HuynA và Dawn: Cặp đôi phá vỡ quy tắc ngầm của giới K-biz

5 năm đối mặt với vô vàn sóng gió sau khi công khai hẹn hò, cặp đôi HuynA và Dawn đã phát hành album chung “1+1=1” vào 9/9 vừa qua.

20/09/2021 07:46

Theo SCMP, Kpop là mối quan hệ chặt chẽ giữa sự ủng hộ của fan hâm mộ và thần tượng. Khi thần tượng có người yêu, người hâm mộ có cảm giác bị lừa dối, phản bội vì vậy hẹn hò coi như điều cấm kỵ.

Trước đây trong hợp đồng của các thần tượng thường có điều luật cấm hẹn hò, theo thời gian điều luật này dần được nới lỏng. Tuy không bị cấm nhưng họ vẫn được khuyến khích che giấu mọi mối quan hệ tình cảm vì điều này ảnh hưởng lớn đến danh tiếng và cơ hội trong sự nghiệp của mình.

Hứng chịu chỉ trích khi dũng cảm công khai hẹn hò

HuynA và Dawn bắt đầu hẹn hò từ năm 2016 khi hoạt động dưới chướng của Cube Entertainment. Đến 2017, cả hai càng có cơ hội hoạt động công khai cùng nhau khi là thành viên của nhóm nhỏ Triple H (gồm Hui, HuynA và Dawn của Pentagon).

Tháng 8/2018, sau khi báo chí đưa tin cả hai hẹn hò thì HuynA đã quyết định công khai mối quan hệ trên tài khoản cá nhân vì cô không muốn lừa dối người hâm mộ.

Sau khi công khai, cặp đôi nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ Hàn.

Sau khi công khai, cặp đôi nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ Hàn.

Thông tin hẹn hò công khai của cặp đội khiến người hâm mộ Hàn tức giận và đồng loạt yêu cầu nam ca sĩ rời nhóm. Các lịch trình tại sự kiện lớn của HuynA cũng bị hủy bỏ.

Một tháng sau, phía Cube thông báo hủy bỏ hợp đồng với HuynA và Dawn vì việc xác nhận tin hẹn hò đã làm công ty mất niềm tin và khó hợp tác trong tương lai.

Phần lớn người hâm mộ Hàn Quốc ủng hộ quyết định của công ty, trong khi nhiều người hâm mộ quốc tế lên tiếng phản đối, khẳng định các thần tượng nên có quyền được yêu đương và hẹn hò như những người bình thường.

Cặp đôi phá vỡ quy tắc ngầm của giới K-biz

Bất chấp mọi tranh cãi, HuynA và Dawn vẫn duy trì tình cảm khăng khít trong suốt 5 năm qua và thường xuyên cập nhật về mối quan hệ trên mạng xã hội và tổ chức buổi livestream đôi. Với tính cách ăn ý, năng lượng và sức quyến rũ độc đáo, cặp đôi sớm trở thành một trong những cặp ca sĩ nổi tiếng nhất Kpop.

Cặp đôi vẫn thắm thiết suốt 5 năm và chăm chỉ công khai trên mạng xã hội.

Cặp đôi vẫn thắm thiết suốt 5 năm và chăm chỉ công khai trên mạng xã hội.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với Cube, Dawn hoạt động dưới danh nghĩa ca sĩ Solo. Cặp đôi đã đến phỏng vấn tại P Nation - công ty thành lập bởi PSY. Ban đầu PSY không có ý định mời Dawn về làm việc nhưng sau khi HuynA chia sẻ về những điểm mạnh của bạn trai, PSY đã bị thuyết phục và đồng ý ký hợp đồng.

Chủ tịch P Nation tiết lộ, dù có quan hệ tình cảm nhưng cả hai luôn có thái độ nghiêm túc trong công việc. Khác với Cube, P Nation trao cho cặp đôi quyền tự do kiểm soát hoạt động của mình.

Trong quá trình chuẩn bị cho album mới “1+1=1” với ca khúc Ping Pong được ra mắt vào 9/9, HuynA và Dawn đã chia sẻ trong buổi phỏng vấn trực tiếp rằng rất biết ơn PSY vì đã đặt nhiều niềm tin vào cặp đôi.

Dù chuyện tình cảm của họ còn gặp nhiều tranh cãi, đến thời điểm hiện tại một số khán giả lên tiếng ủng hộ và chúc phúc hai người. Không ít ý kiến bày tỏ hy vọng nỗ lực của HyunA và Dawn giúp công chúng trở nên cởi mở hơn với chuyện hẹn hò của người nổi tiếng.

Theo Bảo Khánh/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều