Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo không tổ chức giỗ Tổ nghề tại đền thờ 100 tỷ

Trên trang cá nhân của mình nghệ sĩ Hoài Linh đã có những thông báo liên quan tới việc giỗ tổ nghề sắp tới

22/09/2020 11:27

Ngày 12/8 âm lịch hàng năm là ngày giỗ Tổ nghề ngành sân khấu, các nghệ sĩ sẽ tổ chức lễ để bày tỏ lòng biết ơn. Trong ngày này, sao Việt sẽ bài trí một khoảng không gian lớn tại sân khấu để thắp hương và dâng lễ.

Thế nhưng những năm gần đây, giỗ Tổ nghề sân khấu tại Đền thờ Tổ do nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng là nơi được tổ chức long trọng nhất. Đây được xem như là nơi tề tựu rất đông các nghệ sĩ tới cúng Tổ nghề.

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo không tổ chức giỗ Tổ nghề tại đền thờ 100 tỷ 0

Thế nhưng vào tối ngày 21/9, nghệ sĩ Hoài Linh đã thông báo năm nay sẽ không tổ chức lễ giỗ Tổ cũng như không mở cửa đền thờ vào ngày 12/8 âm lịch.

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo không tổ chức giỗ Tổ nghề tại đền thờ 100 tỷ 1

'Thưa quý vị, nhận được sự chỉ đạo và hướng dẫn về phòng chống dịch Covid 19 của UBND Thành Phố, Sở Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch, UBND Quận 9 và lãnh đạo phường Long Phước về tổ chức lễ hội. Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng'. Việc không tổ chức lễ giỗ Tổ nghề để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Nghệ sĩ Hoài Linh thông báo không tổ chức giỗ Tổ nghề tại đền thờ 100 tỷ 2

Trước kia, Hoài Linh tự nhận không ham tiền nhưng lại dám bán cả sức khỏe để làm nghề là bởi Hoài Linh muốn hoàn thành tâm nguyện lớn nhất cuộc đời là xây nhà thờ Tổ nghiệp. Nam danh hài đã dành toàn bộ số tiền tích cóp được sau nhiều năm đi diễn để xây nên ngôi thờ, thể hiện sự sùng kính đối với ông Tổ nghiệp sân khấu. Khu nhà thờ Tổ được xây dựng trong suốt 2 năm liền với mức kinh phí lên tới 100 tỷ đồng.

Theo Diên Vỹ/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều