Bị dư luận phản ứng 'làm trò để nhận tiền hỗ trợ', NS Thương Tín ngậm ngùi giải thích

'Mọi người cứ nói tôi làm trò để được nhận tiền hỗ trợ. Tôi nói thật, sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm. Nhưng thực sự đến giờ phút này tôi hết đường rồi', NS Thương Tín chia sẻ.

03/12/2021 19:43

Suốt thời gian qua, thông tin NS Thương Tín nhịn đói vì không còn tiền, vợ con cũng bỏ ra đi; đặc biệt nam diễn viên chưa tiêm vaccine và đã nhiễm COVID-19 khiến dư luận quan tâm chú ý. Sau khi thông tin lan truyền, rất nhiều mạnh thường quân đã liên hệ phía nam nghệ sĩ để giúp đỡ tiền bạc, ăn uống và cả chỗ ở. Trước đó, hồi tháng 3 khi bị đột quỵ Thương Tín cũng đã nhận không ít sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Chính vì những điều này đã khiến trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện những luồng ý kiến khác nhau. Bên cạnh những người xót xa nam tài tử một thời nhưng những năm tháng tuổi già lại neo đơn, khốn khổ cũng không ít ý kiến tỏ thái độ 'khó chịu' cho rằng Thương Tín đang 'lợi dụng' lòng thương của khán giả vì 'cứ hết tiền lại lên tiếng kể khổ'. Thậm chí nhiều bình luận mỉa mai một thời ăn chơi 'khét tiếng' của nam nghệ sĩ: 'Trẻ sống bê tha thì về già hối hận';...

Bị dư luận phản ứng 'làm trò để nhận tiền hỗ trợ', NS Thương Tín ngậm ngùi giải thích 0

Mới đây, thông qua kênh Youtube Chuyện thiên hạ, NS Thương Tín bày tỏ: 'Mọi người cứ nói tôi làm trò để được nhận tiền hỗ trợ. Tôi nói thật, sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm. Nhưng thực sự đến giờ phút này tôi không còn cách nào khác, hết đường rồi.

Tôi cũng cố gắng hết sức nhưng sức người có hạn, tôi lực bất tòng tâm không biết làm gì khác. Tôi mong mọi người thông cảm cho tôi chứ không bao giờ tôi muốn sống nhờ người khác, rất nhục'.

Nam nghệ sĩ cũng ngậm ngùi: 'Tôi đâu muốn mình trở thành như thế này, do hoàn cảnh cả. Tôi buồn lắm. Mong cộng đồng mạng thông cảm giùm chứ không ai mong muốn sống như vậy, kỳ lắm'.

Thương Tín cũng tiết lộ sắp tới đây, nếu dịch tạm ổn và khỏi COVID-19, nam diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' cũng sẽ đi làm kiếm sống. Và hi vọng vào cuộc sống ngày mai sẽ tốt đẹp, tươi sáng hơn.

Thương Tín cho biết, nếu được chọn lại ông sẽ không làm diễn viên nữa

Thương Tín cho biết, nếu được chọn lại ông sẽ không làm diễn viên nữa

Nhắc về nghệ thuật, Thương Tín chia sẻ nếu được chọn lại sẽ làm nghề khác, không làm diễn viên nữa. 'Nếu bây giờ cho tôi chọn lại, tôi sẽ không làm diễn viên mà làm nghề khác. Tôi hết đam mê rồi. Thực tế nghề này phũ phàng, bầm dập quá. Giá như ngày trước tôi đừng làm diễn viên mà đi làm ăn buôn bán thì đã khá khẩm hơn. Nhưng tôi lại cứ say sưa với nghề.

Mọi người cứ nói tôi làm diễn viên nên mới nổi tiếng, nhiều tiền bạc. Nhưng ở cái thời bao cấp của tôi, làm diễn viên cát xê rất thấp, không ai có tiền bạc gì, mọi người chỉ làm vì nghệ thuật', nam tài tử một thời cho biết.

Thương Tín bày tỏ thêm: 'Thời buổi bây giờ, các bạn đặt vấn đề kiếm tiền trong nghề này lên cao quá, nên làm hư con người, hư diễn viên. Nói thẳng ra, anh chị em nghệ sĩ cũng khổ lắm, nhiều người đời sống tan nát. Với những nghệ sĩ giàu có, tôi dám nói rằng, họ có bao giờ cam đoan chỉ giàu nhờ làm nghệ thuật chân chính không? Tôi đây làm nghệ thuật nghèo đói kinh khủng luôn'.

Theo An Khánh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều