Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83

Ông trút hơi thở cuối cùng vào tối ngày 22/12 tại Mỹ.

23/12/2020 13:19

Giới giải trí trong nước và hải ngoại đang vô cùng buồn bã khi nghe tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tai biến mạch máu não.

Một bầu show cho biết, ông trút hơi thở cuối cùng vào ngày 22/12 (giờ Mỹ - pv) tại thành phố Fountain Valley, California.

Suốt nhiều năm qua, nhạc sĩ Lam Phương phải chống chọi với bệnh tai biến mạch máu não và liệt nửa người.

Suốt nhiều năm qua, nhạc sĩ Lam Phương phải chống chọi với bệnh tai biến mạch máu não và liệt nửa người.

Ca sĩ Ngọc Anh bày tỏ cảm xúc: 'Con đang khóc và tim con đau quá. Con không tin được chú ơi. Thương chú quá chú Lam Phương ơi'.

Ca sĩ Hoàng Hiệp cũng làm việc chung với cố nghệ sĩ trong một dự án cách đây không lâu cũng chia sẻ rằng: 'Con chào tạm biệt Bác Lam Phương yêu dấu của con! Bác đi nhẹ nhàng và bình an bác nhé. Chúng con sẽ luôn nhớ về bác. Yêu bác vô cùng'.

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh ngày 20 tháng 3 năm 1937.

Ông là một trong những người tiên phong của tân nhạc miền Nam với gia tài sáng tác gồm hơn 200 tác phẩm trải rộng trong nhiều đề tài như: Thân phận con người, ca ngợi quê hương, tình mẫu tử và tình yêu.

Một số tác phẩm gắn liền với tên tuổi của Lam Phương phải kể đến như: Thành Phố Buồn, Duyên Kiếp, Tình Bơ Vơ, Đèn Khuya, Biển Tình, Bài Tango Cho Em…

Dòng nhạc Lam Phương có sức lan tỏa rộng rãi tới khắp mọi tầng lớp trong xã hội, được thuộc nằm lòng và yêu chuộng qua nhiều thế hệ cho đến tận bây giờ.

Sự ra đi của ông là 1 mất mát to lớn cho nền nghệ thuật Việt Nam. Hiện tại, phía gia đình chưa thông báo về thông tin tang lễ của cố nghệ sĩ.

Ca sĩ Lệ Quyên, Hồng Nhung từng đến thăm cố nhạc sĩ trong thời gian ông điều trị bệnh.

Ca sĩ Lệ Quyên, Hồng Nhung từng đến thăm cố nhạc sĩ trong thời gian ông điều trị bệnh.

Theo Ngọc Anh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều