Lương Triều Vỹ chia sẻ về tuổi thơ không hạnh phúc và nguyên nhân của chứng trầm cảm

Mặc dù đã là một diễn viên hơn 40 năm, Lương Triều Vỹ coi thường thành tích nghề nghiệp của mình và khăng khăng rằng anh chỉ là một người bình thường và nhạy cảm.

05/02/2023 15:40

google_Tiin.vn

Trong một cuộc phỏng vấn, Lương Triều Vỹ tiết lộ rằng anh có một tuổi thơ không hạnh phúc và phải tìm cách đối phó với chứng lo âu xã hội của mình. Nhớ lại thời thơ ấu, Lương Triều Vỹ vẫn còn nhớ như in những lần bố mẹ cãi nhau và nỗi đau mà nó mang lại cho anh. 

'Bố mẹ tôi cãi nhau hàng ngày và tôi vẫn nhớ lúc đó mình đã sợ hãi như thế nào' - Lương Triều Vỹ nói - 'Mỗi đêm, tôi nghe thấy họ cãi nhau và tôi sẽ lấy chăn của mình để khóc. Tôi nhớ rằng đó là một mùa đông lạnh giá. Tôi nhớ mùi cửa sổ sắt gỉ. Tôi thậm chí còn nhớ nhiệt độ và mùi. Tôi không biết tại sao, có lẽ tôi đã rất nhạy cảm ngay cả khi tôi còn trẻ'.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: J.Stars)

Sau khi cha mẹ ly hôn, Lương Triều Vỹ trở nên thu mình hơn: 'Tôi là một đứa trẻ rất hoạt bát, nhưng sau khi cha tôi bỏ đi, tôi đã giấu mọi thứ vào trong mình. Bố tôi đưa tôi đến công viên giải trí nhưng tôi không vui chút nào. Tôi nhớ bố tôi thích chụp ảnh và tôi đã lưu bức ảnh đó. Tôi đã đứng yên khi ông ấy chụp bức ảnh đó'.  

Hoạt động như một lối thoát cảm xúc, Lương Triều Vỹ thú nhận rằng chấn thương thời thơ ấu là nguyên nhân sâu xa khiến anh bị trầm cảm, nhưng nó cũng thúc đẩy anh trở thành một diễn viên giỏi. 

'Tình cờ tôi tham gia một lớp đào tạo và thấy rằng diễn xuất có thể giúp tôi giải tỏa những cảm xúc bị kìm nén' - Lương Triều Vỹ nói - 'Không ai biết đó là con người thật của tôi hay tôi đang đóng một vai nào đó. Trên thực tế, nó có một số cảm xúc thực sự của tôi. Tôi cảm thấy rất may mắn khi trở thành một diễn viên vì diễn xuất đã tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống của tôi'.

Trước khi Lương Triều Vỹ tốt nghiệp lớp diễn xuất, anh đã lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất Lam Lai Jan và được chọn làm người dẫn chương trình thiếu nhi Tàu con thoi 430. Lương Triều Vỹ rất biết ơn về cơ hội này và mô tả Lam Lai Jan là người cố vấn, ông chủ, người thầy và người mẹ của anh. 

'Nếu không có cô ấy, tôi sẽ không có ngày hôm nay' - Lương Triều Vỹ nói - 'Cô ấy là một người rất quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của tôi'.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều