Nam giảng viên trăn trở áp dụng công nghệ để lan tỏa kiến thức y khoa

Có kênh TikTok với gần 390 nghìn lượt theo dõi, Thạc sĩ Phùng Vạn An hiện đang chia sẻ kiến thức với mục đích giáo dục sức khỏe và nâng cao nhận thức phòng bệnh qua mạng xã hội.

28/03/2023 15:04

google_Tiin.vn

Hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Xét nghiệm Y học, ThS. Phùng Vạn An không còn là cái tên xa lạ. Nhiều người biết đến anh qua fanpage, các group tư vấn riêng và nay là trên TikTok.

Nội dung chú thích ảnh

Nói về cơ duyên đến với nghề, anh cho rằng một phần chính đến từ cái duyên 'nghề chọn người'. Anh tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y Học tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Sau đó, tốt nghiệp Thạc sĩ Ngành Di Truyền Học tại Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM.

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội tiếp xúc và nghiên cứu chuyên sâu về ngành đã thôi thúc anh gắn bó và học hỏi nhiều hơn. 

Trên kênh TikTok, ThS. An chia sẻ đến mọi người cách chăm sóc, nâng cao sức khỏe bằng các phương pháp đơn giản, an toàn cùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả. 

Nội dung chú thích ảnh

Trong mắt khách hàng, ThS. Phùng Vạn An gây ấn tượng với nụ cười thường trực. Trên kênh TikTok của anh, một hình ảnh có phần mới lạ và hài hước được xây dựng nên qua những biểu cảm, diễn xuất và lời thoại.

Nội dung chú thích ảnh

Một tuần của ThS. Phùng Vạn An gần như không có ngày nghỉ, cả công việc phòng khám và giảng đường đều bận, nhưng anh vẫn dành thời gian nhất định để… chơi mạng xã hội. Anh chăm chỉ post bài 'feedback' của học viên, bệnh nhân, kể chuyện công việc thường ngày… trên Facebook.

Anh cũng thường đăng các clip tình huống nghề y trên TikTok với nội dung vui nhộn. Trang cá nhân của ThS. An trên các nền tảng đều có lượt theo dõi lớn, các video thu hút tương tác cao. Anh cũng nhiệt tình trả lời bình luận, giải đáp thắc mắc của mọi người.

Nội dung chú thích ảnh

Cũng có nhiều lần, ThS. Phùng Vạn An bị gán với biệt danh 'bác sĩ TikTok', ý nói anh mải quảng cáo chứ không tập trung vào chuyên môn, chỉ nổi tiếng trên mạng. Đáp lại những nhận xét đó, anh phân trần: 'Bản thân tội không cần câu like hay kiếm tiếng tăm, mà chỉ muốn những trang cá nhân của mình là nơi để người xem nhận được thông tin tích cực và nhiều niềm vui'.

Nội dung chú thích ảnh

Được biết, ngoài việc quản lý phòng khám tư nhân, hiện tại, ThS. Phùng Vạn An đang là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM).

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục