Trả hộ chiếu 2 nghệ sĩ Việt vụ bị tố cưỡng hiếp thiếu nữ 17 tuổi tại Tây Ban Nha

Thông tin này được 1 trang tin lớn của Tây Ban Nha đăng tải.

07/08/2022 18:09

Ngày 7/8, trang Ultima Hora của Tây Ban Nha cho biết tòa án Palma - nơi đang điều tra về cáo buộc cưỡng hiếp 1 cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx, đã quyết định trả lại hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ Việt Nam có liên quan đến cáo buộc này.

Trước diễn biến mới nhất, dân mạng đều đồng loạt đặt câu hỏi liệu có phải 2 nghệ sĩ này sắp trở về quê nhà? Trong cùng nội dung bài đăng, Ultima Hora cho biết có thể cả 2 sẽ có thể quay lại Việt Nam sau gần 1 tháng rưỡi bị điều tra.

Nội dung chú thích ảnh

Bài báo của Ultima Hora hé lộ diễn biến mới của vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm trong 1 tháng trở lại đây.

Trước đó, cả 2 bị cô gái 17 tuổi người Anh tố đã có hành vi xâm hại tình dục mình và bị cơ quan chức năng tạm giữ. Sau đó, cả hai được tại ngoại nhưng không được phép rời Mallorca cho đến nay trong khi chờ nhà chức trách điều tra. Nạn nhân đã ra làm chứng trước tòa, xác nhận những gì cô đã khai với cảnh sát trước đó.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh được cho là khi cảnh sát ập đến bắt giữ 2 nghệ sĩ Việt bị cô gái người Anh tố cưỡng hiếp.

Cách đây vài ngày, có thông tin cho biết Lực lượng Cảnh vệ Dân sự (Guardia Civil) Tây Ban Nha đã xác nhận rằng phía cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc cáo buộc cưỡng hiếp. Vì vậy, 2 nghệ sĩ Việt Nam vẫn chưa được trả hộ chiếu để về nước.

Phía cảnh sát cũng cho biết cả hai đã đến tòa án sơ thẩm Jutjat de Guardia ngay ngày bị bắt: 'Tòa án luôn luôn đảm bảo nhiệm vụ của mình là giải thích chuyện gì đã xảy ra với hai người và đảm bảo rằng hai người Việt Nam hiểu rõ quyền và lợi ích hợp pháp của mình'.

Theo Sayanee/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều