Hoàng tử Harry từng 'lạc lối' trước khi gặp Meghan

Cái chết của Công nương Diana - mẹ của Hoàng tử Harry - bị cho là đã ảnh hưởng tới anh quá nhiều, dẫn tới việc anh "lạc lối" trong thời gian dài.

01/04/2023 14:47

google_Tiin.vn

Chuyên gia về Hoàng gia Anh Tom Quinn khẳng định Hoàng tử Harry đang hạnh phúc hơn rất nhiều kể từ sau cưới Meghan Markle. Thậm chí, chuyên gia này khẳng định cả hai Hoàng tử Harry và William đều bị ảnh hưởng nặng nề sau cái chết của mẹ - Công nương Diana - vào năm 1997, nhưng cả hai đều được "cứu sống" bởi bạn đời.

"Tôi thực sự nghĩ rằng theo một cách kì lạ nào đó, William và Harry đều cần tới vợ của mình theo một cách rất giống nhau", Tom Quinn chia sẻ, "Khi mẹ của hai anh em qua đời, họ trở nên vô cùng tồi tệ với sự bất an khi được nuôi dưỡng bởi những người làm công ăn lương".

Đặc biệt, Harry vô cùng thương mẹ Diana, chính vì vậy cái chết của bà là cú sốc vô cùng lớn với Hoàng tử, ảnh hưởng tới anh trong nhiều năm sau này. Hơn nữa, việc được nuôi dạy bởi nhân viên trong cung điện - những người "có thể rời đi bất cứ lúc nào" - cũng ảnh hưởng tới tâm lý của hai anh em trong những năm tháng tuổi thiếu niên. Đây cũng là lí do mà William và Harry đều cần những kiểu người phụ nữ khác nhau để giúp họ gánh vác trọng trách Hoàng gia.

(Ảnh: People)

"Nếu như Kate (vợ William) là người điềm tĩnh, mạnh mẽ và là hậu phương vững chắc, an toàn cho William thì trường hợp của Harry ngược lại. Harry cần một người như Meghan, người mà sẽ kéo lấy anh ấy và dạy anh ấy cách để sống", vị chuyên gia giải thích.

Thực tế, chính Hoàng tử Harry cũng từng lên tiếng về sức khỏe tinh thần không ổn định của mình và việc ở bên Meghan đã giúp đỡ anh nhiều đến thến nào.

"Mọi người đều nói rằng Meghan đã cứu tôi", tác giả cuốn hồi ký Spare chia sẻ, "Tôi bị mắc kẹt trong thế giới này còn cô ấy thì đến từ một thế giới khác. Cô ấy giúp tôi thoát khỏi thế giới đó".

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều