Cuộc sống ít ai ngờ của Hạnh Thúy, Quốc Thuận trong những ngày giãn cách vì dịch covid-19

Sài Gòn những ngày này, đang bị 'trọng thương'. Nhiều người nói thế và chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện mang năng lượng tích cực giữa mùa dịch để cùng nhau vượt qua dịch covid-19.

22/06/2021 08:55

Sài Gòn giãn cách đã gần tháng nay. Cuộc sống và tinh thần của mọi người đều căng thẳng với những nỗi lo ngầm chạy trong lòng. Trong lúc, nhiều người 'than thở' vì ở nhà nhiều… tù túng thì cũng rất nhiều người lạc quan.

Chia sẻ của đạo diễn Quốc ThuậnNSƯT Hạnh Thúy trong những ngày giãn cách xã hội này đã đem đến một nguồn năng lượng đầy tích cực.

Quốc Thuận: 'Tôi không bi quan mà đang tận hưởng đúng nghĩa'

Chia sẻ với phóng viên về một ngày của mình trong những ngày chỉ ở nhà và ở nhà, đạo diễn Quốc Thuận cười bảo: 'Một ngày đối với tôi hiện giờ, đúng nghĩa là tận hưởng. Tôi không bi quan mà tận hưởng thời gian dành cho gia đình.

Mỗi buổi sáng, tôi dậy trễ hơn so với những ngày đi làm. Thường 8, 9 giờ mới dậy. Một phần vì thời gian giãn cách rơi đúng giải Vô địch bóng đá Châu Âu Euro 2021, rồi đội tuyển Việt Nam vừa đá xong nên thường 2, 3 giờ sáng, tôi mới ngủ vì coi đá banh.

Cuộc sống ít ai ngờ của Hạnh Thúy, Quốc Thuận trong những ngày giãn cách vì dịch covid-19 0

Cuộc sống ít ai ngờ của Hạnh Thúy, Quốc Thuận trong những ngày giãn cách vì dịch covid-19 1

Cuộc sống ít ai ngờ của Hạnh Thúy, Quốc Thuận trong những ngày giãn cách vì dịch covid-19 2

Cuộc sống ít ai ngờ của Hạnh Thúy, Quốc Thuận trong những ngày giãn cách vì dịch covid-19 3

Từ lúc giãn cách, Quốc Thuận tích cực vào bếp nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chơi và dạy con học. Anh bảo, đó là những việc mà ngày thường đi làm, anh không phụ được nên bây giờ... anh tranh thủ tận hưởng.

Ngày trước, mình ăn 4 cữ thì giờ còn 3 cữ thôi vì sáng dậy trễ quá. Ăn sáng xong, tôi dọn dẹp nhà cửa, chơi với con, phụ vợ dạy con học. Bé lớn nhà tôi, Candy năm nay lên lớp 1 nên cần gò viết chữ, rồi tôi chơi với Pepsi. Thật ra, nếu mình không chơi với con thì con coi điện thoại, xem ti-vi dễ hư mắt nên cũng khá là vất.

Thời gian nhiều nhất của tôi là ngồi đọc kịch bản vì sau dịch, tôi sẽ bấm 3 dự án phim. Một phim truyền hình 32 tập, phần 2 của 'Chị Mẹ học yêu' và một dự án web-drama cho Quách Ngọc Tuyên. Tôi phải đọc kịch bản nhiều để chuẩn bị cho chắc, sau dịch là bấm máy ngay.

Buổi chiều tôi thường làm vườn. Tôi có 3 khu vườn mini ở mỗi tầng lầu. Chăm sóc cây, tưới cây, bón phân. Tôi cũng hay vào bếp làm các món bánh xèo, bánh bèo, bánh bao để phụ vợ con. Đó là những việc mà lúc đi làm, tôi ít khi được phụ. Đó là những việc mà mình hoàn thành là hết ngày rồi'.

Anh chia sẻ thêm: 'Nhiều người nghĩ, ở nhà rất chán nhưng tôi thì thấy nó rất thú vị, nếu không nghĩ tới kinh tế. Dĩ nhiên là nếu dịch kéo dài thì ai cũng sẽ ảnh hưởng, 'mốc mỏ' ngay nhưng đó là tình hình chung. Thay vì bi quan, chúng ta cứ lạc quan, nghĩ tích cực, xem thời gian này là thời gian tận hưởng với người thân yêu trong gia đình của mình'.

Ngoài ra, Quốc Thuận còn dành thời gian trồng cây, nuôi cá, đọc sách, xem kịch bản để chuẩn bị sau dịch bấm 3 dự án mà anh đạo diễn.

Ngoài ra, Quốc Thuận còn dành thời gian trồng cây, nuôi cá, đọc sách, xem kịch bản để chuẩn bị sau dịch bấm 3 dự án mà anh đạo diễn.

Quốc Thuận còn có thú vui nuôi cá. Anh có cái hồ nhỏ xíu, nuôi cá 7 màu. Mỗi sáng 3 cha con cho cá ăn rất thú vị. Ngoài ra, anh còn đọc sách.

Quốc Thuận cũng tâm sự, hồi dịch năm ngoái, khi phải giãn cách xã hội, anh tích cực làm Youtube nhưng giờ thì anh không làm nữa. Một phần vì anh bị mất hứng, một phần vì anh muốn dành thời gian xem kịch bản và chơi với con.

'Khoảng 1 tháng nay, thật sự tôi không thích lên Youtube coi bất cứ gì. Tôi cũng không tham gia ý kiến bất cứ video Youtube nào gây nên cảm giác tiêu cực, phiền lòng. Đó là cách tôi tránh dư luận không hay. Đọc sách, trồng cây, nuôi cá là những thú vui tích cực trong thời gian giãn cách này của tôi', anh nói.

NSƯT Hạnh Thúy: Nghệ sĩ không nên mỗi chút, mỗi than!

NSƯT Hạnh Thúy cũng cho biết, một ngày của chị rất giản dị. Ăn sáng xong, chị cho con học rồi làm việc của mình. Rảnh rỗi thì 3 mẹ con tập thể dục hoặc nghĩ ra các trò chơi vận động.

Hạnh Thúy tranh thủ chơi với con mọi lúc bằng cách, phân công công việc cho 'đám nhỏ' làm, dọn phòng hay giặt đồ. Chị hài hước bảo, 'những việc nho nhỏ để các con không rơi vào trạng thái… nhàn cư vi bất thiện', hay nói đúng hơn là, hạn chế việc con xem điện thoại hay ti-vi.

NSƯT Hạnh Thúy cũng bày tỏ về việc có nên than thở trên mạng xã hội trong lúc khó khăn này không. Chị nói: 'Việc đầu tiên là tâm lý phải vững, ở nhà hay là… toang! (cười) Được cái, nhà tôi mấy đứa nhỏ có nhiều hoạt động, mình lôi tụi nó vào việc nấu ăn, rửa chén, lau nhà, trồng cây… cũng hết ngày rồi.

Tự mỗi đứa cũng có thú vui riêng như là đọc sách hoặc bày trò. Ví như Đậu Rồng (tên gọi ở nhà của con gái út Hạnh Thúy) rất thích bày trò làm theo sách, ti-vi. Vụ ấp trứng vịt hôm qua là nó coi Đô rê mon rồi bắt chước Nobita đem trứng vịt đi ấp. Tôi thấy nó thích nên hỗ trợ bằng cách hướng dẫn hai chị em làm lò ấp cho có việc.

NSƯT Hạnh Thúy rất chịu khó... bày trò cho con vận động, cũng là một cách để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

NSƯT Hạnh Thúy rất chịu khó... bày trò cho con vận động, cũng là một cách để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Tôi bình thường cũng ít ra ngoài nên không thấy quá khó khăn với việc ở nhà. Nhưng thật lòng mà nói, mình vẫn thèm đi vì thời gian này mọi năm là đi du lịch. Năm nay thì chịu bó chân một chỗ.

Những người than tù túng, stress vì ở nhà, suốt ngày đăng hình đồ ăn, hoa lá nhà trồng, với than mập, than buồn… đa phần là có đời sống dư dả, cơm áo gạo tiền đủ đầy nên cứ than cho vui, than cho có việc.

Nếu mình chịu khó nhìn xung quanh, những mảnh đời khó khăn, những hoàn cảnh khốn khó trong cuộc sống thì thấy việc mình thường xuyên than vãn là điều không nên. Thay vào đó, mình nên tự tìm cách để giải quyết những tồn tại trong cuộc sống.

Nghệ sĩ là những người có ảnh hưởng tới cộng đồng, có tiếng nói với xã hội nên nếu có một chút bất tiện, cũng không nên mỗi chút, mỗi than. Không hay! Vì như vậy làm người ta dễ đánh giá, nghệ sĩ yếu đuối và thiếu tích cực.

Với lại, khi mình than thì chính bản thân mình là người cảm thấy mệt mỏi trước. Cho nên dù muốn hay không thì tìm cách sống tích cực hơn, nghĩ tích cực hơn là chuyện nên làm'.

Theo Nguyễn Hương/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều