Lý Hải và những sao Việt giàu có nhưng vẫn cho con học trường bình dân

Dù sở hữu khối tài sản 'kếch xù' nhưng việc một số sao Việt quyết định cho con theo học trường công lập vẫn khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên.

22/10/2021 15:40

Lý Hải - Minh Hà

Là ca sĩ nhưng Lý Hải còn nổi tiếng với vai trò kinh doanh khi sở hữu trong tay 4 công ty. Ngôi nhà của anh cũng được định giá lên đến 2 triệu USD. Thế nhưng, cách nuôi dạy con của nghệ sĩ này lại khiến nhiều người ngạc nhiên.

Lý Hải và những sao Việt giàu có nhưng vẫn cho con học trường bình dân 0

Hai vợ chồng không cho các bé học trường mẫu giáo quốc tế hoặc dân lập mà lại cho con học trường công lập. Vợ Lý Hải chia sẻ, tính riêng tiền học phí từng tháng của mỗi bé thì vào khoảng 1 triệu đồng.

Lý giải về việc vì sao lại cho con đi học trường công lập thay vì trường quốc tế như nhiều nhà sao khác, Minh Hà cho hay, vì từ nhỏ tới giờ cô cũng đều học trường công lập nên cô thấy môi trường cũng tốt, hơn nữa các bé cũng tự lập và trưởng thành hơn.  

Xuân Bắc

Xuân Bắc vốn được biết đến là một danh hài nổi tiếng nhất nhì khu vực phía Bắc, luôn duy trì được sức nóng của mình dù đã bước qua ngưỡng 40 tuổi.

Dù vậy, với hai cậu con trai là Minh và Bi Béo, anh không lựa chọn một ngôi trường đắt đỏ hay mang yếu tố quốc tế cho con ngay khi vào tiểu học. Anh chỉ cho con học tại trường tiểu học Quang Trung, một ngôi trường công lập trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Do đó, học phí mà Xuân Bắc phải đóng hàng tháng cho con trai chỉ nằm ở mức học phí chung với các trường công lập khác.

Mới đây, sau khi hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại trường Quang Trung, Hoàn Kiếm, Bi Béo chính thức trở thành học sinh cấp 2 và nhập học lớp 6 tại trường Đoàn Thị Điểm GreenField School. Cả năm học nếu kèm thêm các chi phí phụ, phụ huynh có con học tại GreenField sẽ tốn khoảng từ 80 triệu đến 140 triệu đồng cho việc học của con.

Lý Hải và những sao Việt giàu có nhưng vẫn cho con học trường bình dân 1

Nếu so sánh với các trường quốc tế khác tại Hà Nội thì đây là mức giá rất dễ chịu và thấp hơn nhiều lần. Có thể thấy, Xuân Bắc không chạy theo những ngôi trường quá 'đắt đỏ' mà cân nhắc rất nhiều về chất lượng giáo dục cũng như môi trường phù hợp với các con.

Hồng Đăng

Nam diễn viên Hồng Đăng là sao nam nổi tiếng trong các tác phẩm đình đám như: Người phán xử, Hướng dương ngược nắng... Tuy nổi tiếng như vậy, song gia đình Hồng Đăng lại chọn cách sống khá bình dị.

Lý Hải và những sao Việt giàu có nhưng vẫn cho con học trường bình dân 2

Vợ chồng Hồng Đăng đều thống nhất cho con học 'trường làng' ở quận Tây Hồ. Anh từng giải thích về điều này: 'Thực ra tôi không muốn con mình bị 'chảnh'. Tôi muốn Nhím được cọ xát với môi trường có bạn này, bạn kia. Học giống các bạn, ăn giống các bạn'.

Đăng Khôi - Thủy Anh

Gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh là một trong những hot family đình đám của showbiz Việt. Bên cạnh việc sở hữu nhiều khối bất động sản giá trị khủng sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ và bà xã cũng làm nức lòng người hâm mộ khi thường xuyên chia sẻ cách dạy con khéo léo trên mạng xã hội.

Lý Hải và những sao Việt giàu có nhưng vẫn cho con học trường bình dân 3

Dù được mệnh danh 'giàu nứt đố đổ vách' nhưng Đăng Khôi - Thủy Anh lại cho con trai học ở trường công lập. Khi theo học trường công lập, tính cả chi phí bán trú và tiền sinh hoạt thì một tháng, bộ đôi chỉ cần chi trả chưa đến 10 triệu đồng, khác biệt hoàn toàn so với số đông sao Vbiz cho con theo học trường quốc tế. Điều này từng được bà xã Đăng Khôi lí giải: Muốn đề cao những giá trị truyền thống và hướng con theo chương trình giáo dục Việt Nam, thay vì môi trường quốc tế.

Thanh Thúy - Đức Thịnh

Cu Tét, cậu con trai của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Thúy - Đức Thịnh vốn được mệnh danh 'thánh biểu cảm' vì có khuôn mặt đẹp trai từ bé nhưng lại có những biểu cảm siêu hài hước. Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ song 2 vợ chồng vẫn cho các con ăn mặc giản dị, theo học những trường bình dân. Cu Tét đang theo học trường Mầm non quốc tế Saigon Academy.

Lý Hải và những sao Việt giàu có nhưng vẫn cho con học trường bình dân 4

Dù là trường quốc tế song học phí ở đây không quá đắt đỏ. Theo bảng học phí năm học 2019-2020, học phí chính khóa dao động từ 27 triệu đối với 1 quý (3 tháng), hoặc tương đương 81 - 83 triệu đồng đối với 3 quý (9 tháng). Đây là số tiền được đánh giá hợp lý với các hộ gia đình có mức thu nhập bình dân cho đến khá giả.

Xem thêm:

>> Xuất hiện ảnh 'nét căng' dàn sao Running man tham gia 'Squid Game' phiên bản Việt?

Theo Duy Chung/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều