Chaeyoung (TWICE) lên tiếng xin lỗi vì mặc áo có biểu tượng không phù hợp

Nữ ca sĩ Chaeyoung đã bị chỉ trích vì mặc trang phục có hình ảnh gây tranh cãi. Nữ thần tượng lên tiếng xin lỗi khán giả ngay sau đó. Nữ ca sĩ Chaeyoung đã bị chỉ trích vì mặc trang phục có hình ảnh gây tranh cãi. Nữ thần tượng lên tiếng xin lỗi khán giả ngay sau đó.

22/03/2023 20:58

google_Tiin.vn

"Tôi đã không hiểu rõ ý nghĩa của chữ vạn nằm nghiêng trên chiếc áo phông tôi mặc", nữ thần tượng K-pop viết trong bài đăng trên Instagram hôm thứ Ba (21/3). Nữ ca sĩ 23 tuổi đã lên tiếng xin lỗi sau khi chia sẻ một bức ảnh cô mặc một chiếc áo phông in hình chữ vạn nằm nghiêng (biểu tượng của Đức quốc xã), khiến nhiều fan lên tiếng chỉ trích.

Chaeyoung vấp phải chỉ trích vì chiếc áo phông in biểu tượng gây tranh cãi - Ảnh: WireImage

Bài đăng lời xin lỗi trên Instagram của Chaeyoung.

Bức ảnh gây tranh cãi của nữ ca sĩ.

Chaeyoung giải thích: "Xin chào, đây là Chaeyoung của TWICE. Tôi thành thật xin lỗi về bài đăng trên Instagram. Tôi đã không hiểu rõ ý nghĩa của chữ vạn nằm nghiêng trong chiếc áo phông mà tôi mặc".

Trong bức ảnh đã bị xóa, Chaeyoung tạo dáng với cặp kính râm ngay tại bàn ăn trong một nhà hàng, nhưng điều đáng chú ý là cô mặc một chiếc áo phông trắng in hình biểu tượng nhạc punk rock Sid Vicious và hình chữ vạn.

"Tôi vô cùng xin lỗi vì đã không xem xét kỹ lưỡng, và khiến mọi người lo lắng”. Chaeyoung nói thêm trong khi đề cập đến bức ảnh: "Tôi sẽ chú ý tuyệt đối trong tương lai để ngăn chặn bất kỳ tình huống tương tự nào xảy ra lần nữa. Một lần nữa xin chân thành xin lỗi".

Liên đoàn Chống phỉ báng đã tuyên bố trên trang web của mình: "Di sản diệt chủng của chế độ Đức Quốc xã, đặc biệt là cuộc diệt chủng Holocaust, đã vĩnh viễn biến chữ vạn in nghiêng thành biểu tượng của sự căm ghét, chủ nghĩa bài Do Thái và tội ác".

Nhiều người hâm mộ tin tưởng sự giải thích của Chaeyoung và tha thứ cho hành động gây tranh cãi của nữ ca sĩ người Hàn Quốc.

Công ty quản lý của Chaeyoung - JYP Entertainment - cũng lên tiếng: "Chúng tôi cảm thấy có lỗi vì đã không xem xét kỹ càng. Chúng tôi đảm bảo rằng những tình huống như vậy sẽ không tái diễn trong tương lai".

Son Chaeyoung là một trong 2 thành viên ít tuổi nhất của TWICE. Nổi tiếng với hình tượng trong sáng và đáng yêu, nữ ca sĩ sinh năm 1999 có sở thích xăm hình.

Ngày 10/3, TWICE trở lại với album mới mang tên Ready to Be và MV chủ đề Set Me Free. Theo Newsis, Set Me Free có giai điệu mạnh mẽ, tiết tấu nhanh với thông điệp: “Hãy thoát khỏi mọi thứ ràng buộc chúng ta và yêu một cách tự do, hết mình”. Trước ngày phát hành, Ready to Be vượt quá 1,7 triệu đơn đặt hàng. Đây là album có lượng đặt hàng lớn nhất của TWICE.

Theo Huyền Linh (theo People)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục