Các nhãn hàng quay lưng với Yoo Ah In sau scandal sử dụng ma túy

Các doanh nghiệp sử dụng hình ảnh Yoo An In trong quảng cáo sản phẩm của họ đang thực hiện 'các biện pháp phòng ngừa' sau cáo buộc sử dụng ma túy của nam diễn viên.

11/02/2023 15:52

google_Tiin.vn

Các nhãn hàng từng thuê Yoo Ah In làm người mẫu quảng cáo sản phẩm hiện đang lần lượt xóa dấu vết của nam diễn viên. Họ dường như đang theo dõi sát sao vụ điều tra trong khi vẫn đang cân nhắc xem có nên hủy hợp đồng quảng cáo hay không.

Theo Seoul Finance đưa tin ngày 10/2, Chong Kun Dang Health đã xóa toàn bộ ảnh quảng cáo của người mẫu Yoo Ah In khỏi kênh tặng quà KakaoTalk, nơi sản phẩm vitamin của hãng được bày bán. Mới cách đây 3 ngày, Chong Kun Dang Health đã đưa khuôn mặt của Yoo Ah In vào hầu hết các sản phẩm vitamin, nhưng đã xóa tất cả khi nam diễn viên bị nghi sử dụng propofol.

Về quan điểm của họ trong vụ việc, Chong Kun Dang Health từ chối tiết lộ thời hạn hợp đồng với Yoo Ah In, nhưng tuyên bố rằng 'còn quá sớm để chấm dứt hợp đồng' và họ phải 'chờ xem quá trình điều tra'.

Ottogi, công ty ký hợp đồng với Yoo Ah In, đã thay đổi cài đặt của tất cả các video quảng cáo có sự góp mặt của nam diễn viên thành chế độ riêng tư trên YouTube. Trước đó, một video có Yoo Ah In đã vượt mốc 1 triệu lượt xem trong vòng một tháng.

Tương tự, Musinsa cũng khóa các video quảng cáo liên quan đến Yoo Ah In dù chỉ mới năm ngoái, họ đã tích cực thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngoại tuyến với nam diễn viên. Được biết, phải mất hơn 1 năm và tiêu tốn 500 triệu won để Musinsa sản xuất quảng cáo cùng Yoo Ah In, trong đó có nhân vật ảo siêu thực. Tính thêm các chi phí tiếp thị khác nhau như quảng cáo trên TV và quảng cáo trên internet, chi phí thực vượt xa hàng tỷ won.

Có vẻ như sau khi cáo buộc sử dụng ma túy của Yoo Ah In nổ ra, các nhà quảng cáo đang tiến hành chấm dứt hợp đồng bất chấp khả năng thua lỗ. Theo đó, dự kiến trong tương lai, hoạt động quảng cáo của Yoo Ah In sẽ có nhiều hạn chế.

Yoo Ah In gần đây đã bị cảnh sát điều tra về tội thường xuyên sử dụng propofol, một loại thuốc hướng thần. Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm cho biết Yoo Ah In thường được kê đơn propofol và yêu cầu cảnh sát điều tra. Đáp lại, cảnh sát đã lấy lông trên cơ thể của Yoo Ah In, giao cho Trung tâm Pháp y Quốc gia và cấm anh xuất cảnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy Yoo Ah In âm tính với propofol nhưng dương tính với cần sa.

Công ty quản lý của Yoo Ah In cũng đã thừa nhận vào cuộc điều tra của cảnh sát. Cơ quan này cho biết họ đang tích cực hợp tác với tất cả các cuộc điều tra và sẽ cung cấp mọi thông tin cho truyền thông.

Theo Linh Trần - KBIZoom/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều