#Người mẫu Hong Kong bị giết hại

Nghi phạm thứ 7 vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại là ai?

Một người phụ nữ Hồng Kông (Trung Quốc) bị buộc tội sắp xếp thuyền trong nỗ lực giúp chồng cũ của người mẫu Abby Choi (Thái Thiên Phượng) bỏ trốn.

07/03/2023 15:48

google_Tiin.vn

Trang South China Morning Post ngày 7-3 dẫn nguồn tin công bố nghi phạm thứ bảy là một phụ nữ, 29 tuổi, là bạn của Alex Kwong – chồng cũ Abby Choi (Thái Thiên Phượng). Người này bị bắt tại TP Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc.

Sau đó, phía cảnh sát Trung Quốc đã tiến hành bàn giao nghi phạm cho phía Cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) vào hôm nay.

"Nghi phạm bị buộc tội giúp sắp xếp thuyền để Alex Kwong cố gắng chạy trốn" – nguồn tin trên cho biết. Cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) đã tìm kiếm sự hỗ trợ khi biết rằng nghi phạm đã rời đến tỉnh Quảng Đông.

Người mẫu Abby Choi (Thái Thiên Phượng) bị giết, phân xác ở tuổi 28

Đây là người thứ ba bị bắt với các cáo buộc hỗ trợ chồng cũ của Abby Choi trong việc ẩn náu và chạy trốn. Hai người có liên quan trước đó hiện được phép bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa sau khi cung cấp lời khai cho phía cảnh sát. Tổng cộng, vụ án hiện có bảy nghi phạm, trong đó gia đình chồng cũ Abby Choi hiện đang bị tạm giam không được phép bảo lãnh tại ngoại.

Mẹ của người mẫu Abby Choi đã tìm kiếm lệnh cấm từ tòa án để cấm bố chồng cũ của con gái bán căn hộ sang trọng trị giá 9,4 triệu USD mà con gái bà mua nhưng để cho bố chồng cũ đứng tên. Thay mặt người quá cố, bà Cheung Yin Fa đệ đơn lên tòa nhằm mong ngăn ông Kwong Kau, 65 tuổi, một trong ba người đang bị cáo buộc giết Abby Choi, có thể bán nhà.

Đồng thời, đơn kiện cũng tìm cách tuyên bố Abby Choi mới là chủ sở hữu căn hộ. Bà Cheung Yin Fa không muốn ông Kwong Kau định đoạt, chuyển nhượng, xử lý… căn hộ mà không có sự đồng ý hoặc ý kiến trước của bà.

Vụ án của cô gây chấn động dư luận và hiện đã có 7 nghi phạm

Chiều 6-3, kết quả xét nghiệm ADN xác nhận các phần thi thể được tìm thấy ở tầng trệt ngôi nhà ba tầng thuộc làng Lung Mei Tsuen, quận Tai Po - đang là hiện trường vụ án - là của người mẫu Abby Choi (Thái Thiên Phượng).

Nguồn tin cũng cho biết cảnh sát dừng tìm kiếm các phần thi thể còn lại của Abby Choi tại bãi rác, hiện trường vụ án. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn sẽ kiểm tra ở các địa điểm có thể là nơi nghi phạm xử lý các phần thi thể đó của nạn nhân.

Abby Choi, mẹ của 4 con, được thông báo mất tích vào ngày 21-2. Cô được nhìn thấy lần cuối cùng là tại khu nhà sang trọng Kadoorie Hill. Đây là khu vực gia đình chồng cũ Abby Choi sinh sống.

Cảnh sát đã bắt giữ 7 nghi phạm trong vụ án giết người mẫu Abby Choi. Trong đó, ông Kwong Kau (65 tuổi, bố chồng cũ), Anthony Kwong (31 tuổi, anh trai của chồng cũ) và Alex Kwong (28 tuổi, chồng cũ) bị buộc tội giết người. Bà Jenny Li (63 tuổi, mẹ chồng cũ cô) bị buộc tội cản trở, làm sai lệch tiến trình điều tra. Cả 4 người hiện bị tạm giam, không được phép bảo lãnh tại ngoại.

Một phụ nữ 47 tuổi, bị nghi là người tình của ông Kwong Kau, đang tại ngoại. Lam Shun, 41 tuổi, bị cáo buộc hỗ trợ nghi phạm Alex Kwong bỏ trốn hiện cũng đã được tòa cho phép bảo lãnh tại ngoại. Người phụ nữ 29 tuổi, bạn Alex Kwong, vừa được chuyển giao cho cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc).

Theo Minh Khuê/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều