Phan Đinh Tùng: 'Bản sao dù đậm nét thế nào thì vẫn là bản sao'

Nam ca sĩ đã có lời khuyên dành cho thế hệ đàn em: 'Mình sẽ không bao giờ thành công nếu là một bản sao, bản sao dù có đậm nét cỡ nào nó vẫn là bản sao!'

10/01/2022 13:59

Nhắc đến Phan Đinh Tùng chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến chiếc khăn buộc đầu gắn liền với tên tuổi và hình ảnh của nam ca sĩ. Và trong tập 10 Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 9.1 trên kênh THVL1, chúng ta sẽ được lắng nghe câu chuyện về chiếc khăn đầu tiên của nam ca sĩ. 

Nội dung chú thích ảnh

Kỷ vật của Phan Đinh Tùng

Khi chiếc khăn kỷ vật của Phan Đinh Tùng vừa xuất hiện trên sân khấu, Khải Đăng liền vỗ tay cười nói: 'Cái này chắc chắn là khăn buộc đầu của anh Phan Đinh Tùng'. Tiếp lời, Hải Yến chia sẻ cô cũng ấn tượng với đàn anh bởi hình ảnh gắn liền với khăn buộc đầu. Dù đã từng nghe về 'sự tích' khăn buộc đầu nhưng Mỹ Lệ vẫn đề nghị đàn em kể lại một lần nữa. 

Không phụ lòng đồng nghiệp, Phan Đinh Tùng hào hứng tâm sự: 'Vì hồi đó tóc rụng nhiều, thưa thớt quá nên Tùng đã quyết định cạo trọc để ra nét riêng. Nhưng vì đài truyền hình hồi đó khá nhạy cảm, không cho tóc nhuộm đặc biệt đầu trọc lên sóng. Chính vì vậy Tùng đã nghĩ sẽ lấy gì đó che đầu lại. Đội nón vào thấy được được nhưng tối mặt, thế là lấy thử cái khăn để cột vô lại thấy nó hay hay. Rồi sau chương trình đó nó trở thành style mà Tùng giữ luôn. Từ đó về sau fan bên Mỹ về cũng tặng mấy cái khăn dân moto hay dùng, còn một số fan thì vẽ lên khăn tặng'. 

Nội dung chú thích ảnh

Nam ca sĩ dành lời khuyên cho lớp nghệ sĩ đàn em.

Khi Quyền Linh gật gù nói đó là một điều mà nghệ sĩ trẻ nên học tập để tạo cho mình một nét riêng, Phan Đinh Tùng liền đáp: 'Nhiều khi cố tình nó lại không ra, nó cần cái duyên và yếu tố tự nhiên. Tránh tình trạng bị rập khuôn, có nghĩa mình là thế hệ sau sẽ có thể bị trùng màu nhưng đã là đi sau thì phải tách riêng ra và đi con đường khác. Vì mình sẽ không bao giờ thành công nếu là một bản sao, bản sao dù có đậm nét cỡ nào nó vẫn là bản sao. Cho nên thấy màu giọng, cách xử lý của mình bị ảnh hưởng nhiều quá là phải nghiên cứu cách đi khác thì mới tạo được nét riêng'. Hết sức đồng tình Quyền Linh khuyên thế hệ trẻ đừng bắt chước thần tượng 100% mà hãy học hỏi sự nỗ lực, năng lượng, ý tưởng của họ để có thể thành công. 

Trước đó Mỹ Lệ, Phan Đinh Tùng cũng chia sẻ một số kinh nghiệm sân khấu đến thế hệ trẻ. Cụ thể sau màn song ca Ngôi Sao Lẻ Loi với Phan Đinh Tùng, Khải Đăng liền tâm sự: 'Trước khi hát quay qua thấy anh Tùng nhảy dữ quá nên em cũng hơi run'. Tiếp lời, Quyền Linh khẳng định màn trình diễn đơn ca Khải Đăng làm rất tốt nhưng khi kết hợp với đàn anh, nam khách mời lại có phần lúng túng, áp lực.  

Nội dung chú thích ảnh

Phan Đinh Tùng và Khải Đăng

Giải thích về điều này, Hải Yến nói: 'Em nghĩ tâm lý của Khải Đăng giống một số bạn trẻ khác và bản thân em cũng thế thôi. Chẳng qua em nói hay bởi vì em tự tin với bài hát cùng chị Lệ. Chứ đôi khi ca khúc hát ở nhà nó hay lắm, em dù tự tin đến mấy mà quay sang thấy nhân vật tự tin có thừa thì em cũng hơi bị nhụt chí một tí. Thứ nhất anh Tùng là lớp đi trước, cái thứ 2 mình nhìn thấy nguồn năng lượng của anh Tùng. Suốt 20 năm nhìn thấy anh Tùng chưa bao giờ em thấy nguồn năng lượng của anh giảm bớt đi trên sân khấu. Nếu đứng cạnh anh Tùng mà lãng đãng chút thôi là bị anh ấy dập tắt ngay'. 

Khi Khải Đăng chia sẻ sợ Phan Đinh Tùng quên lời vì nhảy quá sung, Hải Yến liền nói tiếp: 'Nhìn anh Tùng tung tăng vậy thôi chứ không bao giờ anh quên lời đâu, dù là bản phối mới. Áp lực của Khải Đăng em đã trải qua nhiều rồi em biết vì em đã từng hát với chị Phương Thanh và nhiều đàn anh đàn chị. Khi hát với anh chị mình phải bỏ qua cái sợ, ngại và nghĩ đến mơ ước của mình là gì, có phải đây là điều mình mong muốn không và cái cơ hội này không phải lúc nào mình cũng có được'. 

Nội dung chú thích ảnh

Hải Yến, Phan Đinh Tùng, Mỹ Lệ, Khải Đăng là 4 khách mời trong chương trình Ký Ức Ngọt Ngào tập 10.

Gật gù với chia sẻ của Hải Yến, Phan Đinh Tùng khẳng định đó là góc nhìn của người tự tin, còn anh lại suy nghĩ rằng: 'Khi được tiếp cận với đàn anh, đàn chị đi trước thì anh hay chị Mỹ Lệ cũng không hề ngại ngùng. Vì mình đã được học, trau dồi, rèn luyện để có một nền tảng vững. Đứng chắc là do đứng tấn vững, còn mình không đứng vững là do chưa đủ sự rèn luyện. Cho nên nếu mình thấy cái đó thì mình phải tu luyện thêm, khi tu luyện đủ rồi thì mình quý vô cùng giây phút được đứng cùng. Đó là cơ hội để cùng nhau bùng nổ'. 

Về phía Mỹ Lệ, cô chỉ dành một lời khuyên ngắn gọn đến thế hệ sau: 'Luôn luôn là chính mình, dù làm gì cũng phải show được thế mạnh của bản thân, tạo nên sức ảnh hưởng của chính mình. Có thể hát chung với ai đó nhưng phải ghi dấu ấn riêng của mình thì đó sẽ là sức bật của em trong tương lai, giúp em đi thật xa'. 

Theo vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều