Nghệ sĩ Trung Quốc sẽ bị hạn chế việc chụp ảnh selfie, chia sẻ trên mạng xã hội?

Các kế hoạch ăn kiêng, tham gia 'Thử thách vòng eo Manhua' kiểu Dương Mịch hoặc khoe thân hình giảm cân quá đà... đều nằm trong danh sách nội dung bị cấm.

12/09/2021 20:46

Thời gian gần đây, ngành công nghiệp showbiz Trung Quốc đang diễn ra rất nhiều chuyện - từ 'danh sách đen bị phong sát' của những người nổi tiếng cho đến lệnh cấm trùm lên các sao nam cố vẻ ngoài 'yếu đuối và ẻo lả'... thì trong tuần qua, lại có báo cáo rằng chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu có hành động cứng rắng trước 'thói quen sống không lành mạnh' của những người nổi tiếng và những gì họ đăng trên mạng xã hội Weibo sẽ sớm bị hạn chế.

(Ảnh: J.Stars)

(Ảnh: J.Stars)

Theo báo cáo này, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã mời 50 nghệ sĩ nổi tiếng nhất và các đội tương ứng của họ đến một hội nghị chuyên đề gần đây, nơi họ được thông báo tóm tắt về các chính sách mới. Nhưng nội dung chính sách này là gì vẫn chưa được công khai.

Tuy nhiên, các nguồn tin bên trong đã tiết lộ những gì họ cho là các quy tắc mới. Theo nội dung chưa chính thức được lan truyền trên mạng về bản chính sách mới thì các kế hoạch ăn kiêng, mẹo tạo dáng khi chụp ảnh cùng các bức ảnh có nội dung kiểu 'Thử thách vòng eo Manhua' của Dương Mịch hoặc khoe thân hình giảm cân quá đà... đều nằm trong danh sách nội dung bị cấm. Các nghệ sĩ sẽ chỉ được phép chia sẻ nội dung mang tính chất lành mạnh.

Dương Mịch và bức ảnh 'Thử thách vòng eo Manhua' bị chỉ trích.

Dương Mịch và bức ảnh 'Thử thách vòng eo Manhua' bị chỉ trích.

Ngoài ra, các bài đăng quảng cáo phim truyền hình hoặc điện ảnh mà những người nổi tiếng tham gia cũng phải 'dựa trên dự án' và 'nội dung không liên quan' không được đưa vào.

Danh sách cấm mới thậm chí còn yêu cầu những bài đăng vào các ngày lễ có thể sẽ bị hạn chế thêm. Cụ thể, không đăng ảnh selfie, ảnh chụp phong cảnh những ngày này.

Nói tóm lại, các nhà chức trách hy vọng rằng những người nổi tiếng sẽ là người 'kín đáo' trong bất cứ điều gì họ làm và nếu vi phạm các quy tắc này có thể khiến họ bị xóa khỏi tất cả các bảng xếp hạng tìm kiếm. Và trong trường hợp nghiêm trọng, bị đưa vào danh sách đen.

Theo A (Theo J.Stars)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều