Máy chạy bộ nào tốt? Phân loại các dòng máy chạy bộ

Máy chạy bộ là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình hiện nay. Dùng máy này giúp rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Do đó, bạn cần nắm rõ kiến thức về máy chạy bộ cũng như dòng nào tốt để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

16/10/2020 13:27

Phân loại dòng máy chạy bộ

Trên thị trường có hai dòng máy chạy chính là máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ.

Máy chạy bộ điện Elip Bolt

Máy chạy bộ điện Elip Bolt

Máy chạy bộ cơ

Dòng máy này vận hành dựa trên 100% sức người. Do đó, đòi hỏi người tập phải có sức khỏe tốt. Thiết bị này không phù hợp với những người có sức khỏe yếu, hoặc người lớn tuổi.

Ưu điểm của dòng máy này không sử dụng điện nay, nên người dùng có thể tiết kiệm được điện tiêu thụ. Ngoài ra, giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với dòng máy khác. Những bài tập của máy chạy bộ cơ khá nặng sẽ giúp người tập rèn luyện sức khỏe dẻo dai, và giảm mỡ cực tốt. Loại máy này không có chức năng điều chỉnh tốc độ chạy cũng như thay đổi địa hình chạy.

Để sử dụng máy chạy bộ cơ đúng cách, người tập nên đứng thẳng người với khoảng cách 2 chân rộng bằng hông. Hơi nghiêng người về phía trước tận dụng lực hút của trái đất. Đầu gối hơi uốn cong khi chạy và duy trì ở mức ít nhất 70% khả năng chịu đựng của tim, nhằm nâng cao sức khỏe.

Trong khi chạy bộ, bạn cần phải tiếp đất bằng mũi chân để tránh bị chấn thương và đau nhức khi tập luyện.

Máy chạy bộ điện

Đây là thiết bị phù hợp với mọi đối tượng, vì sử dụng động cơ điện để vận hành máy. Ngoài ra, người tập có thể thoải mái điều chỉnh tốc độ chạy sao cho phù hợp với sức khỏe của mình.

Một số máy còn được thiết lập sẵn những bài tập chạy bộ giúp người tập dễ dàng làm quen hơn. Đa số các dòng máy chạy bộ điện đều được tích hợp chức năng khác như cảm biến nhịp tim, đo lường vận tốc, quãng đường chạy...Vì vậy người tập có thể dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

Máy chạy bộ điện cũng có hai dòng là đa năng và đơn năng. Với máy đa năng sẽ giúp người tập thực hiện được nhiều bài tập hơn. Chẳng hạn như đai massage, thanh gập bụng, tạ tay…

Lợi ích khi dùng máy chạy bộ điện

Lợi ích khi dùng máy chạy bộ điện

Đối với những người muốn tăng sức bền và phát triển cơ bắp cho đôi. Người tập có thẻ điều chỉnh độ dốc của thảm chạy bộ theo ý thích. Đối với những người mới bắt đầu thì độ nghiêng từ 3 - 5% là hoàn toàn phù hợp. Khi chạy địa hình nghiêng, áp lực lên đôi chân của bạn sẽ lớn hơn, từ đó cơ bắp cũng phát triển tốt hơn.

Với những công năng trên, máy chạy bộ điện sẽ có giá thành mắc hơn máy chạy bộ cơ nhiều. Tuy nhiên, thiết bị này sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe và việc giảm cân của người sử dụng.

Cách sử dụng dòng máy này khá đơn giản, bạn chỉ đứng thẳng người trên máy. Sau đó khởi động với tốc độ vừa phải phù hợp với sức lực. Nếu chưa quen, bạn có thể bám vào thanh tay vịn, nhưng không quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tư thế tập.

Máy chạy bộ nào tốt?

Đọc đến đây chắc chắn bạn cũng xác định được dòng máy chạy bộ nào là phù hợp với mình rồi. Nếu bạn là người không có sức khỏe tốt, và không phù hợp với những bài tập cường độ cao. Thì hãy mua máy chạy bộ điện để tập luyện.

Dòng máy chạy bộ nào tốt còn phụ thuộc vào nơi cung cấp cũng như thiết bị bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ của cửa hàng thể thao Elipsport. Đây là nơi chuyên cung cấp các thiết bị thể dục tại nhà chất lượng tốt.

Máy chạy bộ nào tốt? Phân loại các dòng máy chạy bộ 2

Bảng điều khiển máy chạy bộ đa năng Elip

Với những thông tin cần thiết về máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện cũng như loại máy chạy bộ nào tốt. Bài viết này sẽ giúp các bạn xác định được dòng máy phù hợp với mình.

Theo MinMax/VTC News
Tin cùng chuyên mục