Hương Giang: Tôi không thể tin vào tai mình và không hiểu sao mẹ lại có năng lực đặc biệt thế

'Tôi không thể tin vào tai mình và không thể hiểu nổi sao mẹ lại có năng lực đặc biệt đến thế' - Hương Giang nói.

06/09/2020 10:40

Hương Giang: Tôi không thể tin vào tai mình và không hiểu sao mẹ lại có năng lực đặc biệt thế 0

Vừa qua, tại chương trình Chị em chúng mình, ca sĩ Hương Giang đã chia sẻ đôi điều về một hành động đặc biệt của mẹ mình. Cô kể:

'Người phụ nữ vốn rất nhạy cảm. Đến như tôi còn trẻ, chỉ mới yêu đương thôi cũng đã nhạy cảm với người đàn ông của mình rồi, anh ta làm gì tôi cũng cảm nhận được.

Huống chi người phụ nữ đã có gia đình, chồng con, trải qua nhiều thăng trầm. Lúc này, họ không chỉ nhạy cảm với chồng, mà còn với cả con cái.

Hương Giang: Tôi không thể tin vào tai mình và không hiểu sao mẹ lại có năng lực đặc biệt thế 1

Mẹ tôi là một trường hợp vô cùng nhạy cảm. Có những chuyện mẹ tôi làm khiến tôi không thể nào giải thích được. Tôi không thể tin vào hành động của mẹ khi bị tai nạn gãy chân.

Hồi tôi mới vào nghề, mẹ tôi ở ngoài showbiz, không hề biết chính xác công việc của tôi như thế nào hết. Có lần tôi đi quay bị tai nạn gãy chân. Tôi vừa vào bệnh viện về thì mẹ gọi điện cho tôi nói: 'Con ơi, con có bị sao không? Mẹ thấy nóng ruột quá'.

Lúc đó, tôi buộc lòng phải thú nhận mới bị gãy chân lúc sáng với mẹ. Mẹ nghe xong mới bảo: 'Đấy, mẹ biết ngay mà, mắt mẹ cứ nháy liên tục nên mẹ biết chắc chắn có chuyện gì xảy ra với con'. Tôi không thể tin vào tai mình và không thể hiểu nổi sao mẹ lại có năng lực đặc biệt đến thế'.

NSND Lê Khanh nghe Hương Giang nói vậy cũng chia sẻ thêm về mẹ mình. Cô nói:

'Ngày xưa, khi con cái cứ đi biệt tăm biệt tích không về, lại không có phương tiện liên lạc như bây giờ, tôi nhớ các cụ hay có một phương pháp đặc biệt là lấy áo con mặc cho lên chảo rang nóng lên để con mình tự thấy nóng ruột mà trở về.

Người vợ nào ngóng chồng về cũng làm tương tự như vậy. Tôi không biết bây giờ còn ai làm thế không nhưng ngày xưa có tục lệ ấy.

Hương Giang: Tôi không thể tin vào tai mình và không hiểu sao mẹ lại có năng lực đặc biệt thế 2

Người phụ nữ sợ nhất nỗi cô đơn. Ngày Tết là lúc xum vầy, đầm ấm nhất của một gia đình. Nhưng với mẹ tôi, đó lại là thời gian cô đơn nhất do con cái đi hết, đứa đi diễn, đứa đi với người yêu, đứa đi với bạn. Đến bây giờ, mẹ tôi sợ Tết.

Mẹ tôi tự lo hết cho một cái Tết trang hoàng, nhưng đến giao thừa còn đúng một mình mẹ. Chồng con bà đi sạch không còn một ai. Chồng đi đằng chồng, con đi đằng con.

Mẹ tôi đem theo sự cô đơn trong những ngày Tết cho đến tận bây giờ vẫn không nguôi ngoai.

Tới khi sinh con đầu lòng là con gái, tôi tự hứa sẽ sửa tất cả những điều đó, không để cho mẹ con bị xa cách quá lâu. Nhưng cái cô đơn vẫn đến với tôi như mẹ tôi.

Trong cuộc sống này, dù muốn hay không thì vẫn có những xô đẩy khiến chúng ta bị rơi vào hoàn cảnh chúng ta không mong muốn. Vì vậy, chúng ta hãy sửa sai khi còn có thể'.

Hương Giang: Tôi không thể tin vào tai mình và không hiểu sao mẹ lại có năng lực đặc biệt thế 3

Sau khi nghe xong hai câu chuyện của các đàn chị, diễn viên Thúy Ngân đưa ra nhận định:

'Khi mọi người quay lưng lại với tôi, chỉ có mẹ tôi luôn đứng bên cạnh bảo vệ, che chở tôi trong những lúc khó khăn đó. Mẹ là người duy nhất luôn chia sẻ sinh mạng, cuộc đời với tôi. Không riêng gì tôi, tất cả mọi người đều vậy.

Chúng ta đều biết, mẹ là người mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày để sinh ra chúng ta. Rồi cũng chính mẹ nuôi chúng ta khôn lớn. Đến khi chúng ta có con, mẹ vẫn là người chăm cháu.

Mọi mối quan hệ trong cuộc đời này đều có thể thay thế như bạn bè, đồng nghiệp, người yêu. Chỉ có mẹ là không thể thay thế'.

Nhận định này của Thúy Ngân khiến mọi người xung quanh tỏ ra tâm đắc.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều