Hồng Đăng tường trình: 'Gặp sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha, phải ở lại giải quyết'

Nam diễn viên xin lỗi Ban Giám đốc Nhà hát vì sơ sót khi không hoàn thành đầy đủ các thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài và sẽ chịu trách nhiệm về vi phạm này.

17/08/2022 15:19

Cuối tháng 6 vừa qua, Hồng Đăng cùng Hồ Hoài Anh có chuyến đi Ý và Tây Ban Nha. Đến ngày 6/8/2022, nam diễn viên mới trở về Việt Nam và được yêu cầu trình diện tại Nhà hát Kịch Hà Nội về việc đi nước ngoài không xin phép.  

Nội dung chú thích ảnh

Đến ngày hôm nay (17/8), Hồng Đăng đã có mặt tại cơ quan và có bản tường trình cụ thể sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21.6.2022 đến ngày 12.8.2022.

Theo đó, Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ bản tường trình của nam diễn viên như sau: 'Ông Đăng đã trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày. Do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ diễn viên, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định'.

Trong bản tường trình, Hồng Đăng trình bày lịch trình di chuyển của mình dự kiến bắt đầu từ ngày 21/6/2022, sang Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức và đến ngày 1/7/2022 thì về lại Việt Nam. Tuy nhiên, ngày 24/6/2022 Hồng Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha nên phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến.

Đến ngày 6.8.2022, Hồng Đăng mới về đến Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Cũng theo Nhà hát Kịch Hà Nội, Hồng Đăng đã nhận thức được sơ sót của mình khi làm thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Đồng thời, nam diễn viên cũng xin lỗi Ban Giám đốc Nhà hát và xin chịu trách nhiệm về vi phạm của mình.

Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội.

Về phương án xử lý đối với cán bộ, viên chức khi ra nước ngoài không xin phép, Bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, cho biết: 'Khi Nhà hát kịch Hà Nội có ý kiến chính thức, chúng tôi sẽ yêu cầu đơn vị này lập Hội đồng Nhà hát, có hình thức họp và kiểm điểm. Còn kỷ luật ở mức nào thì do Hội đồng Nhà hát quyết định. Bên quản lý trực tiếp viên chức là giám đốc đơn vị, thông qua phòng tổ chức cán bộ của Sở.

Nếu phía Tây Ban Nha có văn bản xác định vi phạm, Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ phải báo cáo lên Sở. Khi ấy, phòng tổ chức cán bộ sẽ tham mưu với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, và thành lập Hội đồng, trước tiên là của Nhà hát Kịch Hà Nội, sau đó báo cáo lên Sở'.

Theo Sayanee/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều