#Sao Nhập Ngũ 2023

Chỉ huy mới của Sao Nhập Ngũ 2023: 'Ngầu cơ bắp' và cực vui tính, 2 lần khiến dàn chiến sĩ… hồn bay phách lạc

Ở tập 9 Sao Nhập Ngũ 2023 do Viettel Media sản xuất, xuất hiện trong nội dung luyện tập rèn luyện khí công có vị chỉ huy mới, là giáo viên trực tiếp hướng dẫn bộ môn này: Thiếu tá Lê Đăng Mẹo - Đội trường Đội 12 chống khủng bố của Lữ đoàn đặc công nước 5.

05/03/2023 13:49

google_Tiin.vn

Ngay từ trước khi bước vào huấn luyện, Thiếu tá Mẹo đã thị phạm màn vận khí, đặt 2 cánh tay lên thanh đao lớn, phía trên là tấm bê tông nặng rồi dùng búa đập vỡ làm đôi trước sự chứng kiến của toàn thể Mũi đặc công 1.

Nội dung chú thích ảnh

Khoảnh khắc vị chỉ huy cởi áo, thể hiện màn vận khí, ở dưới hàng những chiến sĩ nữ không khỏi trầm trồ: 'Ngầu quá! Cơ bắp quá!'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Không những thế, trong khi tấm bê tông vỡ đôi, cánh tay của vị chỉ huy vẫn không hề hấn gì khiến những chiến sĩ vô cùng ngưỡng mộ, khâm phục.

Tuy nhiên, điểm gây ấn tượng hơn cả ở vị chỉ huy này có lẽ lại nằm ở tính hài hước của anh. Ngay trong buổi đầu ra mắt, Đội trưởng Mẹo đã khiến dàn chiến sĩ của Mũi đặc công 1 phải suýt 'vỡ tim' tới… 2 lần.

Cụ thể, sau khi các đồng chí mẫu thực hiện những nội dung liên quan đến khí công, Đội trưởng Mẹo đã yêu cầu Nhã Phương lên làm thử động tác giống mình.

Nội dung chú thích ảnh

Nhã Phương đặt 2 tay lên trên thanh đao lớn, 2 chiến sĩ khác từ từ đặt tảng bê tông xuống đôi tay gầy khẳng khiu của cô.

Vừa hướng dẫn động tác, Đội trưởng Mẹo đồng thời hô to: 'Quân y đâu, quân y chuẩn bị!' khiến cho cả Nhã Phương lẫn các đồng đội đang đứng trong hàng không khỏi hoang mang lo lắng.

Nội dung chú thích ảnh

'Báo cáo đồng chí, bài tập này quá nguy hiểm và tôi cảm thấy rất lo lắng cho đồng chí Nhã Phương' - Diễm My bày tỏ.

Nghe đến đây, Đội trưởng Mẹo quay sang hỏi: 'Đồng chí Nhã Phương có quyết tâm không?'. 'Quyết tâm' - khuôn mặt của Nhã Phương đầy hoang mang khi trả lời.

'Chuẩn bị' - tiếng của Đội trưởng vang lên dõng dạc, chiếc búa trong tay anh cũng giơ cao khiến tất cả như… hồn bay phách lạc, ôm mặt, nín thở, lo lắng.

Nội dung chú thích ảnh

Nhưng… cái kết đó là Đội trưởng chỉ giơ búa và hét lên thôi, sau đó anh thả búa xuống. Lúc này, tất cả đều thở phào nhẹ nhõm. Hóa đây đây chỉ là tiết mục thử của vị chỉ huy mới để kiểm ra tinh thần quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của Nhã Phương mà thôi.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi Nhã Phương về hàng, Thiên Ân là người tiếp theo được gọi lên thực hiện nhiệm vụ.

'Đồng chí Thiên Ân sẽ thực hiện thật' - Đội trưởng Mẹo nhấn mạnh, sau đó anh hướng dẫn Thiên Ân cách vận khí, đồng thời nhắc cô phải chú ý vì lần này sẽ đập thật.

Nội dung chú thích ảnh

Khi Thiên Ân vào vị trí, khối bê tông được đặt lên tay, 'bé út' thốt lên 'Rất nặng'. Lúc này, những đồng đội trong hàng tiếp tục lo lắng, lắc đầu ra hiệu Thiên Ân nếu không thực hiện được thì cần báo cáo ngay.

'Được, tôi bảo được sẽ được, yên tâm' - Đội trưởng Mẹo nói, đồng thời nhắc tất cả các vị trí sẵn sàng, bao gồm cả quân y.

1 - 2 - 3… và chiếc búa đập xuống nền cỏ. Một lần nữa đây lại là màn thử tinh thần hú tim của vị chỉ huy vui tính.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Báo cáo, đồng chí làm chúng tôi rớt tim ra ngoài' - Võ Hoàng Yến cảm thán.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, không vì thế mà những hành động của vị Đội trưởng không để lại bài học cho các chiến sĩ. Bản thân Nhã Phương và Thiên Ân sau khi về hàng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ về tinh thần sắt thép và ý chí của những chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam khi họ vừa được đặt trước một thử thách đầy khó khăn.

'Đối với người chiến sĩ đặc công nói riêng và lực lượng quân đội nói chung, dù nhiệm vụ khó khăn như thế nào chúng ta phải xác định quyết tâm lớn nhất là hoàn thành nhiệm vụ, dù có phải hy sinh tới tính mạng. Rất cảm ơn các đồng chí, trước hết là về tinh thần quyết tâm. Có quyết tâm, chúng ta sẽ vượt qua mọi thử thách' - Đội trưởng Mẹo nhấn mạnh.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, rất nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ khác cũng xuất hiện trong tập 9 - tập phát sóng mới nhất của Sao Nhập Ngũ 2023 với tên gọi Mệnh lệnh cấp trên là tuyệt đối.

Chương trình được Viettel Media sản xuất lên sóng vào thứ 6 hàng tuần ở các khung giờ: 17h15 trên kênh QPVN; 21h15 trên TV360; 21h30 kênh HTV7, kênh Youtube chính thức của chương trình và trên ứng dụng Mocha; phát lại vào 12h00 thứ 7 trên kênh SCTV6.

Xem tập 9 Sao Nhập Ngũ 2023 - Mệnh lệnh cấp trên là tuyệt đối do Viettel Media sản xuất:

Theo Luxia/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều