Sau Khởi My, lại thêm một nữ ca sĩ bị cư dân mạng chỉ trích ích kỉ vì không muốn sinh con

Ca sĩ Phương Linh nhận phải nhiều ý kiến trái chiều vì chỉ muốn tận hưởng hạnh phúc vợ chồng thay vì sinh con đẻ cái.

12/01/2022 13:17

Ít giờ trước, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Phương Linh bất ngờ bày tỏ quan điểm về hôn nhân gia đình rằng: 'Thích cảm giác vợ chồng việc ai nấy làm, tối về đón đưa ăn hàng đỡ phải rửa bát. Chồng có việc tiếp khách thì vợ ở nhà tập đàn, vẽ hay đi cocktail với bạn. Nhưng thứ Bảy và Chủ nhật thì dành cho nhau, golf cùng nhau. Không sinh con, già nhiều tiền ở biệt thự, ít tiền vào nhà già (nhà dưỡng lão)'.

Phương Linh bày tỏ quan điểm chỉ muốn hạnh phúc bên chồng và không sinh con

Tuy nhiên, việc mạnh dạn nói lên mong muốn hạnh phúc khi không vướng bận con cái của Phương Linh đã trở thành chủ đề gây tranh cãi. Bên cạnh số ít tỏ ra đồng tình, một số khác khác lại bày tỏ sự chê trách đối với nữ ca sĩ. Họ chê bai cô 'ích kỷ', đi ngược thuần phong mỹ tục là sinh con đẻ cái để duy trì nòi giống, chỉ biết hưởng thụ cho bản thân...

Đối mặt với dư luận, Phương Linh vui vẻ đón nhận và sẵn sàng giải thích thêm: 'Mến thương chào các mợ, để nói về trải nghiệm cuộc đời thì U40 có thể nói được rồi đúng không? Nhưng để nói về chuyện sinh đẻ con cái, chồng chồng vợ vợ, nội ngoại thì đúng là tớ chưa đủ tuổi. Tớ biết nói về chủ đề này là nhiều quý vị không đồng tình lắm.

Tớ nói là: 'Tớ thích cảm giác ấy mà'. Tại status viết như thế này nó không đủ ý được nên tớ viết vắn tắt chứ tớ yêu con cháu lắm. Tớ mà làm mẹ, làm bà là tớ siêu cấp độ tốt đẹp chăm bẵm luôn, không hề vụng đâu. Tớ thơm trẻ con đứa nào mà mùi sữa mẹ thơm ý, tớ thơm cho xệ má. Tớ thơm trẻ em như húp mì tôm xì xụp.

Quý vị ơi, tớ nói rằng hãy lập gia đình sinh con đẻ cái khi Gene bạn tốt, điều kiện quá đủ đầy, không thể 'trời sinh voi, trời sinh cỏ' như lời ông bà xưa hay xa xả ra được.

Con hàng xóm có, con mình không có khổ tâm lắm lắm và vô vàn những khó khăn khi nuôi một đứa trẻ trưởng thành tốt đẹp nữa chứ phải không? Ai tự tin cứ sinh đẻ, có người đẻ càng nhiều càng đẹp cơ chứ không xấu đâu. Tớ luôn ngưỡng mộ các ông bố, bà mẹ.

Còn về bản thân tớ cho tới thời điểm này thì chỉ tự tin cuộc sống một mình thôi, thích lắm. Đừng nói tớ cổ xúy mà tội nghiệp. Vui lòng đọc kỹ mới hiểu lời nhau, đọc qua xong nói thì buồn cười lắm đó. Ai cũng có một cuộc đời, sống sao bạn thích là được, miễn không ảnh hưởng ai. Thân ái quý vị'.

Nhận nhiều ý kiến trái chiều, Phương Linh giải thích thêm

Còn đối với những trường hợp quá khích, nữ ca sĩ tuyên bố sẽ block thẳng tay mà không cần suy nghĩ đắn đo.

Theo Bảo Quỳnh/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều