Alec Baldwin sẽ ra hầu tòa lần đầu tiên trong tháng này

Nam diễn viên Alec Baldwin sẽ ra hầu tòa lần đầu vào ngày 24 tháng 2 về vụ bắn chết nhà quay phim Halyna Hutchins trên trường quay bộ phim Rust vào tháng 10/2021.

03/02/2023 10:35

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Sky News)

Nam diễn viên 64 tuổi Alec Baldwin hiện đang phải đối mặt với hai tội danh ngộ sát bắt nguồn từ vụ việc trên trường quay bộ phim Rust vào tháng 10 năm 2021. Alec chính thức bị buộc tội với các hành vi phạm tội cùng với người quản lý vũ khí của bộ phim là Hannah Gutierrez-Reed.

Trong một tuyên bố về nguyên nhân có thể xảy ra, được đệ trình cùng với các cáo buộc, thì 'sự sai lệch liều lĩnh so với các tiêu chuẩn, thông lệ và nghi thức đã biết' của Baldwin đã trực tiếp gây ra vụ xả súng chết người.

Baldwin sẽ xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Santa Fe vào ngày 24 tháng 2 lúc 10 giờ sáng giờ địa phương cho phiên điều trần buộc tội của anh.

Trong báo cáo của mình, luật sư quận cáo buộc nam diễn viên đã thể hiện việc 'cố ý coi thường' sự an toàn của người khác. Alec đã không có mặt để huấn luyện sử dụng súng 'bắt buộc'. Thay vào đó, theo luật sư quận cho biết, nam diễn viê 64 tuổi đã trải qua một cuộc trao đổi kéo dài 30 phút, trong đó anh bị phân tâm bởi một cuộc điện thoại cho gia đình.

Tuyên bố nói thêm rằng vào ngày xảy ra vụ nổ súng, có 'không dưới một chục hành động hoặc thiếu sót liều lĩnh' trên phim trường trong khoảng thời gian trước khi vụ việc xảy ra.

'Sự sai lệch của Baldwin so với các tiêu chuẩn, thông lệ và giao thức đã biết đã trực tiếp gây ra cái chết thảm khốc của Hutchins'.

Cả Baldwin và Gutierrez-Reed sẽ bị 'buộc tội thay thế' với hai tội danh ngộ sát, nghĩa là bồi thẩm đoàn sẽ quyết định không chỉ đơn giản là họ có tội hay không mà còn theo định nghĩa ngộ sát không tự nguyện mà họ có tội.

Cáo buộc đầu tiên có thể được gọi là ngộ sát không tự nguyện và yêu cầu bằng chứng về sự sơ suất cơ bản. Cáo buộc này cũng bao gồm tội tiểu hình về việc sử dụng súng cẩu thả, điều này có thể sẽ được hợp nhất như một vấn đề của pháp luật.

Cáo buộc thứ hai là ngộ sát không tự nguyện khi thực hiện một hành động hợp pháp, đòi hỏi phải có bằng chứng rằng không chỉ có sơ suất đơn giản liên quan đến cái chết.

Theo luật New Mexico, cả hai tội danh đều là trọng tội cấp độ 4 và có thể bị phạt tới 18 tháng tù giam và phạt 5.000 USD (4.000 bảng Anh).

Cáo buộc thứ hai bao gồm cải tiến vũ khí hoặc bổ sung hình phạt bắt buộc, khiến tội danh này có thể bị phạt 5 năm tù bắt buộc.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều