Mẹ đơn thân Hiền Thục lần đầu trải lòng về mối quan hệ hiện tại với bố của con gái, tiết lộ lý do chụp hình nóng bỏng

Gặp Hiền Thục, chẳng ai ngỡ rằng người phụ nữ này đã bước qua tuổi 38.

26/01/2020 15:07

Năm 2019 là một năm khá yên ắng đối với Hiền Thục. Gần như một năm vừa qua, bà mẹ đơn thân Hiền Thục dành phần lớn thời gian sinh sống tại Mỹ và tận hưởng cuộc sống. Gặp Hiền Thục, chẳng ai nghĩ rằng người phụ nữ hay cười này đã bước sang tuổi 38.

Mẹ đơn thân Hiền Thục lần đầu trải lòng về mối quan hệ hiện tại với bố của con gái, tiết lộ lý do chụp hình nóng bỏng 0

Người ta thường hài hước nói rằng Hiền Thục không chỉ sở hữu vẻ ngoài trẻ trung mà độ tuổi 'tâm hồn' của cô còn trẻ hơn tuổi thật rất nhiều. Đó có lẽ là lý do mà suốt buổi trò chuyện, bà mẹ đơn thân lúc nào cũng rạng rỡ và tràn đầy năng lượng. Khi tò mò hỏi về việc sống tại Mỹ, Hiền Thục nhanh chóng lắc đầu và nói rằng chị sang Mỹ tìm trường cho con chứ không hề có ý nghĩa sống tại đó, Hiền Thục vẫn yêu Việt Nam từ trong máu thịt của mình.

Trong suốt cuộc nói chuyện, trong đôi mắt người phụ nữ 38 tuổi ấy vẫn luôn lấp lánh ánh cười.

Nhân ngày đầu năm mới, cùng trò chuyện với Hiền Thục về một năm 2020 rực rỡ.

 

Khi yêu đừng có nói, khi đau đừng thở dài

 

Năm 2019 của Hiền Thục có vẻ khá yên ắng, 12 tháng đã trôi qua như thế nào?

Hiền Thục dành hầu hết thời gian ở Mỹ để tìm trường cho con gái học. Đó là một thời gian khó khăn, Thục nhớ nhà và ít có thời gian để hoạt động trong nước. Chính vì thế khi quay lại mình rất háo hức, hi vọng có thể mang lại những sản phẩm cho khản giả hơn bởi suốt thời gian đi vắng mọi người luôn hỏi han và mong chờ.

Nhìn lại cuộc đời của mình thì đâu là cột mốc khó quên của Hiền Thục?

Bây giờ để nhìn lại thì có lẽ hơi sớm nhưng có những khoảnh khắc mà mình không thể nào quên đó là thành công đầu đời vào năm 1999. Khi ấy mình đạt giải về âm nhạc cả trong nước và quốc tế. Dấu mốc thứ 2 mà mình không thể quên đó là khi sinh Gia Bảo vào năm 2002 và sau đó là năm 2010 với việc thành công cùng 1 loạt hit.

Dĩ nhiên thời gian sau Hiền Thục cũng may mắn có thêm nhiều hit khác nhưng có lẽ sự hứng khởi ở thời điểm đó sau này mình không lấy lại được.

Ở độ tuổi 20, các cô gái đang thảnh thơi yêu đương, theo đuổi đam mê còn Hiền Thục lại trở thành mẹ. Nhìn lại khoảng thời gian đó, Hiền Thục nghĩ rằng mình đã lấy sức mạnh từ đâu?

Thật ra thì tất cả những người mẹ đều có cái gọi là 'nguồn năng lượng riêng'. Thục nghĩ rằng không phải 1 mình mình có cái can đảm đó, nhưng nếu như mà đứng trong cái trường hợp như Thục thì có lẽ mọi người sẽ chọn làm mẹ đơn thân.

Khi ấy cũng tự nghĩ rằng tại sao cuộc đời mình lại buồn đến thế nhưng mà đến bây giờ thì lại cảm thấy may mắn vì có con sớm. Giờ Gia Bảo của Thục đã lớn, gần 18 tuổi rồi nhưng mà Thục vẫn có thể làm bạn được với con.

Giống như bao bà mẹ đơn thân, không có người đàn ông bên cạnh khi sinh nở cũng như nuoi con. Bạn đã bao giờ trách cuộc đời tại sao mình lại vất vả như vậy chưa?

Mình chưa bao giờ như vậy hết, mình thấy mỗi một ngày có một niềm vui riêng dù cho ngày hôm đó trôi qua buồn bã đến thế nào thì nó cũng sẽ được bù đắp vì cuộc sống không bao giờ hoàn hảo cả. Nếu như buồn lúc này thì sẽ được vui lúc khác, cuộc sống rất là cân bằng, cho nên mình thấy mỗi ngày trôi qua đều hạnh phúc cả.

Mẹ đơn thân Hiền Thục lần đầu trải lòng về mối quan hệ hiện tại với bố của con gái, tiết lộ lý do chụp hình nóng bỏng 1

Vừa là một người mẹ, vừa là một người bố thậm chí sau này còn là một người bạn với con. Việc đảm đương với nhiều vai trò có khó khăn với Thục không?

Khó, rất là khó. Thời gian gần đây, Thục thấy nhiều cô gái nghĩ rằng việc làm mẹ đơn thân như 'trend' vậy. Nhiều người nghĩ không cần chồng, chỉ cần con thôi, làm mẹ đơn thân là chuyện dễ dàng. Nhưng không phải vậy đâu. Phải trải qua người ta mới cảm thấy nó cực kỳ khó khăn, nhất là những lúc mình cô đơn không có ai giúp đỡ.

Khó nhất là khi đứa trẻ không có sự giáo dục của người cha, thật sự nó hoàn toàn khác hẳn với những đứa trẻ có cả cha lẫn mẹ, tâm lý của các em rất dễ dao động.

Cho nên làm mẹ đơn thân bạn cần phải cứng rắn, lúc nào cũng phải là tinh thân thép. Nhiều khi mình khóc mình cũng không dám khóc, mình sợ con của mình thấy. Cho nên Thục thấy, nếu có điều kiện đừng có làm mẹ đơn thân, cuộc sống nó có âm có dương nó vẫn tốt hơn một mình.

Nếu được gửi 1 lời khuyên tới các bà mẹ đơn thân, Hiền Thục sẽ nói gì?

Tất cả những gì họ đã hi sinh, mất mát trong những ngày tháng này thì sẽ nhanh thôi họ sẽ được đền đáp mà hạnh phúc đó sẽ lớn lao hơn rất là nhiều. Thật ra tất cả đều có quyền lựa chọn làm mẹ hay không, họ có thể bỏ cái thai để từ chối quyền làm mẹ. Nhưng nếu mình lựa chọn giữ lại cái quyền làm mẹ của mình thì cái hạnh phúc sau này mình có sẽ rất ' lộng lẫy', Hiền Thục dùng từ lộng lẫy. Tin Hiền Thục đi.

Khán giả luôn nhận xét Hiền Thục là mẹ đơn thân xinh đẹp và quyến rũ nhất showbiz Việt, bạn có bí quyết gì chia sẻ với mọi người?

Theo mình nghĩ là, khi yêu đừng có nói, khi đau đừng thở dài, sống một cuộc sống tươi đẹp. Để mọi chuyện bình thản trôi qua. Khi buồn thì khóc, khi vui thì cười và luôn có cái nhìn tươi sáng.

Thời gian gần đây cư dân mạng khá bất ngờ khi xuất hiện với hình ảnh có phần gợi cảm, Hiền Thục đang thay đổi phong cách hay chỉ là ý tưởng nhất thời?

Những gì mình thay đổi đều thuận theo tự nhiên, ví dụ tự nhiên cái năm nào đó mình hích mặc đầm, rồi đến lúc nào đó mình lại thích mặc vest. Tức là đến cái tuổi đó, cái cơ thể, sinh lý của mình thích làm như vậy, chứ không phải do mình khác trước.

Ngoài việc bất ngờ với hình ảnh đó của Hiền Thục, mọi người cũng khác tò mò ai là người thực hiện bộ ảnh đó, có phải là bạn trai của bạn không?

Toàn bộ những bức hình trên facebook mà mình post là một mình tự chụp. Những bộ ảnh ngoài dòng sông thì có người chụp nhưng tất cả những tấm ảnh mà chụp để post facebook là mình chụp hết, không có người đàn ông nào cả (cười). Khi đăng tải những tấm hình này, con gái mình cũng nói nhiều lắm. Cái lần gay gắt nhất là Bảo nhắn tin mẹ ăn mặc gì hở hang quá. Lúc ấy mình cũng giật mình xong nói mẹ gỡ nha. Lúc ấy Gia Bảo nói mẹ thích thì mẹ cứ để nhưng con thấy hở hang quá.

Lúc đó sợ con không thương mình nên đã gỡ ảnh xuống. Nhưng Gia Bảo rất tôn trong mình, con bảo nếu thích thì cứ để chỉ là con sợ hở quá sẽ ảnh hưởng dư luận thôi.

Hiền Thục nghĩ sao về ranh giới của sự gợi cảm và phản cảm?

Không thể nào mà bàn về cái đó vì nó thuộc về thẩm mỹ của mỗi người, tư duy và quan niệm nữa. Nếu gợi cảm quá là phản cảm thì điều đó cũng rất khó nói, hở ngực, hở vai hay cởi xuống là phản cảm hoàn toàn là do cái nhìn của mỗi người. Làm gì, nói gì đừng để ý người ta, chỉ cần mình thoải mái là được, vì người ta đâu có sống vì mình. Chỉ cần mình tôn trọng khán giả của mình.

Chưa bao giờ nghĩ tới đám cưới

Nhiều năm đã qua đi thì chắc mọi chuyện cũng thuộc về quá khứ. Mối quan hệ hiện tại của Hiền Thục và bố Gia Bảo bây giờ thế nào?

Mình và anh ấy vẫn bình thường.

Còn Gia Bảo và bố ruột thì sao?

Thật ra hai bố con có số điện thoại của nhau, chắc là cũng có liên lạc. Thục là một người khá cấp tiến, cho nên lần đó anh có hỏi số điện thoại của bé mình cũng cho. Vì cả hai cũng có số điện thoại của nhau nên sẽ tự liên lạc.

Mẹ đơn thân Hiền Thục lần đầu trải lòng về mối quan hệ hiện tại với bố của con gái, tiết lộ lý do chụp hình nóng bỏng 2

Trên trang cá nhân, bạn từng chia sẻ về việc có tình yêu mới, giờ thì mối quan hệ ấy như thế nào rồi?

Bây giờ thì Thục đã trở lại là người độc thân vui tính.

Người ta thường nói làm mẹ đơn thân rất thiệt thòi, đặc biệt là trong tình yêu khi họ yêu không chỉ cho mình mà yêu cả con mình nữa, Hiền Thục có nghĩ vậy không?

Dĩ nhiên là như vậy, Hiền Thục không biết phong cách nước ngoài ra sao nhưng những người mẹ kiểu truyền thống, người ta thường nghĩ đến con rất nhiều. Đó là suy nghĩ khá thiệt thòi và Hiền Thục cũng là một người có suy nghĩ giống như vậy. Nhưng mà không sao cả, ắt sẽ có người vừa yêu mình vừa yêu con cái mình.

Nếu người đó xuất hiện, Thục sẵn sàng kể chuyện với con gái bởi dường như cả hai như 2 người bạn vậy.

Mẹ đơn thân Hiền Thục lần đầu trải lòng về mối quan hệ hiện tại với bố của con gái, tiết lộ lý do chụp hình nóng bỏng 3

Một người đàn ông như thế nào sẽ khiến Hiền Thục rung động?

Thật ra không có quyền chọn lựa một người đàn ông như thế nào, đến thời điểm này mình nghĩ nó là tùy duyên. Thật ra mình có thể lựa chọn người giàu có, có điều kiện để bao bọc mình nhưng mà có khi vậy mình lại không yêu.

Tất cả đều không trong tầm tay của mình nên không thể nào nói trước được. Dù đi qua một cuộc tình tan vỡ và một đám cưới lỡ hẹn nhưng Thục chưa từng hết tin vào tình yêu và sự nhiệm màu. Mình chưa bao giờ có suy nghĩ bi quan về tình yêu và hôn nhân hết. Mình luôn nghĩ nó theo chiều hướng tốt lên, sống theo chiều hướng lạc quan.

Hiền Thục đã bao giờ lên kế hoạch cho đám cưới của mình chưa?

Mình không mất niềm tin vào hôn nhân nhưng chưa bao giờ nghĩ đến một đám cưới nên chưa bao giờ tự vẽ ra đám cưới của mình. Con gái cũng không bao giờ giục dã chuyện cưới xin.

Mẹ đơn thân Hiền Thục lần đầu trải lòng về mối quan hệ hiện tại với bố của con gái, tiết lộ lý do chụp hình nóng bỏng 4

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao với những vụ việc các nghệ sĩ nữ bị xâm phạm quyền riêng tư, quan điểm của Hiền Thục về vấn đề này như thế nào? Nếu như rơi vào tình huống ấy, bạn xử lý ra sao?

Mình có thấy truyền thông đưa tin nhưng những tin như vậy mình không bao giờ xem. Mình vốn là người nhạy cảm và mau nước mắt. Những tin buồn Hiền Thục không dám đọc vào xem vì biết trái tim của mình sẽ đau đớn, không dừng được nước mắt.

Kể cả tin của Văn Mai Hương thì mình chỉ biết thế thôi chứ không xem. Những điều mà Thục muốn nói là, thật ra tụi mình kể cả bạn, nghệ sĩ cũng chỉ là con người vậy thôi, họ nên được nhìn với một cái nhìn giống như người bình thường được tôn trọng, yêu thương.

Thục cũng không biết khi mình rơi vào tình huống đó phải làm gì nữa. Với những người đã trải qua những việc đó Hiền Thục cho rằng họ rất dũng cảm, họ có một sự kiên cường, nếu mà là Thục thì chắc sẽ không thể nào đối diện được.

Xin cảm ơn Hiền Thục, chúc bạn một năm mới ngập tràn những điều may mắn và hạnh phúc!

Theo PA DUN/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều