Phan Minh Huyền: 'Bây giờ tôi chưa yêu ai, độc thân vui mà'

Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) chia sẻ, sau khi ly hôn, cô và chồng cũ giữ mối quan hệ tốt, cùng chăm sóc cho cậu con trai chung. Hiện tại nữ diễn viên chưa yêu ai.

05/02/2023 07:16

google_Tiin.vn

Tôi chưa bao giờ có chuyện phim giả tình thật

- Gặt hái thành công với vai Vân Trang trong Thương ngày nắng về cùng giải thưởng VTV Awards trong năm 2022, chị kỳ vọng gì cho năm mới 2023?

- Năm qua là một năm quá tuyệt vời, trọn vẹn với tôi. Tôi đã có một vai diễn hay trong phim 'Thương ngày nắng về', nhận được nhiều tình cảm yêu thương của khán giả. Đặc biệt tôi còn nhận được món quà to lớn đó là giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2022. Sau 12 năm làm nghề, với thành quả hôm nay, tôi thấy sự nỗ lực của mình là xứng đáng.

Bước sang năm mới 2023, tôi hy vọng duy trì được thành công của năm cũ. Hiện tôi đang ấp ủ một dự án mới. Tôi luôn khao khát một dạng vai tưng tửng, nổi loạn và sắc sảo hơn.

Phan Minh Huyền đoạt giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2022. Ảnh: NVCC

- Sau 'Thương ngày nắng về', mối quan hệ của Phan Minh Huyền và dàn diễn viên trong phim thế nào?

- Mối quan hệ của tôi với các diễn viên rất tốt. Sau phim tôi có thêm nhiều người bạn mới. Đặc biệt, tôi rất thích và thân với u Quý (NSƯT Thanh Quý). U vẫn rủ mọi người đến nhà ăn phở nhưng mọi người chưa tụ họp được. U nấu phở ngon lắm!

- Từ hiệu ứng thành công của vai diễn Vân Trang và Hoàng Duy trong phim, khán giả 'đẩy thuyền' chị với Đình Tú, liệu chị có ngại?

- Tôi thấy bình thường và cũng không quan tâm đến điều đó. Sau khi kết thúc phim tôi và Tú ít tương tác với nhau, cũng ít dự án chung. Tôi không muốn bị nhắc tên nhiều, tránh phiền phức.

Tú là người ga lăng, chỉn chu. Chúng tôi chừng mực giữ mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Thời điểm tự nhiên có tin đồn, Tú cũng xin lỗi tôi luôn, vì tự nhiên tôi bị kéo vào lùm xùm. Tôi biết Tú cũng khó xử.

- Vậy theo chị có chuyện phim giả tình thật không?

- Tôi không biết (cười). Với tôi, từ trước đến giờ chưa bao giờ có chuyện phim giả tình thật. Đương nhiên việc diễn chung là có cảm xúc, vì nếu không sẽ không diễn được, nhưng cảm xúc đó đến đâu là tùy mỗi người. Còn tôi, hết phim là hết luôn.

Phan Minh Huyền - Đình Tú giữ mối quan hệ chừng mực bạn bè sau phim 'Thương ngày nắng về'. Ảnh: NVCC

Tôi thấy yêu đại gia không hợp với mình

- Hiện tại chị có bạn trai chưa?

- Bây giờ tôi chưa yêu ai, độc thân vui mà, có nhiều người theo đuổi (cưới). Tôi có quan điểm, tại sao lại cứ phải lấy chồng vì cuộc sống của mình đang rất ổn mà.

Nếu có chồng sẽ rất tốt vì mình có một người đàn ông bên cạnh, nhưng nếu chưa thực sự tìm thấy người phù hợp sao lại phải cố, tại sao việc lấy chồng lại phải áp lực?

Mình làm chủ cuộc sống của mình, có nhiều năng lượng chăm chút cho con, cho cha mẹ. Lấy chồng là việc không cần thiết phải làm, nhưng tình yêu là cần thiết, vì tình yêu giúp mình thăng hoa hơn.

Phan Minh Huyền tiết lộ hiện chưa có bạn trai. Ảnh: NVCC

- Mẫu bạn trai của chị thế nào?

- Mẫu bạn trai của tôi là người như Hoàng Duy (cười). Tôi không cần người đẹp trai quá, nhưng phải nam tính, trông ga lăng, chỉn chu, biết lắng nghe, quan tâm, hợp ăn hợp chơi, hiểu cho công việc của tôi và không biết ghen. Vì đó là công việc mà tôi lựa chọn.

Trong số những người theo đuổi tôi không có đại gia. Tôi thấy yêu đại gia không phù hợp với mình. Tôi sợ yêu người giàu. Tôi thích người trẻ trung, năng động, hòa nhập được với những người bạn của tôi. Tôi thấy yêu phi công cũng ok, nếu cả hai hợp nhau.

- Sau đổ vỡ hôn nhân, mối quan hệ của chị và chồng cũ hiện ra sao?

- Mối quan hệ của tôi với chồng cũ bình thường. Chúng tôi vẫn giao tiếp với nhau về việc đưa đón con, quan tâm đến cuộc sống của nhau. Tôi vẫn hỏi han, động viên anh ấy.

- Nhiều cặp đôi chia tay vẫn chung giường vì con, quan điểm chị thế nào?

- Việc chia tay không xấu miễn cả hai dành đủ thời gian cho con, vẫn quan tâm yêu thương chăm sóc con, mỗi lần con cần, hai bố mẹ đều có mặt. Đó là điều văn minh, tuyệt vời. Thà như vậy còn hơn là ở với nhau mà để cho con sống trong bầu không khí tiêu cực, điều đó còn tệ hơn. Di dị xong, Nem – con trai tôi vẫn nhận được nhiều tình cảm yêu thương của bố mẹ, bạn ấy vui vẻ với cuộc sống. Tôi và chồng cũ có mối quan hệ bạn bè tốt, không có gì khúc mắc. Tôi cũng giữ mối quan hệ tốt với nhà chồng cũ.

Huyền Lizzie bên con trai. Ảnh: NVCC

- Bận rộn với công việc, chị dành thời gian cho con ra sao?

- Nem ở bên nhà nội, cuối tuần tôi mới đón Nem. Ông bà rất tuyệt vời, hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm cháu. Nem thông minh, học giỏi, đó là nhờ ông bà nội.

Nói thật, nếu không được ông bà nội hỗ trợ tôi không có thời gian đi đóng phim luôn. Các mẹ đơn thân khác sẽ vất vả trong vấn đề chăm con, còn tôi không bị áp lực, có thể yên tâm khi đi quay phim xa.

Thường cuối tuần tôi đón Nem đi chơi. Tôi luôn truyền đạt những điều mình muốn với con và Nem rất biết lắng nghe. Nem là người hiểu chuyện, nghe lời, thông minh và rất tình cảm. Tôi tự hào về điều đó.

- Cảm ơn chia sẻ của diễn viên Phan Minh Huyền. Chúc chị có thêm nhiều vai diễn hay!

Theo Nguyệt Cát/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều