Hà Anh lên tiếng giải thích sau khi bị 'ném đá' vì tranh thủ vụ việc bé gái 8 tuổi chết thương tâm để PR

Sau khi bình luận qua lại với MC Phương Mai, Hà Anh đã có bài viết dài nói rõ về sự việc.

03/01/2022 15:54

google_Tiin.vn

Hà Anh đã gây ra nhiều tranh cãi khi bày tỏ quan điểm về câu chuyện của bé gái 8 tuổi bị bạn gái sống chung với bố ruột bạo hành tới chết. Cô đặt ra nhiều câu hỏi về mẹ ruột của bé V.A khi suốt 1 năm liền không gặp con và chỉ biết tin về con khi con đã qua đời. Hà Anh sử dụng nhiều cụm từ như 'thần kinh', 'tâm thần' hay 'vấn đề tâm lý' để nói về mẹ của V.A. 

Nội dung chú thích ảnh

Gia đình Hà Anh.

Hà Anh viết: 'Còn người mẹ đến giờ còn chưa lên tiếng, tôi cho rằng phải có uẩn khúc ở đâu đây. Liệu chị có bị người bố đe dọa tính mạng? Hay chị có hề biết được đứa con của mình bị bạo hành hay không cho đến lúc nhận tin dữ từ cháu? Người ta bảo người mẹ bị 'cấm' không được đến gặp con 1 năm liền. Tôi băn khoăn tòa án nào xử không cho đến thăm con nhỉ? Trừ khi người mẹ đó bị thần kinh, mang lại nguy hiểm tính mạng cho đứa bé. Còn không uẩn khúc là gì? Chúng ta cũng nên tìm hiểu để những trường hợp sau này cảnh giác và để tìm ra những giải pháp giúp cho họ.

Còn nếu là tôi, nếu do thằng cha cấm, tôi sẽ vác xác đến trước cửa nhà, cửa cơ quan, cửa trường học mỗi ngày để đến khi tôi được gặp con tôi thì thôi. Giờ là một người đã làm mẹ, tôi hiểu rằng tôi sẽ không bao giờ xa lìa con tôi, trừ khi tôi chết. Còn nếu không KHÔNG BAO GIỜ. Tôi nghĩ chúng ta phải lấy lại công lý cho con, cho tất cả những đứa trẻ ở Việt Nam đã, đang bị bạo hành. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta phải hiểu rõ được bản chất vấn đề. Gia đình mẹ, nếu mẹ có vấn đề về tâm lý, tâm thần thì phải có ông bà, dì bác lên tiếng. Còn nếu không thì tất cả chỉ vô ích'.

Ngay sau khi quan điểm của mình nhận về nhiều bình luận phản ứng dữ dội, Hà Anh đã xoá hoặc ẩn bài đăng. 

Điều đáng nói, nhiều netizen soi bài đăng của Hà Anh đã có hình thương hiệu bảo hiểm mà cô làm KOL. Phía bên dưới bình luận Hà Anh cũng tiếp tục sử dụng hashtag và slogan của thương hiệu nói trên. 

Sau đó, MC Phương Mai đã có bài đăng thể hiện thái độ với hành động của Hà Anh. MC Phương Mai cho rằng Hà Anh đã vì tiền mà 'bóp méo sự thật, đánh lận con đen, bẻ dư luận sang hướng tấn công nạn nhân'. 

Nội dung chú thích ảnh

Giải thích về việc làm của mình, Hà Anh cho biết cô đã làm mờ đi thương hiệu cũng như cho rằng, bản thân không hề PR. Quan điểm của cô và Phương Mai là khác nhau và cô tôn trọng điều đó.

Sau cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội, Hà Anh cuối cùng cũng lên tiếng về hành động của mình. Cô gửi lời xin lỗi tới mẹ đẻ nạn nhân và gia đình. Đồng thời, cô cũng khẳng định: 'Chưa bao giờ Hà Anh cần sử dụng những hành động nhân đạo để quảng bá cho bất kỳ thương hiệu nào hay cá nhân mình. Hà Anh tin rằng bất kỳ ai theo dõi sự nghiệp của Hà Anh đều hiểu điều này'. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

>> Xem thêm: Hà Anh giải thích lý do vẫn nhắc đến Tuyết Lan dù từng xích mích với học trò cực căng

Theo BN/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều