Chính trị gia Mỹ kêu gọi Taylor Swift ủng hộ người lao động biểu tình

Phó Thống đốc bang California và các quan chức địa phương khác đã kêu gọi nữ ca sĩ Taylor Swift hoãn các buổi hòa nhạc của cô ở thành phố Los Angeles như một cách để thể hiện sự ủng hộ cuộc biểu tình của người lao động trong giới khách sạn.

03/08/2023 07:08

google_Tiin.vn

Cụ thể, Phó Thống đốc Eleni Kounalakis và hàng chục chính trị gia của bang California và ký một bức thư ngỏ gửi tới Swift rằng chuyến lưu diễn của cô sẽ giúp các khách sạn trong khu vực kiếm bộn tiền nhờ lượng khán giả đổ xô tới Los Angeles.

Trong khi đó, nhiều người lao động làm việc trong ngành khách sạn lại đang phải chật vật với mức lương thấp, nhiều người phải ngủ trong xe ô tô hoặc có nguy cơ mất nhà.

“Nhân viên khách sạn đang chiến đấu cho cuộc sống của họ. Họ đang đấu tranh cho một mức lương đủ sống. Họ đã đình công. Bây giờ, họ đang yêu cầu sự hỗ trợ từ bạn. Hãy sát cánh với nhân viên khách sạn và hoãn buổi hòa nhạc', bức thư cho biết.

Từ thứ Năm tuần này, Taylor Swift sẽ bắt đầu chuỗi 6 đêm diễn cháy vé tại sân vận động SoFi gần Los Angeles.

Tổ chức Unite Here Local 11, đại diện cho khoảng 30.000 nhân viên khách sạn, đang đàm phán với giới chủ để có mức lương tốt hơn, cải thiện phúc lợi chăm sóc sức khỏe, lương hưu cao hơn và khối lượng công việc ít hơn.

Hợp đồng của người lao động trong ngành dịch vụ này đã hết hạn vào tháng trước tại hơn 60 khách sạn, bao gồm cả những khách sạn thuộc sở hữu của các chuỗi lớn như Marriott và Hilton.

Về phần mình, Phó Thống đốc Eleni Kounalakis cũng là một fan hâm mộ của Taylor Swift và mới đây đã tham dự một đêm diễn của nữ ca sĩ sinh năm 1989.

Theo Bắc Hiệp/Tạp chí Ngày nay
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều