Nguyễn Văn Sỹ 10x - Chàng trai chuyên ngành IT đam mê ca hát 

Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin loại giỏi, nhưng Nguyễn Văn Sỹ lại đam mê nghệ thuật. Cậu bạn cho ra mắt nhiều bản cover, nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội.

28/02/2023 16:18

google_Tiin.vn

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Thanh Hóa, tuổi thơ của Nguyễn Văn Sỹ gắn liền với những điều chân chất, mộc mạc. 10X chia sẻ: "Ban đầu, mình chỉ hát với mục đích thỏa niềm đam mê của bản thân, cũng như mong muốn đóng góp những tiết mục cho trường, lớp. Tuy nhiên, khi nhận được phản hồi tích cực từ mọi người, mình càng quyết tâm theo đuổi hơn nữa'.

Những năm cuối cấp 3, được bố mẹ định hướng, Sỹ quyết định chọn ngành Công nghệ thông tin, Đại học FPT. 

‘Ở lứa tuổi của mình, vừa học xong chương trình 12, bước sang một bước ngoặt mới, theo đuổi nghệ thuật là điều quá xa xỉ. Chính vì vậy bố mẹ mình đã định hướng cho con cái theo một ngành nghề gì đó ổn định. Để bố mẹ không phiền lòng, mình đã có suy nghĩ: Học Công nghệ thông tin xong sẽ theo đuổi đam mê âm nhạc của mình sau. Và đúng như vậy, mình học xong thì tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc’ – Sỹ tâm sự.

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, lúc này, Sỹ vừa làm công việc IT, vừa tìm cách thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ.

https://lh3.googleusercontent.com/3FZnN86F-31Ce8ItLqpvGMZwMg0hJ-cLXwatRn5kh28nzRJ3WUYAFlHMwE8Ld1P-H5NOLzEBXZuRb-aMqumN78cgCR4QIjIFxPk_cz7pFvWbyR--hFbXGmxyJpP_gboPfen2J6eJKohxW18EVJM9FQ

Sỹ cho biết, gia đình cậu không có ai theo đuổi nghệ thuật, nhưng bằng tình yêu với ca hát, anh chàng đã tự mình nghiên cứu và học 2 loại nhạc cụ guitar và piano. Bên cạnh đó, Sỹ cũng sử dụng khá thành thạo ukulele.

‘Trong thời gian mình chọn vừa học công nghệ thông tin và vừa theo đuổi con đường âm nhạc, mình đã khiến bố mẹ phiền lòng không ít vì sợ mình không tập trung. Đến bây giờ sau 3 năm với những gì mình đã làm và nỗ lực, mình đã thuyết phục được bố mẹ, gia đình thay đổi suy nghĩ. Hiện tại thì mình đã được bố mẹ và gia đình ủng hộ’– Sỹ vui mừng kể lại.

https://lh4.googleusercontent.com/b_vyJ6JG7pKW1yC4hJO117bs-HUWPdi6FgIiNw2DvwF3tTRzNBGIZa1pctos_TOSO6dbjqgnIUtDCvwe-R-x9X0hY4bbqmUxIhs7z5EaTohQzrWlKE20hay05nDWxjMcTLjZ1gSuYW3PE9wtIIykCg

Sau khi đã nắm được nhạc lý và biết chơi nhạc cụ, Sỹ dần dần thử sức cover nhiều ca khúc. Thật bất ngờ, những bản cover ngẫu hứng đã giúp Sỹ nhận được sự yêu mến của nhiều bạn trẻ trên Facebook, Youtube và TikTok, có thể kể đến như: 'Gấu ở đâu khi gió đông về', 'Mãi mãi bên nhau', 'Anh xấu xí chứ không xấu xa',… 

Nhờ sự động viên của mọi người, Văn Sỹ đã tự tin hơn khi thể hiện cảm xúc và diễn xuất trong các video. Chàng trai chia sẻ: 'Những ngày đầu chỉ cần đọc một comment khen ngợi chút xíu là mình cũng thấy phấn chấn cả ngày, có thể làm việc liên tục mà không biết mệt. Chính vì được động viên, nên mình càng cố gắng tự học hỏi, đổi mới. Giờ đây, mình chỉ mong cho ra đời nhiều video chất lượng để phục vụ khán giả và nhận được sự ủng hộ của mọi người. Đó sẽ là niềm động lực giúp mình tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát'.

https://lh4.googleusercontent.com/AhL3zlLIo6-pxStsXMm36sBdW_i1GfVcct2M9ouv73_VON7YaLexSn99uPHePyXX8hygOO--YrYvSfacnufzjS9Z9W3S6gSEMKjtGbfeO7hgAPUOr2Kr8Cx3m_t7OJU-O-a5MluFAuM-BETzQ7LOGQ

Sỹ luôn tâm niệm khi đã đi theo con đường nghệ thuật, cần phải liên tục nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo. Bên cạnh đó, phải cần cù, tỉ mỉ, cẩn thận, ham học hỏi… Chính vì vậy, dù bận rộn với công việc IT  nhưng mỗi ngày cậu đều dành ít nhất hai tiếng đồng hồ để tập luyện âm nhạc.

Cậu bạn cũng thừa nhận, để theo đuổi con đường nghệ thuật lâu dài là một việc khó khăn, cần sự nỗ lực nên sẽ luôn phải cố gắng hết sức. Cùng chúc cho Nguyễn Văn Sỹ sẽ luôn luôn kiên trì theo đuổi ước mơ và cho ra đời nhiều bản cover hay hơn nữa.  

Theo H.Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục