Duy Phương bật khóc: Đang đêm, con tôi tự nhiên bật dậy, la hét khủng khiếp như có ai bóp cổ họng

Duy Phương bật khóc: Đang đêm, con tôi tự nhiên bật dậy, la hét khủng khiếp như có ai bóp cổ họng

18/09/2021 07:50

Mới đây, tại chương trình Bếp nhà hè phố, nghệ sĩ Duy Phương đã bật khóc kể lại giai đoạn khó khăn, nuôi con một mình.

Tôi từng trải qua điên loạn, khủng hoảng thần kinh, không lối thoát

Trong cuộc đời tôi, giai đoạn ly hôn vợ hai, phải nuôi con một mình những năm 1992, 1993 là vất vả, cơ cực và khốn khổ nhất.

Cả ngày tôi chỉ quanh quẩn nấu cơm, chăm con, đưa đón con đi học nên không còn thời gian tập kịch, đi diễn. Vì thế nên kinh tế của tôi càng khó khăn, không có tiền nuôi con. Tôi lâm vào khủng hoảng, bấn loạn.

Duy Phương nghẹn ngào ôn lại quá khứ

Duy Phương nghẹn ngào ôn lại quá khứ

Mọi người xem phim Hong Kong ngày xưa hay thấy có đoạn diễn viên đang ngồi trong nhà bỗng gào thét, điên loạn lên chẳng vì lý do gì.

Ban đầu tôi cứ tưởng diễn viên đóng vai kẻ điên nhưng không phải, là họ đang thể hiện sự bấn loạn. Và chính tôi từng trải qua cảm giác điên loạn, khủng hoảng thần kinh, không lối thoát như thế.

Con tôi khi ấy một đứa 3 tuổi một đứa 1 tuổi. Tôi phải vừa ôm hai đứa vừa giặt đồ. Đến lúc xỏ áo vào mắc để phơi, tôi xỏ mãi không được, phát điên cả người, khủng hoảng tới mức phải hét lớn lên: 'Trời ơi, sao con khổ vậy trời'.

Cũng may thần kinh tôi vững vàng, nếu không đã không vượt qua được giai đoạn đó và trở thành kẻ khùng điên lâu rồi.

Với lại, lúc đó tôi cũng có mấy đứa em nghệ sĩ qua giúp đỡ phần nào chứ không thì chết. Các em nhiệt tình với tôi lắm. Tối hôm đó tôi ôm con ngủ, quên cả giờ dậy đưa con đi học. Sáng ra, em tôi ở ngoài đập cửa, bảo tới giờ đưa con đi học rồi.

Tôi bừng tỉnh, đi tìm chìa khóa cửa mà tìm mãi không thấy đâu. Thần kinh tôi lúc đó bấn loạn rồi, chẳng nhớ gì cả.

Tôi buộc lòng phải leo hàng rào, đưa con ra cho đứa em ở ngoài chở lên xe, đưa đi học. Hàng rào nhà người ta bẩn nên quần áo con tôi dính đầy rong rêu, bẩn hết. Tôi nhìn mà xót xa, không biết vì sao mình lại khổ như thế.

Đang đêm, con tôi tự nhiên bật dậy, la hét khủng khiếp như có ai bóp cổ họng, bấn loạn hết cả

Trải qua những cái khổ đó khiến tôi vô cùng cảm xúc, nghẹn ngào, buồn tủi. Bởi vậy nên tôi khuyên mọi người rằng, nếu gia đình có lục đục hay chuyện gì xảy ra cũng cần hết sức bình tĩnh.

Vợ chồng nên cùng nhau giải quyết mọi vấn đề, đừng nên chia tay vội vàng, làm khổ đứa con lẫn bản thân mình.

Vợ chồng nào cũng vậy thôi, khi đã tức giận, gây gổ thì chỉ muốn vứt bỏ tất cả, không cần gì cả, cái tôi của mình là nhất. Chúng ta đã quên rằng, sau lưng mình còn những đứa con nữa, rất tội nghiệp cho chúng.

Hai đứa con tôi khi ấy rất cần mẹ nhưng lại không có mẹ chúng ở bên, nên cũng hết sức khủng hoảng. Đang đêm, con tôi tự nhiên bật dậy, la hét khủng khiếp như có ai bóp cổ họng, bấn loạn hết cả.

Tôi sợ hãi quá phải bật dậy dỗ con rồi ba cha con cùng ôm nhau khóc. Đến giờ kể lại những câu chuyện này mà tôi vẫn rớt nước mắt vì không kìm được xúc động.

Theo PV/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều