Hari Won: Tôi rất tức và đau lòng, không hiểu vì sao mẹ phải sống như vậy!

'Tôi cũng không có nhu cầu lấy tiền của chồng tiêu xài cá nhân. Tính tình của tôi Trấn Thành hiểu rất rõ, một năm chỉ mua sắm hai, ba lần chứ không mua nhiều' - Hari Won nói.

01/08/2020 19:38

Hari Won: Tôi rất tức và đau lòng, không hiểu vì sao mẹ phải sống như vậy! 0

Vừa qua, tại chương trình Chị em chúng mình, các nữ nghệ sĩ tham gia đã cùng nhau bàn về chủ đề tài chính trong hôn nhân. Câu hỏi được đặt ra là chồng có nên đưa tiền cho vợ giữ.

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Nhà tôi nghèo lắm, hai mẹ con phải ra chợ bán cóc, ổi'

Ngay khi nhận được chủ đề, Ninh Dương Lan Ngọc đã thể hiện rõ quan điểm của mình:

'Tôi nghĩ đã là vợ chồng với nhau rồi thì tiền của chồng cứ đưa cho vợ giữ, có sao đâu. Tôi nói thật, đưa đàn ông giữ tiền chắc chắn hết, còn đưa phụ nữ giữ tiền chưa chắc hết mà còn sinh thêm nữa'.

Tiếp đó, nữ diễn viên lấy chính câu chuyện của gia đình mình làm minh chứng cho lời mình vừa nói:

Hari Won: Tôi rất tức và đau lòng, không hiểu vì sao mẹ phải sống như vậy! 1

'Mẹ tôi khác mẹ chị Hari Won ở chỗ rất biết trưng diện cho bản thân mình nhưng luôn biết tạo ra tiền. Từ những đồng tiền bố tôi mang về, mẹ tôi luôn biết dùng để tạo ra một tài sản khác cho gia đình.

Đến ngày hôm nay, tôi mới thấy một câu đúng nhất cho gia đình tôi là đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn.

Hồi xưa nhà tôi nghèo lắm. Lúc đẻ tôi, nhà tôi được nhà nước cho bốc thăm một miếng đất tại Sài Gòn thì đó cũng chính là căn nhà tôi đang ở bây giờ. Hai mẹ con tôi khi ấy còn phải ra chợ bán cóc bán ổi.

Bố tôi làm công an, mỗi tháng chỉ có từng ấy tiền lương thôi chứ không nhiều. Bố đem về cho mẹ, mẹ cầm số tiền ấy đem ra mở quán kinh doanh.

Dù nhà rất khó khăn nhưng mẹ quyết không bán mảnh đất được nhà nước cấp cho mà vẫn tích cóp để mua cát mua gạch xây dần lên thành căn nhà như bây giờ rồi bán hàng tại nhà.

Nếu ngày đó mẹ tôi không chắt bóp số tiền lương bố đem về để xây nhà thì bây giờ chắc nhà tôi vẫn đang ở thuê đâu đó chứ chẳng có nhà mà ở'.

Hari Won: 'Tôi rất tức và đau lòng, không hiểu vì sao mẹ phải sống như vậy'

Nghe xong câu chuyện của Ninh Dương Lan Ngọc, Hari Won cũng nghẹn ngào tâm sự về mẹ mình:

'Tôi vẫn nhớ ở nhà tôi, mẹ tôi chưa bao giờ mua gì cho bản thân mình, toàn mua đồ cho chồng cho con, lo cho chồng con các kiểu mà chưa bao giờ lo cho bản thân mình.

Tới tận bây giờ, tôi vẫn rất tức khi nhìn thấy mẹ vì mẹ không biết chăm chút, lo cho bản thân mình. Mẹ tôi lúc nào cũng là người bèo nhất trong gia đình. Tôi rất tức và đau lòng, không hiểu vì sao mẹ phải sống như vậy.

Tôi còn bảo mẹ phải sống cho bản thân mình đi, đừng lo cho ai hết. Mỗi tháng tôi đưa cho mẹ một khoản tiền và muốn mẹ phải tiêu hết chỗ tiền đó, không để lại đồng nào hết. Tôi muốn mẹ tôi phải sống như vậy mới đáng'.

Hari Won: Tôi rất tức và đau lòng, không hiểu vì sao mẹ phải sống như vậy! 2

Tiếp đó, nữ ca sĩ cũng lần đầu tiết lộ chuyện quản lí tiền bạc giữa mình và Trấn Thành. Cô nói:

'Nói chung, để có một gia đình êm ấm thì người phụ nữ phải chịu khó chắt bóp tiền còn người đàn ông phải biết đưa tiền cho vợ. Người ta cứ hay hỏi tôi có cách nào khiến chồng chịu tự nguyện đưa tiền cho mình giữ. Tôi nói luôn, chẳng có cái gì là tự nguyện.

Không có chồng nào vui vẻ tự nguyện cầm một đống tiền mình làm được đưa cho vợ đâu. Ở bên Hàn Quốc tôi sống, khi cả hai vợ chồng cùng đi làm thì sẽ để 80% lương của mình vào một khoản chung chi tiêu cho toàn gia đình, mỗi người tự giữ lại 20% lo cho mình. Nếu chồng làm nhiều tiền hơn vợ thì góp nhiều hơn.

Ở gia đình tôi, chồng tôi là người nói chuyện rất lưu loát, hoạt bát, thuyết phục, có thể đổi trắng thành đen, nhưng xui cho anh ấy là gặp phải Hari Won này cũng không hề kém cạnh.

Hari Won: Tôi rất tức và đau lòng, không hiểu vì sao mẹ phải sống như vậy! 3

Trong suốt một năm cưới nhau về, vợ chồng tôi tiêu tiền riêng, ai kiếm được bao nhiêu tự tiêu bấy nhiêu, không đụng tới nhau.

Sau một năm, tôi bắt đầu nói chuyện với chồng, rằng tôi muốn phải đưa tiền cho tôi giữ để làm cái nọ cái kia. Những cái tôi làm chỉ giúp tiền của anh đẻ ra thêm thôi chứ không mất đi đồng nào.

Tôi cũng không có nhu cầu lấy tiền của chồng tiêu xài cá nhân. Tính tình của tôi Trấn Thành hiểu rất rõ, một năm chỉ mua sắm hai, ba lần chứ không mua nhiều. Chồng tôi biết vậy nên mới chịu giao tiền cho tôi.

Hari Won: Tôi rất tức và đau lòng, không hiểu vì sao mẹ phải sống như vậy! 4

Nhưng tất nhiên, toàn bộ tiền chồng tôi đưa, tôi vẫn để ở tài khoản tên Huỳnh Trấn Thành, chứ không phải Hari Won. Tôi làm như vậy để chồng thấy rằng số tiền trong tài khoản không hề bớt đi mà ngày một tăng rất nhanh. Từ đó, anh ấy mới tin tưởng tôi, thậm chí còn gửi lời cám ơn tới tôi.

Nói tóm lại, tôi chỉ quản lí tiền cho chồng tôi chứ không động tới đồng nào hết, còn tiền của tôi, tôi tự lập tài khoản riêng để tiêu'.

Theo Tùng Ninh/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều