#Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh dính lùm xùm ở nước ngoài

Thông tin mới nhất về Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha

Theo thông tin được đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra ngày 28-7, vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn đang trong quá trình điều tra.

28/07/2022 17:12

Chiều 28-7, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, liên quan đến thông tin diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ông Trần Hướng Dương cho biết: 'Về việc họ vi phạm, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trả lời. Còn về việc xử lý thì hiện Hồng Đăng thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Chúng tôi vừa rồi đã cùng với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đi kiểm tra, cũng có trao đổi. Tuy nhiên hiện nay vẫn chờ kết luận của cơ quan pháp luật nước bạn (Tây Ban Nha - PV)'.

Ngoài ra, Ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL thông tin thêm Bộ vẫn chưa tiếp nhận được thông tin gì mới so với những phát ngôn của Bộ Ngoại giao trước đó về tình hình của hai nghệ sĩ cho đến thời điểm này.

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có chuyến đi Ý và Tây Ban Nha. Trước thông tin cho rằng 2 nghệ sĩ đang bị điều tra tại Tây Ban Nha, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết mọi ồn ào vẫn đang là nghi vấn.

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Cả hai vẫn đang tại ngoại và chờ gặp thẩm phán. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã cử người xuống tận nơi để hỗ trợ pháp lý cho 2 nghệ sĩ này.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng nhấn mạnh nghệ sĩ cũng là công dân, cần phải tuân thủ đúng pháp luật của Nhà nước. Nếu là người nổi tiếng càng phải giữ gìn hình ảnh của mình. Bất cứ ai phạm luật đều bị kỷ luật theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức. Tất cả những việc trái pháp luật Việt Nam, pháp luật các nước sở tại sẽ được xử lý theo quy định.

Theo Sayanee/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều