Cảnh sát xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn của Lâm Chí Dĩnh

Truyền thông mới đây đưa tin phía cảnh sát đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn của Lâm Chí Dĩnh.

26/07/2022 10:54

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng của nam diễn viên Lâm Chí Dĩnh trên đường Chính Bắc, Đào Viên những ngày qua đang trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Ngoài tình tình sức khỏe của sao nam "Thiên long bát bộ", thì nguyên nhân khiến vụ tai nạn xảy ra đang là tâm điểm bàn luận của công chúng. Trên mạng xã hội, dư luận Trung Quốc liên tục đưa ra những phỏng đoán về nguyên nhân dẫn đến việc nam diễn viên mất tay lái. Có người cho rằng, Lâm Chí Dĩnh mải bấm điện thoại. Một số người đặt nghi vấn về động cơ xe là nguyên nhân gián tiếp gây ra tai nạn. Cũng không ít cho rằng nam diễn viên không cài dây an toàn, vi phạm luật giao thông.

Nội dung chú thích ảnh

Theo nguồn tin, chiếc xe hiệu Telsa của Lâm Chí Dĩnh sau khi va chạm vào trụ điện lập tức bốc cháy. Người dân qua đường nhanh chóng đưa hai bố con sao nam ra ngoài và sau đó chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Nam diễn viên bị vỡ xương mặt và phải phẫu thuật chỉnh hình. Bác sĩ bệnh viện Trường Canh (Trung Quốc) cho biết, Lâm Chí Dĩnh được phẫu thuật điều trị các chấn thương xương khớp, chấn thương sọ não trước để bảo toàn mạng sống. Sau khi sức khỏe ổn định, anh sẽ trải qua cuộc phẫu thuật tái tạo gương mặt mới.

Nội dung chú thích ảnh

Hiện trường vụ tai nạn của nam diễn viên Lâm Chí Dĩnh.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, hiện trường đã bị cảnh sát phong tỏa và tiến hành điều tra. Qua thống kê sơ bộ thiệt hại, chiếc Tesla của Lâm Chí Dĩnh bị nát đầu.

Sau vài ngày điều tra, phía cảnh sát tiến hành thu thập tài liệu có liên quan đến vụ tai nạn giao thông của Lâm Chí Dĩnh và lấy lời khai của các nhân chứng. Qua quá trình xác minh, phía cảnh sát bước đầu xác nhận nguyên nhân xảy ra tai nạn là do Lâm Chí Dĩnh mất tay lái. Cơ quan chức năng cũng xác nhận tài tử không sử dụng rượu bia, chất kích thích. Kết quả này trùng khớp với chia sẻ của người quản lý ngay sau vụ việc xảy ra.

Nội dung chú thích ảnh

Nhóm người cứu Lâm Chí Dĩnh cho biết, thời điểm họ nhìn vào xe, nam diễn viên không cài dây an toàn. Lúc này, anh vẫn tỉnh táo và tìm cách cứu con trai tên Jenson (6 tuổi) đang ngồi ở ghế lái phụ dù cơ thể chấn thương nặng. Đây được xem là hành vi vi phạm giao thông tại Đài Loan.

Nội dung chú thích ảnh

Theo dữ liệu từ camera an ninh cho thấy, ô tô của Lâm Chí Dĩnh chạy với tốc độ bình thường. Đường quốc lộ khá rộng và ít xe di chuyển nên không có va chạm. Khi vừa bo cua, anh vẫn giữ vững tay lái và chạy một đoạn cho đến khi đột ngột đâm vào cột. Tuy nhiên, một số blogger trong giới chơi xe cũng cho rằng rất có thể Lâm Chí Dĩnh đã không thắt dây an toàn, theo tốc độ thực tế của xe lúc đó, nếu thắt dây an toàn thì mặt anh ta sẽ không chạm vào bất cứ thứ gì phía trước xe.

Nội dung chú thích ảnh

Theo quy định luật giao thông ở Đài Loan, trẻ dưới 12 tuổi không được ngồi ghế cạnh ghế tài xế. Người lái ô tô nhưng không cài dây an toàn cũng vi phạm luật. Nếu Lâm Chí Dĩnh vi phạm vào những lỗi này, có thể anh sẽ phải đối mặt với việc bị phạt nặng theo luật. Bên cạnh đó, một vài người cho rằng có thể Lâm Chí Dĩnh chủ động tháo dây an toàn để bảo vệ con trai. Họ cũng không loại trừ trường hợp sau va đập, nam diễn viên tự tháo dây an toàn để thoát ra ngoài.

Theo Vian/Công lý
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều