Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài

Dù không sở hữu cuộc sống giàu có, sang chảnh như nhiều mỹ nhân cùng thời nhưng 'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng hiện tại vô cùng viên mãn, hạnh phúc trong cuộc hôn nhân 20 năm.

17/01/2020 13:37

Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài 0

Á hậu xinh đẹp nức tiếng của TVB

Thập niên 90, rất nhiều mỹ nhân tuyệt sắc của TVB xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, Lương Tiểu Băng là một trong số đó.

Khi vừa tròn 21 tuổi, nhờ sở hữu vẻ ngoài trong sáng, xinh đẹp nổi bật cùng kinh nghiệm làm mẫu ảnh từ thời trung học, Lương Tiểu Băng quyết định đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1990.

Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài 1

Vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm của Lương Tiểu Băng khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1990.

Vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm của Lương Tiểu Băng khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1990.

Năm đó, cô xuất sắc giành giải Á hậu 2, bên cạnh Hoa hậu Viên Vịnh Nghi.

Hậu cuộc thi nhan sắc, nhờ khuôn mặt xinh đẹp, phù hợp với tạo hình cổ trang, Lương Tiểu Băng được TVB hậu thuẫn tham gia vào nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Võ tôn Thiếu Lâm, Bao Thanh Thiên, Tế công truyền kỳ, Lộc đỉnh ký...

Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài 3

Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài 4

Tuy nhiên, sau khi rời TVB, gia nhập đài ATV, Lương Tiểu Băng mới thực sự tạo được tiếng vang với vai diễn 'Chúc Anh Đài' trong tác phẩm kinh điển Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài (2000).

Thành công vang dội của bộ phim đưa tên tuổi Lương Tiểu Băng nổi tiếng khắp châu Á. Đồng thời, đây cũng là tác phẩm giúp cô tìm được chân ái của cuộc đời - 'Mã Văn Tài' Trần Gia Huy.

Lương Tiểu Băng trong Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài (2000).

Lương Tiểu Băng trong Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài (2000).

Hôn nhân bình yên sau năm tháng sóng gió

Một điều thú vị là nếu như trên màn ảnh, Chúc Anh Đài bén duyên với Lương Sơn Bá thì ngoài đời, Lương Tiểu Băng lại kết hôn cùng 'Mã Văn Tài' Trần Gia Huy.

Trần Gia Huy vốn là nam diễn viên chuyên đảm nhận những vai diễn phụ của TVB. Cả hai quen biết qua Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài và tiếp tục hợp tác một lần nữa trong bộ phim Huynh đệ (1992).

Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy.

Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy.

Xét về danh tiếng, Trần Gia Huy được đánh giá là kém xa Lương Tiểu Băng. Tuy nhiên, anh lại là một người đàn ông cần mẫn, đảm đang, sẵn sàng lui về hậu trường chăm sóc gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho bà xã.

Tuy nhiên, cũng vì nổi tiếng hơn ông xã, Lương Tiểu Băng từng chịu điều tiếng ngoại tình, phản bội chồng. Năm 2012, báo chí Hong Kong rầm rộ đưa tin nàng Chúc Anh Đài có quan hệ bất chính với Vương Chí Hải – một VJ đã 'nghỉ hưu' của đài truyền hình.

Cả hai đã lén lút qua lại được nửa năm bất chấp Lương Tiểu Băng đã có gia đình.

Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài 7

Điều đặc biệt, vào đúng thời điểm đó, Trần Gia Huy đã ẩn ý trên trang cá nhân: 'Hãy nhớ rằng, chọn đàn ông không thể khác được, ngoài chọn người thương yêu em. Cho dù anh ta giàu có thế nào mà không yêu em thì cũng vô dụng!'.

Sau khoảng thời gian sóng gió này, nhiều người cho rằng cuộc hôn nhân của Lương Tiểu Băng và Trần Gia Huy đã trên bờ vực của sự tan vỡ.

Tuy nhiên, những biến cố không thể làm tan vỡ gia đình nhỏ, cả hai quyết định bỏ qua mọi mâu thuẫn, hờn ghen, nắm tay cùng nhau bước tiếp, tạo cho con trai một mái ấm trọn vẹn.

Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài 8

Sau 20 năm kết hôn, ở tuổi 51, dù không sở hữu cuộc sống giàu sang, nhung lụa như nhiều mỹ nhân cùng thời nhưng cuộc sống của Lương Tiểu Băng rất bình yên, giản dị.

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên thường xuyên đăng tải hình ảnh tận hưởng những giây phút vui vẻ bên chồng và con trai.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Lương Tiểu Băng cho biết: 'Năm 1990, tôi là Á hậu còn Viên Vịnh Nghi là Hoa hậu. Thật trùng hợp, ngoài đời, chúng tôi đều có cuộc sống bình yên bên gia đình'.

Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài 9

Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài 10

Lương Tiểu Băng tình tứ bên ông xã. Nàng Chúc Anh Đài và Mã Văn Tài trên phim ghét nhau cay đắng nhưng ngoài đời lại gắn bó suốt hơn 20 năm qua.

Lương Tiểu Băng tình tứ bên ông xã. Nàng Chúc Anh Đài và Mã Văn Tài trên phim ghét nhau cay đắng nhưng ngoài đời lại gắn bó suốt hơn 20 năm qua.

Chúc Anh Đài: Nàng Á hậu xinh đẹp nức tiếng, 20 năm hôn nhân hạnh phúc với Mã Văn Tài 12

Vẻ ngoài trẻ trung, xuân sắc của Lương Tiểu Băng ở tuổi 51.

Vẻ ngoài trẻ trung, xuân sắc của Lương Tiểu Băng ở tuổi 51.

Theo BOMI/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều