Bỏ vé bay, lỡ chuyến về Mỹ đoàn tụ với con gái vào tháng 6 nhưng Phi Nhung không hối tiếc

Sức khỏe Phi Nhung hiện tại đang được khán giả cực kỳ quan tâm. Theo những người thân thiết của Phi Nhung nếu về Mỹ đoàn tụ cùng con gái, Phi Nhung chưa chắc đã rơi vào tình cảnh này. Tuy nhiên, cô không hối tiếc với quyết định của mình.

26/09/2021 22:44

Mới đây, theo quản lý của ca sĩ Phi Nhung, hiện sức khỏe của cô vẫn đang được các bác sĩ điều trị tích cực ở bệnh viện Chợ Rẫy. Gia đình nữ ca sĩ không ngờ sức khỏe của cô lại chuyển biến nặng như vậy. Theo người quản lý, khi mới nhiễm bệnh, tinh thần của giọng ca 'Bông điên điển' rất tốt.

Lúc ấy, người thân của Phi Nhung đã trách cô sao không về Mỹ đoàn tụ với con gái vào tháng 6 thì sẽ không bị nhiễm bệnh. Người này nói: 'Nếu ngày đó mà kiên quyết về Mỹ thì giờ hẳn em đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 và không gặp tình cảnh như hiện nay'. Khi ở trên giường bệnh, lúc còn tỉnh táo, Phi Nhung vẫn cười, nói: 'Không sao đâu, em sẽ mạnh mẽ vượt qua'.

Được biết, hồi tháng 6 giữa lúc ồn ào chuyện con nuôi với Hồ Văn Cường, mạng xã hội đã đồn thổi Phi Nhung về đoàn tụ với con gái. Tuy nhiên, cô nhất định ở lại vì muốn đóng góp sức mình cho TP.HCM khi dịch bùng phát.

Hình ảnh khi đi thiện nguyện mùa dịch của Phi Nhung.

Hình ảnh khi đi thiện nguyện mùa dịch của Phi Nhung.

Cô đã bỏ vé máy bay và bắt đầu hành trình thiện nguyện của mình từ đó. Nói về công việc của mình ở thời điểm ấy, Phi Nhung đã viết trên trang cá nhân: 'Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện, cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi hay nói gì nữa tôi không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện, càng bị oan ức nhưng tôi lại thích.

Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền tôi vẫn làm tiếp tục mỗi đêm cùng với các anh chị nghệ sĩ nấu ăn cả ngày lẫn đêm luôn. Bây giờ trước mắt trong lúc cách ly, không ai đi đâu được. Không có tiền thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc'.

Cô tranh thủ ngủ lúc di chuyển giữa các điểm thiện nguyện.

Cô tranh thủ ngủ lúc di chuyển giữa các điểm thiện nguyện.

Ngoài tham gia trực tiếp nấu ăn cho người dân nghèo, Phi Nhung còn đóng góp cho Quỹ vaccine, kêu gọi mọi người ủng hộ mua máy thở giúp bệnh nhân COVID-19, phát gạo cho người nghèo. Dù lúc đó xảy ra rất nhiều lùm xùm thị phi xoay quanh chuyện con nuôi, chuyện từ thiện như Phi Nhung vẫn tự tin cho biết cô không sợ hãi.

Trước khi tham gia thiện nguyện giữa mùa dịch, Phi Nhung đã được biết đến là ngôi sao chăm tham gia các hoạt động từ thiện. Cô thường cùng các tăng ni Phật tử và đồng nghiệp đi giúp đỡ các trường hợp khó khăn. Phi Nhung cũng được cho là ca sĩ nhận con nuôi nhiều nhất showbiz Việt.

Bỏ vé bay, lỡ chuyến về Mỹ đoàn tụ với con gái vào tháng 6 nhưng Phi Nhung không hối tiếc 2

Bỏ vé bay, lỡ chuyến về Mỹ đoàn tụ với con gái vào tháng 6 nhưng Phi Nhung không hối tiếc 3

Phi Nhung trực tiếp đứng bếp và đi phát quà cho những hộ nghèo giữa dịch bệnh.

Phi Nhung trực tiếp đứng bếp và đi phát quà cho những hộ nghèo giữa dịch bệnh.

Vì thiện nguyện trong mùa dịch nên cô đã tiếp xúc với F0 và nhiễm bệnh. Ngay lập tức, khi nghi ngờ bản thân đã dương tính, Phi Nhung đã chủ động đến bệnh viện kiểm tra. Xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Phi Nhung nhập viện điều trị COVID-19 từ ngày 19/8 ở Bệnh viện Gia An 115. Nhưng sau đó, bệnh chuyển biến nặng nên cô được đưa sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8. Cô được các bác sĩ nỗ lực điều trị, lọc máu và dùng máy trợ thở. Nhiều nghệ sĩ cùng kêu gọi mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung sớm hồi phục sức khỏe.

Phi Nhung sinh 1972 tại Pleiku trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phi Nhung chỉ được theo học đến hết lớp 6, sau đó chuyển sang làm nghề may mặc để kiếm sống, trong khi mẹ cô lấy chồng và có thêm 5 người con cùng mẹ khác cha với cô. Năm 1982, mẹ Phi Nhung qua đời khi cô mới được 10 tuổi. Mồ côi cả cha lẫn mẹ, Phi Nhung phải về ở với ông bà ngoại. Cô phải kiếm tiền và chăm sóc 5 đứa em cùng mẹ khác cha và mấy đứa cháu.

Sau đó, cô sang Mỹ và theo đuổi ước mơ làm ca sĩ lúc nhỏ. Phi Nhung nổi tiếng với các ca khúc: Bông điên điển, Phận làm con gái, Sông quê, Năm 17 tuổi và nhiều tác phẩm bolero, nhạc dân ca trữ tình khác.

Theo Đỗ Quyên (th)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều