Hà Anh Tuấn tiếp tục trồng 5000 cây xanh trích từ cát-xê hoạt động nghệ thuật

Đây là lần thứ 4 nam ca sĩ trồng cây gây rừng, giúp giảm thiệt hại do thiên tai cho người dân.

11/01/2022 15:48

Ngày 9/1, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã tái khởi động lại dự án Rừng Việt Nam, phủ xanh những mảnh đất cằn cỗi, giúp giảm thiên tai. Lần này, 5000 cây xanh đã được trồng lên tại tiểu khu 300, xã Hàm Minh, Huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận (rừng Tà Cú). 

6 nghệ sĩ Lưu Hương Giang, Thuỳ Minh, Phương Ly, Hoàng Dũng, Trần Duy Khang Chillies và Thịnh Suy không ngại nắng gió, cùng với Hà Anh Tuấn trồng lên những câu Sao Đen, loài cây có khả năng chịu được nắng nóng và khô hạn.

Nội dung chú thích ảnh

Hà Anh Tuấn nhận được sự giúp sức của những nghệ sĩ âm nhạc và sáng tạo, lan tỏa dự án vì cộng đồng có ý nghĩa.

Rừng Việt Nam được Hà Anh Tuấn chính thức công bố trên sân khấu của Truyện Ngắn Concert tại Hà Nội vào 10/2019. Nguồn kinh phí hoạt động được trích ra từ những hoạt động sản phẩm nghệ thuật của nam ca sĩ.

Đại dịch Covid-19 gây ra nhiều gián đoạn trong công tác triển khai, thiên tai làm hư hại một số cây trồng, dự án Rừng Việt Nam vẫn tiếp tục được triển khai.

Trong 3 năm vừa qua, dự án được tích cực triển khai hợp tác cùng với các địa phương, lực lượng thanh niên của các tỉnh Đoàn, lực lượng kiểm lâm, trồng và giữ rừng ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Trước đó, ca sĩ phối hợp lực lượng địa phương trồng cây tại Lâm Đồng (tháng 8/2020) với 3.500 cây mai anh đào, thông ba lá, Đà Nẵng có 305 cây dầu rái, chò đen, Hà Giang (tháng 1/2021) gồm 3.200 cây sa mộc.

Nội dung chú thích ảnh

Ca sĩ Lưu Hương Giang

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Nội dung chú thích ảnh

Ca sĩ Hoàng Dũng

Nội dung chú thích ảnh

Ca sĩ Phương Ly

Hà Anh Tuấn được biết tới là nghệ sĩ Việt luôn đi đầu trong những hoạt động thiện nguyện, nhân ái. Trước đó, giọng ca Bóng mưa cũng ủng hộ 3 tỷ cho chương trình truyền hình Như chưa hề có cuộc chia ly và 2 tỷ cho phòng chống covid-19.

Chia sẻ về những việc làm vừa qua, nam ca sĩ nói: 'Tôi xem đó là việc mình phải làm. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng, quê hương là một vinh dự'.

Theo Cheng/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều