Mạc Văn Khoa: Tôi thấy bàng hoàng vì tin sét đánh

'Đùng cái vợ bị đưa vào đẻ, lúc đó hai đứa chưa chuẩn bị gì hết. Nhìn vợ tự nhiên nước mắt tôi lại chảy nữa', Mạc Văn Khoa chia sẻ.

26/02/2021 08:50

google_Tiin.vn

Mới đây, chương trình Vui sống mỗi ngày lên sóng với khách mời là nam diễn viên hài Mạc Văn Khoa. Trong chương trình, Mạc Văn Khoa chia sẻ về cuộc sống sau khi lấy vợ và đón con gái đầu lòng ra đời.

Tôi thấy bàng hoàng

Năm nay, hai kế hoạch lớn của tôi là có con và kết hôn đều rất bất ngờ, càng ngày tôi càng cảm thấy vui và hạnh phúc. Khi đăng ký kết hôn, được đúng hai ngày là con tôi ra dù theo lịch là còn hơn 1 tháng nữa mới đẻ. Con tôi sinh non, được 1,9kg.

Hành trình đi đẻ của vợ tôi rất gian nan, chưa bao giờ tôi khóc nhiều như vậy. Tôi vừa mừng, vừa lo. Lần tôi khóc đầu tiên là khi vợ vỡ ối ở Vũng Tàu. Ngày mai tôi quay dưới đó, định chở vợ xuống đó chơi vì còn khoảng 1 tháng rưỡi nữa mới đẻ, nhưng đùng cái vợ vỡ ối.

Tôi thấy bàng hoàng vì như nghe tin sét đánh. Tôi không nói được gì, nước mắt cứ chảy ra, đếm từng mét đường để về tới Sài Gòn.

Mạc Văn Khoa: Tôi thấy bàng hoàng vì tin sét đánh 0

Mạc Văn Khoa bên vợ con

Mạc Văn Khoa bên vợ con

Khi về đến bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ bảo phải mổ gấp vì hết nước ối rồi. Đùng cái vợ bị đưa vào đẻ, lúc đó hai đứa chưa chuẩn bị gì hết. Nhìn vợ tự nhiên nước mắt tôi lại chảy nữa. Lúc nhìn thấy con tôi rất mừng, nhưng con tôi nhỏ quá nên tôi rớt nước mắt.

Đến ngày thứ 2-3, tôi được tập đút sữa cho con, lúc đó tôi mừng quá hay sao nên nước mắt cứ chảy ra. Ông bố kế bên mới vỗ vai tôi: 'Không sao đâu, cố lên, vài bữa nữa nó lớn nó bú khỏe'. Lúc đó tôi cảm giác mình lớn lên mấy tuổi, vừa tủi lại vừa hạnh phúc. Đứa con là sợi dây kết nối rất kỳ lạ.

Tôi nhìn hốc hác, không còn tươi tắn vì giảm 3-4kg rồi

Nếu không bận đi quay thì ban ngày tôi nấu ăn cho vợ, nấu các món tốt cho vợ rồi phụ vợ thay tã, cho con bú. Đến đêm cũng phụ vợ những công việc đó. Ngày xưa tôi cũng hay nấu ăn lắm chứ không phải chỉ lúc vợ có bầu. Nhưng lúc vợ đẻ thì cần nấu những món vợ thích và những món tốt cho sữa.

Con tôi ban ngày ngủ rất ngon nhưng cứ tới đêm là thức. Hai vợ chồng phải chia nhau ngủ và chăm con. Hôm nay tôi nhìn hốc hác, không còn tươi tắn như những lần xuất hiện trước vì tôi cũng giảm 3-4kg rồi. Thiếu ngủ lắm nhưng là mệt trong sung sướng.

Tôi nghĩ mình còn giảm nhiều cân, nhưng tinh thần vui thì cũng là điều sướng.

Mạc Văn Khoa: Tôi thấy bàng hoàng vì tin sét đánh 2

Mạc Văn Khoa: Tôi thấy bàng hoàng vì tin sét đánh 3

Học làm bố là phải học hàng ngày nên bây giờ từng ngày, từng phút tôi phải du nhập những cái mới. Phải lên mạng tìm hiểu, hỏi ông bà bố mẹ về cách chăm con. Nhưng bây giờ tôi không khóc nữa mà chỉ cười thôi.

Tới bây giờ con tôi vẫn chưa to bằng con người ta nhưng cũng tăng được 6-7 lạng, có nét rồi. Con tôi đang thay đổi từng ngày, khi chụp hình thấy có nét lắm, mũi cao, cằm V-line. Có đúng hai cái tôi không muốn giống nhất là trán hơi dô của mẹ và da ngăm của tôi thì con lại giống.

Mọi người cũng khen con dễ thương nên tôi rất hạnh phúc. Tôi cả đời xấu rồi thì củng cố đời con chứ con gái mà giống tôi thì khó lấy chồng lắm.

Theo Mochi/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều