#Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân

Phỏng vấn ekip 'Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân': JustaTee sợ bị các fan của Cici mắng, Dừa và Đu Đủ thay đổi nhiều nhất

Ekip 'Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân' cho biết, khi tham gia chương trình, cùng với thời gian, Đu Đủ đã không còn đành hanh, cắn anh Dừa mỗi khi cô bé không vừa ý.

15/08/2022 14:26

Chương trình Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân (Viettel Media sản xuất) đến nay đã lên sóng được 16 tập. Ở mỗi tập của chương trình, khán giả đều thích thú khi chứng kiến các ông bố là các nghệ sĩ Khắc Việt, JustaTee, Đức Thịnh, Lương Thế Thành tự mình xoay xở chăm sóc các con Dừa - Đu Đủ, Cici - Mino, Cà Phê - Tết, Bảo Bảo mà không có bàn tay của người mẹ.

Ngoài sự trưởng thành của các con, chương trình chứng kiến sự thay đổi, trưởng thành của các ông bố cũng như chứng kiến tình cảm ngày càng gắn kết của các cặp bố - con. Cùng với đó, khán giả như nhìn thấy câu chuyện của chính gia đình mình, từ đó mỗi thành viên trong gia đình trở nên đoàn kết, gắn bó, hạnh phúc hơn.

Mới đây, đại diện ekip Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân là đạo diễn Lương Hải Khoa và người phụ trách truyền thông Quỳnh Anh đã chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh chương trình. 

JustaTee thường để ý tới phản hồi của khán giả

Dừa và Đu Đủ thay đổi nhiều nhất

Chương trình Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân đã đi được hơn 2/3 chặng đường, ekip đã nhận được những phản hồi như thế nào từ khán giả và các nghệ sĩ tham gia?

Quỳnh Anh: Bắt đầu từ giai đoạn 'warm up' (khởi động), khán giả đã thể hiện sự háo hức chờ đón bản Việt của 1 show truyền hình rất nổi tiếng ở Hàn Quốc là The return of superman.

Khi những cái tên được tiết lộ như JustaTee và Cici, Khắc Việt và Đu Đủ, Mino… thì mọi người càng mong chờ, muốn được chứng kiến cảnh lúng túng của các bố khi 1 mình ở bên các con mà không có sự có mặt của người mẹ.

Ở những tập đầu tiên, các bố chưa thuần thục với việc trông con, mọi người rất vui, có phần 'hả hê', đồng thời hy vọng các bố hiểu được nỗi khổ của những người mẹ. Nhiều khán giả cũng chia sẻ câu chuyện của họ trong việc trông con cũng như chia sẻ kinh nghiệm dạy con.

Nhiều người còn nói cả gia đình họ cùng xem, từ đó họ chia sẻ với nhau hơn trong việc chăm sóc các con, các cháu.

Khi thấy chương trình mang đến món ăn giải trí, tinh thần cũng như có tính giáo dục cao cho người xem như vậy thì ekip thấy rất vui, bao mệt mỏi tan biến.

Lương Hải Khoa: Có lẽ phản hồi rõ ràng nhất mà ekip nhận được là từ nhà Khắc Việt. Chúng tôi từng nói chuyện với cô Hiền - bà nội của Dừa và Đu Đủ. Cô Hiền đặt câu hỏi rằng các nhà khác thì không sao mà Dừa và Đu Đủ thì cô thấy cứ 'nhếch nhác'.

Tuy nhiên, đó chỉ là giai đoạn đầu khi Khắc Việt chưa có kinh nghiệm chăm 2 con, lại là 2 con sinh đôi nên rất vất vả. Còn ở giai đoạn sau, khi Khắc Việt có nhiều kinh nghiệm hơn, thì sự 'nhếch nhác' đó không còn nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Khắc Việt và 2 bé Dừa - Đu Đủ.

Đây có phải là show truyền hình đầu tiên mà anh Lương Hải Khoa làm về các em nhỏ không?

Lương Hải Khoa: Chính xác, đây là chương trình đầu tiên tôi làm về các em nhỏ. Thực sự rất là khó.

Ai cũng vậy, để hiểu con em mình đã là 1 cái khó, chúng tôi - những người làm chương trình phải hiểu con em của các gia đình khác. Hơn nữa, mỗi em bé ở độ tuổi khác nhau, có tính cách khác nhau.

Ekip chúng tôi vừa làm Sao nhập ngũ - 1 chương trình huấn luyện trong quân đội nên chuyển sang làm về cuộc sống thường nhật của những 'ông bố bỉm sữa' lại càng khó. 

Nhưng sự dễ thương, trưởng thành của các bé, sự tiến bộ của các bố trong việc chăm sóc con, sự ủng hộ của khán giả… là sự động viên, động lực lớn để ekip vượt qua khó khăn.

Trong 4 gia đình thì gia đình nào thường quan tâm, để ý tới các phản hồi của khán giả nhất?

Quỳnh Anh: Đó là JustaTee (cười).

Câu chuyện cuộc chiến giữa bé Cici và bố JustaTee lúc nào cũng thu hút được nhiều dư luận và có rất nhiều ý kiến trái chiều.

JustaTee có nhiều băn khoăn, trăn trở về cách dạy con, về thái độ của mình với các con liệu đã đúng mực hay chưa.

Lương Hải Khoa: JustaTee là người thường xuyên trao đổi với ekip về nội dung sẽ lên sóng trong tập kế tiếp. JustaTee thường hay hỏi chúng tôi là 'Tập sau em bị nói nhiều lắm phải không?' vì JustaTee nhớ rằng mình đã nói điều gì đó với Cici và sợ các fan của Cici 'mắng'.

Đặc biệt, có lần JustaTee nhắn tin hỏi tôi là 'Em làm như vậy có quá lắm không?' và tôi trả lời rằng trong lúc cáu giận thì có lẽ các ông bố đều làm như vậy.

Sau đó JustaTee cũng không nhờ ekip gỡ hay dựng khác đi. Đấy là sự chuyên nghiệp của JustaTee và là sự thẳng thắn của chương trình.

Khi mang những câu chuyện của các gia đình tới khán giả, chúng tôi luôn muốn mang tới sự chân thực nhất, không màu mè, không tô vẽ hay tạo scandal.

Nội dung chú thích ảnh

JustaTee và bé Cici.

Được biết chương trình được ghi hình thành 2 đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 4 tháng, vì thế ekip đã chứng kiến sự lớn lên, thay đổi của các bé. Sự thay đổi của bé nào khiến ekip ấn tượng nhất? 

Lương Hải Khoa: Đó chính là sự thay đổi của Dừa và Đu Đủ. Ở đợt ghi hình thứ nhất, Dừa và Đu Đủ mới khoảng 12-13 tháng tuổi, cả 2 anh em đi lại lẫm chẫm, cái gì cũng tranh giành nhau. Đu Đủ lại rất hay đánh anh Dừa, hơi 1 tí là quay ra cắn anh.

Ở đợt ghi hình thứ 2, Dừa và Đu Đủ hòa thuận, nhường nhịn, đoàn kết với nhau nhiều hơn, Đu Đủ cũng không cắn anh Dừa nữa (cười).

Có thời gian dài ở bên cạnh các bé như vậy nên hẳn giữa ekip với các bé và gia đình cũng có tình cảm gắn bó thân thiết?

Lương Hải Khoa: Những ngày chăm sóc con của các ông bố cũng chính là những ngày cả ekip trở thành bạn đồng hành của họ.

Khi các con khóc, các con ốm, các con không ăn, không ngủ…, không chỉ các bố lo mà cả ekip chúng tôi đều lo.

Đặc biệt là trong lần ghi hình đầu tiên ở nhà Khắc Việt. Ở đêm đầu tiên, cả Dừa Đu Đủ quấy khóc không thể ngủ. Khắc Việt phải bế 2 con ru ngủ và không thể bế 1 lúc cả 2 bé được vì tay anh vừa bị gãy, bế 1 lúc sẽ rất mỏi.

Lúc đó, 1 anh quay phim lớn tuổi nhất ekip và có nhiều kinh nghiệm chăm sóc con nhất đã phụ Khắc Việt bế và ru Dừa ngủ.

Từ những điều nhỏ như vậy mà nảy sinh tình cảm của các bé và gia đình với ekip. Có lúc đang quay như quay ngoài vườn dâu, Dừa cứ trèo lên người các thành viên trong ekip để chơi (cười).

Nội dung chú thích ảnh

Đức Thịnh và bé Tết.

Nội dung chú thích ảnh

Lương Thế Thành và bé Bảo Bảo.

Ekip có dự tính ra mùa 2 của Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân không và gia đình nào sẽ nằm trong danh sách mùa 2 này?

Chương trình chắc chắn sẽ có mùa 2. Tuy nhiên, thời điểm ghi hình cũng như những ông bố nào sẽ tham gia chương trình chúng tôi xin được giữ bí mật.

Cảm ơn anh chị về những chia sẻ!

Theo PV/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều