Bị công ty bóc lột, Lee Seung Gi phải hoạt động âm nhạc trên Youtube?

Kênh Youtube cá nhân của Lee Seung Gi thu hút sự chú ý giữa nghi án bị bóc lột sức lao động trong suốt 18 năm.

22/11/2022 21:25

Giữa tâm bão công ty quản lý HOOK Entertainment bị cảnh sát điều tra, người hâm mộ Lee Seung Gi trên Twitter cho biết: 'Công ty đã chỉ trích Lee Seung Gi, gọi anh ấy là ca sĩ nhỏ và nói với anh ấy rằng người hâm mộ của anh không mua album. Họ làm anh ấy buồn, làm anh ấy xấu hổ và khiến anh ấy kinh ngạc… Ngay cả khi người hâm mộ yêu cầu anh ấy phát hành một album, anh ấy nói rằng anh ấy không thể làm được. Vì vậy, sau khi thành lập công ty, Lee Seung Gi đã tạo một kênh Youtube để cho người hâm mộ xem các video anh ấy hát'. Khi bài đăng này lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội, kênh Youtube của Lee Seung Gi một lần nữa được khán giả chú ý đến.

Người hâm mộ cho rằng Lee Seung Gi bị công ty bóc lột nên phải hoạt động âm nhạc trên Youtube

Trên thực tế, Lee Seung Gi đang điều hành một kênh Youtube có tên 'Human Made', cũng là tên công ty riêng của anh. Trên kênh này, anh xuất hiện với tư cách là 'ca sĩ Lee Seung Gi', cover nhiều bài hát khác nhau và thậm chí còn tổ chức một buổi concert nhỏ. Được biết, HOOK hiện chỉ tập trung vào diễn xuất và giải trí nên Lee Seung Gi phải tiếp tục hoạt động ca hát thông qua kênh Youtube này.

Kênh youtube của nam ca sĩ, diễn viên Lee Seung Gi

Trong khi đó, Lee Seung Gi mới đây đã gửi 'tối hậu thư' tới HOOK Entertainment, công ty đã đồng hành cùng nam diễn viên 18 năm kể từ khi anh ra mắt, yêu cầu họ cung cấp chi tiết về doanh thu âm nhạc của anh.

Theo một báo cáo trên phương tiện truyền thông vào ngày 21/11, HOOK đã không thực hiện bất kỳ quyết toán nào đối với doanh thu âm nhạc của Lee Seung Gi, trong khi họ kiếm được ít nhất 10 tỷ won từ các hoạt động âm nhạc của anh. Do đó, nhiều cư dân mạng đã đặt ra nghi vấn về một hợp đồng nô lệ.

Trước đó, truyền thông Hàn đưa tin HOOK Entertainment ăn chặn tiền đi hát suốt 18 năm của Lee Seung Gi

Về vấn đề này, Giám đốc điều hành của HOOK, Kwon Jin Young giải thích: 'Cho dù những cáo buộc này có đúng hay không, tôi vô cùng xấu hổ về bản thân mình. Tôi cảm thấy rất xấu hổ và có lỗi, mọi thứ đều là lỗi của tôi, tất cả là do tôi thiếu đức hạnh'. Ông nói thêm: 'Chúng tôi có nhiệm vụ xác nhận sự thật liên quan đến những câu chuyện hiện đang được đưa tin và nêu ra trên các phương tiện truyền thông một cách chi tiết. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi hiện đang trong quá trình kiểm tra sự thật và có khả năng thực hiện hành động pháp lý trong tương lai, vì vậy chúng tôi mong các bạn thông cảm một lần nữa về phần chúng tôi sẽ hạn chế bày tỏ quan điểm'.

Theo KBIZoom/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều