Người già có nên sử dụng máy chạy bộ cơ hay không?

Nhiều người già thường sử dụng máy chạy bộ với mục đích cải thiện sức khỏe, song không phải ai cũng biết sử dụng máy chạy bộ nào tốt. Khá nhiều người phân vân có nên sử dụng máy chạy bộ cơ hay không. Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc này cho bạn.

13/10/2020 14:00

google_Tiin.vn

Người cao tuổi có nên chạy máy chạy bộ cơ không?

Người cao tuổi có nên chạy máy chạy bộ cơ không?

1. Ưu nhược điểm của máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ là một loại máy chạy bộ có hoạt động dựa trên sự chuyển động của lực chân người tập. Nói cách khác khi tập luyện người tập tự tác động lực chân của bản thân để băng tải di chuyển. Việc không phù thuộc vào điện năng giúp bạn bảo vệ được môi trường, không gặp các vấn đề trục trặc về nguồn điện hay bị gián đoạn trong lúc tập luyện.

Việc không cần cắm điện để vận hành giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí chi trả cho các hóa đơn tiền điện. Mặt khác ưu điểm này giúp bạn có thể để máy tập ở bất kì đâu không cần phải gần nơi có ổ cắm điện.

Tuy nhiên việc sử dụng máy chạy bộ cơ chỉ thực sự phù hợp nếu bạn có sức khỏe tốt và thường xuyên tập luyện chạy bộ. Những người có sức khỏe không tốt hoặc mắc các bệnh liên quan đến đường tim mạch không nên tập luyện với máy chạy bộ cơ. Ngoài ra thiết kế có phần đơn điệu không hỗ trợ nhiều bài tập chạy khác nhau khiến người tập dễ nhàm chán và bỏ cuộc giữa chừng.

Hiện nay máy chạy bộ cơ trên thị trường có giá thành khá rẻ. Bạn có thể tìm thấy các loại máy chạy bộ này ở các cửa hàng chuyên cung cấp các thiết bị tập thể dục thể thao. Được biết giá thành từng loại máy chạy bộ cơ đến từ các thương hiệu khác nhau thì có giá thành chênh lệch khác nhau. Bạn nên cân nhắc so sánh giá thành các thương hiệu để mua được máy chạy bộ giá thành hợp lý mà chất lượng.

Ưu nhược điểm của máy chạy bộ cơ

Ưu nhược điểm của máy chạy bộ cơ

2. Người già có nên sử dụng máy chạy bộ cơ hay không?

Thực tế người già là nhóm đối tượng có sức khỏe yếu nên việc tập luyện với cường độ cao là hoàn toàn không phù hợp. Hệ xương khớp của người cao tuổi thường bị thoái hóa theo thời gian vì vậy việc tập luyện không nên quá sức gây sức ép lên xương khớp gây nên các chấn thương không đáng có.

Ngoài ra những người cao tuổi thường gặp các vấn đề về tim mạch hay hệ hô hấp, khi tập luyện với cường độ cao, tim đập nhanh khiến mau kiệt sức và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhóm người cao tuổi sẽ phù hợp với các loại máy chạy bộ điện tự động hơn là các loại máy chạy bộ cơ. Với máy chạy bộ điện, người cao tuổi không phải tốn sức tác động lực chân để vận hành máy chạy bộ. Thay vào đó máy sẽ tự động chạy theo cài đặt điều chỉnh của người tập luyện. Không chỉ vậy bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ chạy sao cho phù hợp với cơ thể.

Các thông số nhịp tim, huyết áp cũng được hiển thị lên trên màn hình giúp người tập luyện kiểm soát tình trạng cơ thể một cách tốt nhất. Mặt khác thiết kế năng động của máy chạy bộ điện được tích hợp với hàng loạt các tiện ích nghe nhạc, đọc báo sẽ phù hợp hơn với những người già.

Người già có nên sử dụng máy chạy bộ cơ hay không?

Người già có nên sử dụng máy chạy bộ cơ hay không?

Giá thành của máy chạy bộ điện có phần cao hơn so với máy chạy bộ cơ song thiết bị này đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi. Nói tóm lại, máy chạy bộ cơ không phải là thiết bị phù hợp với những người cao tuổi. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã biết nên chọn máy chạy bộ nào tốt. Chúc bạn may mắn.

Theo MinMax/VTC News
Tin cùng chuyên mục