Lee Seung Gi bị công ty quản lý quỵt tiền suốt 18 năm

Không chỉ bị quỵt tiền, Lee Seung Gi còn bị giám đốc điều hành đe doạ.

21/11/2022 14:48

Mới đây, tờ Dispatch đã đăng tải bài báo liên quan tới công ty Hook Entertainmen và nam diễn viên Lee Seung Gi. Cụ thể, theo chia sẻ của Dispatch, họ đã nhận được giấy tờ, bằng chứng, báo cáo chi tiết về lợi nhuận thu được của Lee Seung Gi sau 18 năm tham gia hoạt động ca hát.

Lee Seung Gi chính thức ra mắt vào năm 2002, khi anh vừa tròn 17 tuổi với tư cách là ca sĩ solo. 2 năm sau, Lee Seung Gi đầu quân cho Hook Entertainmen, tính đến nay đã 18 năm trôi qua. Lee Seung Gi được biết đến với cái tên 'Hoàng tử Ballad', anh sở hữu số lượng lớn các bài hit như 'Because You're My Woman', 'Delete', and 'Return'.

Cuối tháng 1/2021, thông qua 1 cuộc trò chuyện với nhà sản xuất âm nhạc thân quen, Lee Seung Gi bắt đầu cảm thấy có những điều bất ổn trong việc quản lý doanh thu và tài chính của công ty chủ quản. Cụ thể, anh không hề biết rằng mình đã kiếm được 1 khoản tiền khổng lồ từ âm nhạc. 

Từ năm 2004 đến 2022, Lee Seung Gi đã phát hành tổng cộng 27 album, 137 bài hát. Theo Dispatch, nếu dựa trên kê khai từ các kênh phân phối nhạc thì từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2022, doanh thu âm nhạc mà Lee Seung-gi kiếm được là 9,6 tỷ won. 

Điều đáng ngạc nhiên là công ty quản lý của Lee Seung Gi lại làm mất dữ liệu doanh thu của anh trong vòng 5 năm (6/2004 đến 8/2009), đây là khoảng thời gian mà nam ca sĩ cực kỳ bùng nổ với hàng loạt bản hit.

Cộng thêm lợi nhuận trong khoảng thời gian (5 năm bị mất dữ liệu), doanh thu âm nhạc của  Lee Seung Gi dự kiến dễ dàng vượt quá 10 tỷ won (khoảng 183 tỷ đồng).

Tuy nhiên, cái mà Lee Seung Gi nhận được là 0... đồng. 

Sau khi phát hiện sự bất ổn, tháng 1/2021, Lee Seung Gi đã làm việc với giám đốc điều hành về các hoá đơn, chứng từ liên quan tới doanh thu âm nhạc. Tuy nhiên, cái anh nhận lại là những lời mắng mỏ và đe doạ. Phía công ty nhấn mạnh Lee Seung Gi là 1 'ca sĩ hạng bét', anh không thể chi trả chi phí quảng bá album, tặng quà phóng viên. Thậm chí, công ty còn khẳng định fan của Lee Seung Gi không thể tự mua album nên họ phải phát miễn phí. 

Trong suốt khoảng thời gian dài Lee Seung Gi đều tự cho rằng mình là ca sĩ hạng bét, không thể nào kiếm được tiền nhờ âm nhạc dựa theo sự thao túng tâm lý từ công ty chủ quản. 

Dispatch cho biết 'cuộc chiến' sau 18 năm của Lee Seung Gi và công ty quản lý bây giờ sẽ bắt đầu. 

Sau bài báo của Dispatch, Hook Entertainment cho biết: 'Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề một cách suôn sẻ mà không gây hiểu lầm giữa hai bên.'

Theo Thanh Yên/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều