Bê bối mua dâm của thần đồng piano Trung Quốc Lý Vân Địch bắt đầu gây sóng gió cho người thân?

Công ty thuộc về cha của Lý Vân Địch được báo cáo bị phạt 2,8 triệu Nhân dân tệ. Phương tiện truyền thông cho rằng nó có liên quan đến vụ bắt giữ nghệ sĩ dương cầm này.

13/01/2022 10:32

Nghệ sĩ piano 39 tuổi Lý Vân Địch - người từng được gọi là 'Hoàng tử piano', 'Thần đồng piano' của Trung Quốc - đã bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái vì gạ gẫm gái mại dâm. Kể từ đó, anh gần như bị xa lánh và thất sủng. Và có vẻ như bê bối đầy tai tiếng của Lý Vân Địch đang ảnh hưởng đến những người thân xung quanh anh. Có nguồn tin cho rằng công ty của cha anh, Shanghai Yunchuan Music Studio, đã bị cơ quan chức năng điều tra và gần đây đã bị phạt 2,8 triệu nhân dân tệ.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: PBE Media)

Công ty của cha Lý Vân Địch được thành lập vào năm 2016 với vốn đăng ký 500.000 nhân dân tệ, công ty được cho là thuộc sở hữu hoàn toàn của cha Lý Vân Địch. Phạm vi kinh doanh của công ty bao gồm sản xuất phim, truyền hình và sân khấu, sáng tác âm nhạc và lập kế hoạch cho các hoạt động văn hóa và nghệ thuật.

Sau khi thông tin này lan truyền, câu hỏi được đặt ra là liệu điều này có liên quan gì đến cuộc đàn áp của nhà chức trách Trung Quốc đối với những nghệ sĩ bị thất sủng? Mặc dù lý do phạt không được nêu nhưng truyền thông Trung Quốc phỏng đoán nó có thể liên quan đến bê bối mua dâm của Lý Vân Địch.

Chính phủ Trung Quốc không khoan nhượng đối với những nghệ sĩ bị thất sủng và đã thẳng tay đàn áp những gì họ cho là có ảnh hưởng không mong muốn trên mạng xã hội trong những tháng gần đây. Những nghệ sĩ bị coi là không xứng đáng xuất hiện trên màn ảnh vì lý do đạo đức đã bị Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) đưa vào danh sách đen và hơn 600 công ty liên quan đến các ngôi sao đã bị hủy đăng ký kể từ đầu năm 2021.

Sau khi dính bê bối mua dâm, có vẻ như Lý Vân Địch cũng bị giới âm nhạc cổ điển xa lánh. Sau khi tin tức về vụ bắt giữ của anh xuất hiện trên các mặt báo, có tin đồn rằng anh được đề nghị làm giáo sư có nhiệm kỳ tại Trường Âm nhạc Yale của Mỹ, nhưng hiệu trưởng của học viện đã phủ nhận điều này.

Theo A (Theo 8Days)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều