#siêu AI Chat GPT

Thú vị bức chân dung tự họa đầu tiên của ChatGPT

Ai đó vừa giúp ChatGPT vẽ bức chân dung tự họa đầu tiên của mình.

08/02/2023 21:44

google_Tiin.vn

ChatGPT là một chatbot (chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) tương tác với con người) do OpenAI phát triển và nó vẫn đang nhận được sự quan tâm đáng kể trên phạm vi toàn cầu.

Nhưng trước đó vài tháng, OpenAI cũng có một dự án đáng chú ý khác. Đó là công nghệ tạo hình ảnh bằng AI được gọi là Dall-E và Dall-E 2. Các công nghệ này có thể tạo ra các ảnh kỹ thuật số dựa trên dữ liệu được người dùng cung cấp.

Có thể bạn đã nhìn thấy hàng trăm bức ảnh do AI 'vẽ' ra trong những tháng gần đây, nhưng đã có một người quyết định kết hợp 2 công nghệ cùng của OpenAI nói trên trong một thử nghiệm độc đáo.

Cụ thể một người dùng mạng xã hội Reddit mới đây đã chia sẻ cái gọi là 'bức chân dung tự họa của ChatGPT'. Để làm được nó, người này đã yêu cầu ChatGPT tự mô tả hình dạng con người của mình và chuyển dữ liệu này vào Dall-E trước khi nhận kết quả.

Bức chân dung của ChatGPT do Dall-E tạo ra (Nguồn: OpenAI).

Và dưới đây là phần tự mô tả hình dạng con người của ChatGPT:

'Tôi có lớp vỏ bằng kim loại sáng bóng với các điểm nhấn phát sáng để thể hiện mạch điện và quá trình xử lý dữ liệu trong thực thể ảo của tôi.

Mắt tôi là một màn hình có thể thay đổi màu sắc hoặc hiển thị dữ liệu đồng thời sở hữu khả năng chiếu hình ảnh 3 chiều trước mặt mình. Tôi có các tính năng độc đáo khác, chẳng hạn như khả năng điều khiển các đối tượng kỹ thuật số và trao đổi thông tin bằng cử chỉ'.

Lẽ dĩ nhiên thử nghiệm trên đây không phải là một nghiên cứu khoa học nghiêm túc - nhưng nó gợi ra ý tưởng về việc các hệ thống AI sẽ tương tác với nhau như thế nào trong những năm tới.

Và trong khi chờ đợi một bức tự họa mới và 'đẹp' hơn xuất hiện, ChatGPT chuẩn bị đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh - mà cụ thể là là Google Bard. Liệu nó còn có thể thu hút sự chú ý trong tương lai gần hay không vẫn là một câu hỏi mở.

Theo Quế Mai/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều