#Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Phỏng vấn top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Ngọc Châu hiền lành, Thảo Nhi nóng tính, Thủy Tiên không dễ mở lòng

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu 1 Thảo Nhi, Á hậu 2 Thủy Tiên chia sẻ những thông tin thú vị về cuộc thi và những dự định trong tương lai.

04/07/2022 14:18

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 diễn ra vào tối 25/6 vừa qua, 3 cái tên tài sắc vẹn toàn đã được xướng tên ở 3 ngôi vị cao nhất. Danh hiệu Hoa hậu thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Châu, người đẹp Lê Thảo Nhi giành vị trí Á hậu 1 và danh hiệu Á hậu 2 gọi tên Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Nội dung chú thích ảnh

Sau 1 tuần đăng quang, 3 cô gái đã cùng có mặt trong 1 cuộc phỏng vấn để chia sẻ với công chúng những thông tin thú vị xoay quanh cuộc thi cũng như định hướng phát triển của họ trong tương lai.

Luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Chào Ngọc Châu, Thảo Nhi và Thủy Tiên! Cảm xúc của 3 bạn như thế nào sau 1 tuần đăng quang 3 ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022?

Ngọc Châu: Đến bây giờ tôi mới bắt đầu tin là mình đã trở thành Hoa hậu, bởi vì ngay khi đứng trên sân khấu, tôi đã có cảm giác lâng lâng như trên mây, không định hình được mình đang đứng đợi để được gọi tên.

Một tuần lễ bận rận sau khi đăng quang, bây giờ tôi bắt đầu tin rằng mình đang là chủ nhân của chiếc vương miện và đang trên hành trình thực hiện sứ mệnh của nó.

Thảo Nhi: Cũng như Ngọc Châu, tôi và Thủy Tiên sau 1 tuần đã biết mình có vai trò gì trong cuộc thi này, chúng tôi đã tỉnh dậy rồi, mấy hôm trước hơi buồn ngủ (cười).

3 ngôi vị cao nhất có phải là những vị trí mà các bạn dự đoán mình sẽ chạm tới khi đăng ký đi thi không?

Thủy Tiên: Không phải dự đoán mà chắc chắn khi đăng ký đi thi tôi cũng mong muốn mình đi xa nhất có thể. Nhưng vào tới đâu thì không một ai đoán được, phải không chị Ngọc Châu và chị Thảo Nhi?

Ngọc Châu: Khi đến với cuộc thi chúng tôi luôn cố gắng hết mình để hoàn thành những mục tiêu, thử thách mà cuộc thi đề ra.

Mỗi người chúng tôi đều mang sứ mệnh riêng dành cho bản thân mình, đối với tôi thì tôi luôn mong muốn bản thân mình tốt hơn, dù có dừng chân ở bất kỳ vị trí nào thì tôi luôn tin là sau hành trình này tôi chỉ tốt lên mà thôi.

Thảo Nhi từng chia sẻ bạn không nghĩ mình lọt vào top 3, điều này có hơi ngược không vì bạn vốn là 1 người mạnh mẽ, tự tin?

Thảo Nhi: Tôi đã lên kế hoạch đi du lịch sau đêm thi chung kết. Tôi nghĩ mình vào được top 5, được nói lên tiếng nói truyền cảm hứng rồi đi về… ngủ tiếp là vui rồi (cười).

Cuối cùng may mắn đến. Tôi cảm ơn ban tổ chức, ban giám khảo, các fan và những người thương yêu, tin vào tôi đã cho tôi cơ hội để có thể đi xa như thế này.

Mới 1 tuần đăng quang nên để nói về sự thay đổi của các bạn là hơi sớm, nhưng từ tận sâu trong con người của mình các bạn có thấy sự thay đổi gì không?

Ngọc Châu: Điều thay đổi nhiều nhất với bản thân tôi đó là việc tôi thấy mình cần có trách nhiệm nhiều hơn với vị trí mình đang có. Tôi hy vọng trong hành trình sắp tới tôi sẽ thực hiện thật tốt vai trò cũng như trách nhiệm của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Trong hành trình dài trải qua với cuộc thi, áp lực lớn nhất của các bạn là gì?

Thủy Tiên: Tôi nghĩ áp lực lớn nhất của tôi là vượt qua chính bản thân mình. Đôi khi trong cuộc thi tôi không tin vào những lựa chọn của bản thân. Mà khi tôi không dám thử có nghĩa là tôi đã thất bại rồi, còn ngược lại tôi có thể đã có 50% thành công.

Giống như cú xoay ở đêm bán kết, tôi đã suy nghĩ rất nhiều rằng mình có nên thử không. Tôi sợ lỡ bị ngã, bị gặp sự cố với chiếc đầm. Tôi nghĩ tôi đã vượt qua được bản thân mình ngay thời điểm đó và tôi quyết định thực hiện cú xoay.

Ngọc Châu đã quen mặt ở các cuộc thi sắc đẹp khác và cũng đã đạt nhiều giải cao ở các cuộc thi đó. Liệu bạn có bị áp lực phải đạt danh hiệu cao nhất trong cuộc thi lần này - có thể là cuộc thi lần cuối của bạn?

Ngọc Châu: Áp lực duy nhất tôi có là tôi luôn sợ những người yêu thương mình thất vọng. Tôi biết mọi người dành tình cảm lớn cho tôi trong lần trở lại này. Chính vì vậy tôi luôn mong muốn bản thân mình phải làm sao để tốt nhất và tốt lên mỗi ngày, có thể đáp lại sự kỳ vọng cũng như sự tin yêu của mọi người dành cho mình.

Thảo Nhi đã gặp sự cố rơi vương miện khi đăng quang, khoảnh khắc đó bạn có bối rối không?

Thảo Nhi: Tôi cảm thấy bình thường, hơi vui và hơi giật mình thôi (cười). Lúc đó tôi không cố tình làm rơi vương miện, chỉ là do cầm nhiều thứ trên tay quá.

May là vương miện không rơi xuống dưới sân khấu nên mọi thứ lại ổn, vương miện lại được đội lên đầu, lại xinh đẹp (cười).

Khi cuộc thi kết thúc, các bạn có điều gì nuối tiếc không?

Thảo Nhi: Điều mà tôi nuối tiếc là không có nhiều thời gian dành cho bạn bè và gia đình mình sau đăng quang. Ngay sau đêm chung kết chúng tôi chỉ có 2 tiếng để ngủ, sau đó thì thức dậy và đi city tour với mọi người.

Tôi rất vui, rất cảm động khi gặp mọi người nhưng tôi buồn là không tổ chức tiệc với gia đình, bạn bè để chia sẻ niềm vui. Nhưng mặt khác tôi cũng nghĩ là để mấy tuần sau thực hiện tiếp việc này cũng được.

Ngọc Châu: Tôi đồng ý với Thảo Nhi, điều tôi cảm thấy hơi tiếc là tôi chưa sắp xếp đủ thời gian để chia vui với gia đình cũng như những người luôn ủng hộ, yêu thương tôi. Tôi hy vọng trong thời gian tới chúng tôi có thể thực hiện điều đó.

Nội dung chú thích ảnh

Ở đêm chung kết có câu hỏi tôi rất thích mà ban giám khảo đặt ra cho các thí sinh đó là 'Trong 5 năm tới, bạn sẽ là ai?'. Ngọc Châu trả lời rằng bạn sẽ dành những gì tốt đẹp nhất cho các dự án liên quan đến giáo dục, liên quan đến trẻ em. Vì sao trẻ em lại là đối tượng mà bạn ưu tiên nhất trong chặng đường sắp tới của mình?

Ngọc Châu: Thứ nhất, tôi là 1 đứa trẻ trưởng thành từ khu vực nông thôn. Thứ 2, tôi thiếu tình thương của ba từ rất nhỏ, có thể gọi tôi là trẻ mồ côi ba. Tôi hiểu và đồng cảm với việc các em nhỏ khi bị thiếu thốn vật chất, đặc biệt là thiếu thốn tình thương sẽ để lại vết thương tinh thần mà người lớn đôi khi không hiểu hết được. 

Trong thời gian dịch bệnh diễn ra, tôi đi tình nguyện ở TP.HCM, chứng kiến nhiều em bé đột ngột mất gia đình và người thân, tôi cảm thấy rất đồng cảm, muốn chung tay với cộng đồng để mang tới cho các em điều kiện tốt nhất, để các em tiếp tục hành trình của mình.

Tôi tin rằng nếu chúng ta có 1 sự đầu tư chỉn chu, đầy đủ cho trẻ em thì sau này các em sẽ có hướng phát triển tốt.

Trong hành trình diễn ra cuộc thi, mọi người có sự so sánh giữa Ngọc Châu và Thảo Nhi vì cả 2 đều có khả năng đăng quang ngôi vị cao nhất. 2 bạn nghĩ thế nào về sự so sánh đó?

Ngọc Châu: Tôi thấy rất may mắn bởi vì trong hành trình khắc nghiệt chúng tôi nhận được sự yêu thương, ủng hộ của mọi người. Sự so sánh của mọi người thì không tránh khỏi được, cho nên chúng tôi phải đủ tỉnh táo để hiểu được bản thân mình muốn gì và mình sẽ như thế nào, chứ không phải dựa vào sự so sánh của người khác.

Ngọc Châu hiền lành, Thảo Nhi nóng tính, Thủy Tiên khép kín

Có 1 câu hỏi vui cho 3 bạn, đó là 3 bạn có thể 'bóc' 1 tính xấu của người ngồi bên cạnh?

Thảo Nhi: Thật khó để tìm ra điểm gì xấu của Ngọc Châu. Ngay từ lần đầu gặp tôi đã thấy Ngọc Châu là người hiền lành, thân thiện, dễ thương, có nụ cười chân thành - 1 nụ cười đến từ trái tim.

Tuy nhiên, đó là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của Ngọc Châu vì hiền quá có thể bị bắt nạt (cười).

Ngọc Châu: Thảo Nhi rất nóng tính. Trong hành trình sắp tới tôi tin Nhi sẽ giảm bớt mức độ nóng tính của mình.

Thủy Tiên: Chị Thảo Nhi còn là người có nhiều ý tưởng nhưng luôn muốn phải thực hiện ngay nên không có nhiều thời gian nghỉ ngơi trong ngày. Tôi nghĩ chị Nhi cần dành cho mình nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn.

Ngọc Châu: Thủy Tiên là người không bộc lộ hết ra bên ngoài từ những lần đầu gặp, vì thế cần thời gian nữa để có thể hiểu được Tiên, để biết Tiên có tính xấu gì.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi đăng quang, những hình ảnh trong quá khứ của các bạn được công chúng 'đào' lại. Các bạn có thấy áp lực về điều này không?

Ngọc Châu: Tôi không thấy điều đó là áp lực vì tôi nghĩ con người không ai hoàn hảo. Mỗi chúng ta cần phải trải qua những lúc như vậy để khi nhìn lại thấy bản thân lúc đó thật sai, thật tệ và cố gắng thay đổi mỗi ngày.

Thảo Nhi: Tôi rất vui và thấy thú vị khi nhìn lại hình ảnh ngày xưa và bây giờ, tôi thấy được sự thay đổi và phát triển của mình.

Còn thông tin của người thân, bạn bè khi được công chúng quan tâm thì các bạn thấy thế nào?

Ngọc Châu: Với tôi, sau 1 tuần đăng quang thì đến hiện tại bạn bè hay người thân của tôi không bị áp lực gì bởi chúng tôi chia sẻ với nhau hàng ngày.

Tôi hiểu rằng mẹ mình ở dưới quê cũng rất xa lạ trong việc được truyền thông hỏi han 1 số điều. Tôi có hỏi mẹ rằng như vậy thì mẹ có thấy thoải mái không, có thấy khó chịu gì không thì mẹ tôi nói mẹ rất vui vì tôi được quan tâm.

Thủy Tiên: Tôi cũng như chị Ngọc Châu. Sau khi đăng quang thì hình ảnh, thông tin của bố mẹ vẫn ở trên trang cá nhân của tôi, tôi hỏi bố mẹ có cảm thấy thoải mái nếu phóng viên hay khán giả biết đến gia đình mình nhiều hơn không.

Nếu bố mẹ thấy thoải mái thì tôi sẵn sàng để lại những hình ảnh đó vì gia đình là niềm tự hào của tôi.

Ngọc Châu có thể chia sẻ khi bạn giành được vương miện cao nhất, mẹ đã nói gì khi gặp bạn?

Ngọc Châu: Khi gặp mẹ trên sân khấu, mẹ cũng chưa kịp nói gì, chỉ cười và ôm tôi. Nhìn thấy nụ cười của mẹ và cảm nhận vòng tay mẹ ôm mình là đủ để tôi hiểu được tình yêu thương và niềm tự hào của mẹ.

Sau đó mẹ con tôi nói chuyện, tâm sự rất nhiều và mẹ chỉ dặn tôi 1 điều, đó là hãy cố gắng làm sao để hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm đối với cộng đồng, hãy luôn thật tỉnh táo.

Còn Thảo Nhi và Thủy Tiên, gia đình nhắn nhủ gì sau khi các bạn đăng quang?

Thủy Tiên: Sau khi đăng quang chúng tôi phải đi họp báo. Kết thúc họp báo tôi vào hậu trường tìm kiếm bố mẹ, bố mẹ vẫn ở lại đợi tôi đến phút cuối cùng.

Và không cần phải nói gì nhiều, tôi chỉ cần thấy mẹ và em trai cầm hoa, mắt bố rưng rưng và ôm tôi là quá đủ.

Thảo Nhi: Trong đêm thi chung kết tôi không có mẹ bên cạnh vì mẹ tôi phải ở bên Đức để dự lễ tốt nghiệp của em gái tôi, lúc đó chỉ có bà nội và bố.

Tôi nhớ bố chạy lên sân khấu đúng lúc ê-kíp đưa tôi đi dự họp báo nhưng bố xin xin bằng được ê-kíp cho bố được chụp với con gái 1 bức hình, nhìn bố lúc đó như muốn khóc và ê-kíp đồng ý.

Tôi thấy rất cảm động, cảm nhận được ánh mắt của bố tự hào về tôi. Bà nội cũng vậy, bà không nói nhiều mà chạy ra ôm tôi, tôi biết bà tự hào về mình.

Nội dung chú thích ảnh

Mọi người khi nhắc đến Thảo Nhi thường gắn thêm danh xưng là 'rich kid'. Bạn có thấy phiền lòng với danh xưng này không?

Thảo Nhi: Thực ra tôi không thấy phiền gì hết, mọi người cảm thấy vui là được. Tôi cũng nói từ trước đây là tôi không quan trọng danh xưng của tôi là rich kid, rich woman, Á hậu 1 hay là Việt kiều..., tùy mọi người gọi tôi  thế nào thì gọi. Bản  thân tôi vẫn thấy mình là Thảo Nhi Lê thôi.

Thảo Nhi luôn nhận mình là cô gái Việt Nam nhưng bạn sống ở Đức lâu rồi, vậy phong cách bạn đang định hình thiên về hình ảnh cô gái phương Tây phóng khoáng, mạnh mẽ hay người con gái thuần Việt nền nã, đằm tính hơn?

Thảo Nhi: Nói về bề ngoài của tôi, vì tôi thuộc cung Bọ Cạp - 1 cung rất mạnh mẽ và cá tính nên mọi người nhìn vào là thấy ngay tôi mạnh mẽ, đôi khi có người không dám đến gần.

Từ đó phong cách ăn mặc của tôi cũng vậy, không phải phương Tây hay Việt Nam mà từ bên trong tỏa ra tạo thành phong cách mạnh mẽ bên ngoài của tôi.

Tuy nhiên, sâu bên trong tôi vẫn là người tình cảm như mọi phụ nữ Việt Nam, tôi rất quan tâm tới mọi người xung quanh.

Thủy Tiên gắn với câu chuyện giảm cân thành công, tuy nhiên như bạn từng nói bạn phải vượt qua được những định kiến body shaming (miệt thị ngoại hình). Đến bây giờ những người từng body shaming có 1 ai gửi lời chúc hay liên lạc với bạn chưa?

Thủy Tiên: Tôi chưa nhận được lời nào từ những người bạn cũ từng body shaming mình, nhưng tôi cũng không đánh giá họ vì đó là thời điểm 4 năm trước rồi.

Con người có thể thay đổi theo thời gian, tôi nghĩ những lời chê trong quá khứ chỉ là quá khứ thôi, còn hiện tại tôi vẫn có thể gặp lại mọi người, nói chuyện với nhau và tôi cảm thấy bình thường.

Khi bạn giảm cân là do bạn thấy mình cần phải làm như vậy, bạn muốn đẹp, muốn thay đổi, bảo vệ sức khỏe của bản thân hay bạn muốn đánh tan định kiến của mọi người?

Thủy Tiên: Với tôi là cả 2, vì không chỉ 1 lần mà tôi đã thử giảm cân rất nhiều lần và những lần trước đó đều là mong muốn bản thân mình đẹp hơn trong mắt những người đã miệt thị mình.

Khi lên đến đại học tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Tôi thấy những anh chị đi trước họ rất tài giỏi, rất tỏa sáng, tôi mong muốn bản thân tôi cũng được như vậy và tôi bắt đầu hành trình cho tới hiện tại.

Nội dung chú thích ảnh

Cuối năm nay Ngọc Châu sẽ tham dự  cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022, bạn còn ít thời gian để chuẩn bị. Bạn có lo lắng gì không?

Ngọc Châu: Bản thân tôi không quá lo lắng, vì ngoài việc tôi chuẩn bị cho cá nhân mình thì còn có sự hỗ trợ từ phía công ty quản lý. Tôi và công ty đã có 1 buổi họp đầu tiên và vạch kế hoạch, lộ trình rõ ràng để làm sao tận dụng được những gì tôi đang có 1 cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Tôi hy vọng hành trình đến với Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022 của tôi sẽ nhận được sự đồng hành của mọi người.

Thảo Nhi được định sẵn dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2023, bạn định hình phong cách của mình ở cuộc thi đó như thế nào?

Thảo Nhi: Lần này chắc tôi không mang theo 1 cái ghế mà phải mang 1 cái khác đi cùng (cười). Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là tôi vẫn là tôi, vẫn là Thảo Nhi Lê mà mọi người đã quen.

Điều tôi thay đổi là tôi sẽ mặc những bộ đồ như thế nào để nổi bật nhất, khác biệt nhất. Tôi luôn muốn đi con đường của tôi, không muốn đi theo con đường của người khác.

Còn 1 năm nữa nên sẽ có nhiều thời gian, bây giờ tôi phải suy nghĩ thoải mái đã, đến gần thì tôi sẽ tính tiếp (cười).

Thủy Tiên thì sao, bạn có lo lắng hay áp lực nếu tham gia 1 cuộc thi sắc đẹp quốc tế nào đấy? Bạn nghĩ thế mạnh nào của mình mà bạn có thể cho bạn bè thế giới biết?

Thủy Tiên: Hiện tại tôi không biết mình có được đi thi quốc tế hay không, nhưng bản thân tôi thì vẫn đang trong tâm thế nếu có cơ hội thì tôi sẵn sàng.

1 trong những thế mạnh của tôi là tôi còn rất trẻ, tôi học rất nhanh, chỉ cần cho tôi 1 lộ trình cụ thể thì tôi sẵn sàng hoàn thành mọi thứ trong 1 thời gian ngắn.

Hình ảnh Ngọc Châu mang đến Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022 sẽ có gì khác với hình ảnh của bạn ở cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia mà bạn từng tham gia?

Ngọc Châu: Mọi người nhìn tôi ở hiện tại so với tôi của 4 năm về trước thì có thể thấy có sự khác biệt rất lớn. Ngọc Châu hiện tại trưởng thành hơn, quyết đoán hơn, kiên định với quyết định của mình.

Ngọc Châu ở Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022 vẫn là Ngọc Châu của hiện tại nhưng với phiên bản tốt hơn.

Thủy Tiên vừa rồi có chia sẻ bạn không dễ chia sẻ với người lạ, đấy là do tính cách từ nhỏ của bạn hay do bạn đã trải qua những biến cố trong quá trình trưởng thành nên hình thành thói quen như vậy?

Thủy Tiên: Tôi nghĩ là do cả 2. Bản thân tôi không phải là người khó gần đâu, chỉ là khi tiếp xúc với mọi người tôi cần thời gian để nói chuyện, hiểu mọi người hơn thì tôi mới bộc lộ tính cách của mình ra.

Nội dung chú thích ảnh

Khi đã ngồi ở vị trí hiện tại, các bạn khó tránh khỏi những nhận xét tiêu cực, những bình luận ác ý, các bạn có buồn không, làm thế nào để các bạn vượt qua?

Ngọc Châu: Với bản thân tôi, tôi sẽ chia thành 2 thái cực.

Với những bình luận mang tính đóng góp, xây dựng thì tôi sẵn sàng tiếp thu bởi vì tôi biết bản thân mình không hoàn hảo, còn những điểm cần thay đổi để tốt hơn.

Với những bình luận mang tính tiêu cực thì tôi sẽ chọn cách bỏ qua vì tôi không muốn nhận nguồn năng lượng xấu về mình.

Kế hoạch trong 5 năm tới

Hành trình của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa qua là 1 hành trình dài không chỉ với 3 bạn mà với những thí sinh khác. Chủ đề của cuộc thi năm nay là 'Vinawoman', quan điểm của 3 bạn về chủ đề này?

Ngọc Châu: Đây là chủ đề mà bản thân tôi thấy rất thích vì tôi thấy có bản thân mình trong đó. Tôi có sự bản lĩnh, có sự tự tin. Tôi tự tin với chính những gì mình có chứ không phải cố gắng để thành hình mẫu nào đó hay thành hay 1 ai khác.

Tôi nghĩ 'Vinawoman' chính là cô gái luôn biết yêu thương mình, luôn cố gắng để tốt hơn mỗi ngày.

Thảo Nhi: Ở vòng sơ khảo tôi đã trả lời câu hỏi này và đến bây giờ tôi vẫn trả lời như thế. Người phụ nữ Việt Nam đi khắp nơi trên thế giới này có thể tự hào mình là người phụ nữ có kiến thức, có bản lĩnh, có trái tim lớn, tình cảm, thấu hiểu và hiện đại.

Thủy Tiên: Với tôi những 'Vinawoman' là những người phụ nữ Việt Nam phi thường trong những điều bình thường nhất, kể cả họ là ai, họ đang ở vị trí nào.

Có những ý kiến cho rằng hiện nay hoa hậu là 1 nghề, các bạn có nghĩ vậy không?

Ngọc Châu: Bản thân tôi nghĩ 1 cách thực tế rằng công việc nào tạo ra chi phí để trang trải cuộc sống của mình, chia sẻ với người xung quanh, chia sẻ với cộng đồng thì đó là 1 nghề.

Từ trước tới nay tôi luôn hoạt động công việc nghệ thuật, làm người mẫu, thi các cuộc thi sắc đẹp để tìm kiếm cơ hội. Chính vì vậy tôi thấy hoa hậu có thể coi là 1 nghề.

Thủy Tiên: Hoa hậu là 1 danh hiệu, là 1 bàn đạp để người đó có tiếng nói trong cộng đồng chứ không phải bàn đạp để làm gì đó cho bản thân mình.

Nếu tôi không tham gia cuộc thi, tôi nói với các cô gái rằng hãy yêu bản thân mình thì có bao nhiêu người nghe được? Còn khi tôi có tiếng nói thì nhiều người sẽ nghe được tôi hơn và hy vọng rằng hiện tại các bạn đang lắng nghe chúng tôi.

Thái độ của các bạn là thế nào với nghề của mình?

Ngọc Châu: Khi làm bất kỳ 1 công việc nào thì bản thân người đó phải yêu, phải tâm huyết với con đường mình chọn, như vậy mới có thể gặt hái được sự thành công và truyền cảm hứng cho những bạn đi sau.

Tôi hiểu là sẽ luôn có những người yêu thương mình, họ luôn muốn nhìn nhận sự cố gắng, nỗ lực của mình. Khi tôi có đủ sự tâm huyết, quyết tâm, chỉn chu dành cho nghề của mình thì tôi sẽ phát triển và thành công.

Nghề nào cũng có rủi ro, vậy theo các bạn rủi ro của nghề hoa hậu là gì?

Thảo Nhi: Đó là không có nhiều sự tự do, có ít sự riêng tư.

Ngọc Châu: Tôi cũng đồng ý với Thảo Nhi, khi nhận được sự yêu thương lớn từ mọi người thì đồng nghĩa với việc mình sẽ khó giữ sự tự do, sự riêng tư cho bản thân.

Tuy nhiên, bản thân tôi đã có thời gian khá dài hoạt động trong giới giải trí, tôi thấy điều này là bình thường.

Nội dung chú thích ảnh

Trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế sắp tới, mọi người không chỉ kỳ vọng các bạn vào vị trí top 20, top 10 nữa mà kỳ vọng top 5, top 3, thậm chí là giành vương miện cao nhất. Điều này với các bạn là áp lực hay động lực? 

Ngọc Châu: Tôi có cùng kỳ vọng với mọi người (cười). Chính vì tôi có cùng kỳ vọng với mọi người yêu thương mình nên tôi sẽ cố gắng hết sức và không xem đó là áp lực.

Điều gì ở bản thân mà các bạn muốn cải thiện nhất khi đi tham gia các cuộc thi quốc tế?

Ngọc Châu: Bản thân tôi mong muốn có thể cải thiện được vốn tiếng Anh của mình tốt hơn nữa.

Thủy Tiên: 3 người ở đây đều có thế mạnh của riêng mình nhưng với chúng tôi không lúc nào là đủ, chúng tôi luôn muốn đạt mức độ cao hơn, trở thành phiên bản tốt hơn của mình.

Thảo Nhi: Tôi nghĩ 1 con người không hoàn hảo là con người thú vị. Không phải cuộc thi quốc tế hay trong nước thì phải là phụ nữ hoàn hảo mà tôi nghĩ mình phải là người phụ nữ khác biệt.

Công việc trong 5 năm sắp tới của các bạn là gì?

Ngọc Châu: Tôi đã có kế hoạch 5 năm tới cho mình trước khi thi Hoa hậu Hoàn vũ. Sau hành trình tôi may mắn nhận vị trí Hoa hậu thì tôi cố gắng làm sao để sắp xếp kế hoạch thật phù hợp.

Trong 5 năm tới tôi sẽ tiếp tục phát triển trong lĩnh vực giải trí như các công việc MC hoặc điện ảnh, song song đó tôi vẫn có thể phát triển công việc kinh doanh cá nhân.

Thảo Nhi: Tôi muốn tôi vẫn là người truyền cảm hứng.

Tôi thích chia sẻ bí quyết trong cuộc sống của tôi, kể cả những vấp ngã, từ đó giúp những người trẻ có thể sống tốt hơn, dám sống dám làm.

Thủy Tiên: Trước khi tôi đăng ký thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tôi đã có ý định học thạc sĩ và phát triển dự án kinh doanh của mình. Song song đó, câu chuyện giảm cân của tôi được nhiều cô gái nhắn tin hỏi thăm nên tôi cũng muốn có 1 dự án, 1 nền tảng để chia sẻ nhiều hơn về sức khỏe tinh thần. Tôi sẽ dành hết tiền thưởng cho dự án chăm sóc sức khỏe tinh thần này.

Tôi cũng hy vọng trong tương lai tôi sẽ thử sức ở 1 lĩnh vực mới như điện ảnh, MC hoặc gameshow. Có rất nhiều dự định, tôi phải ngồi xuống và bình tĩnh vạch ra lộ trình cho bản thân mình.

1 câu hỏi riêng dành cho Ngọc Châu, đó là trong những bài học từ thời thơ ấu thì bài học nào vẫn ảnh hưởng tới bạn ngày hôm nay?

Ngọc Châu: Đó chính là sự yêu thương, chia sẻ dành cho con của mình. Tôi trưởng thành trong 1 gia đình thiếu tình thương của ba, chỉ có mẹ, chính vì vậy tôi luôn chứng kiến sự hy sinh, đặt bản thân mình phía sau để lo cho con mình của mẹ.

Đức tính đó ảnh hưởng tới tôi, tôi luôn tâm niệm khi trưởng thành mình phải là người tử tế, biết sẻ chia.

Nội dung chú thích ảnh

Câu hỏi riêng dành cho Thảo Nhi, theo bạn, cuộc sống của đàn ông hay phụ nữ dễ dàng hơn?

Thảo Nhi: Câu hỏi này rất hay, khiến tôi nghĩ tới cuốn sách 'Đàn ông đến từ sao Hỏa, phụ nữ đến từ sao Kim'. Cuốn sách này giúp chúng ta hiểu được đàn ông và phụ nữ nhiều hơn.

Tôi nghĩ dù là phụ nữ hay đàn ông thì đều là cá thể trên thế giới này, không quan trọng là nữ hay nam mà cả 2 đều có khó khăn khác nhau để vượt qua. Và quan trọng là họ sống tốt, phát triển bản thân mình.

Câu hỏi cuối cùng xin dành cho Thủy Tiên, bạn muốn thay đổi điểm gì ở ngoại hình của mình?

Thủy Tiên: Về ngoại hình của mình tôi muốn tóc tôi có thể dài nhanh hơn vì tôi mong muốn được hiến mái tóc của mình cho những bệnh nhân ung thư. Bản thân tôi rất sợ máu và đã nhiều lần tôi không hiến máu được, tôi mong muốn làm điều gì đó khác.

Cảm ơn các bạn về những chia sẻ!

Theo Nhóm PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều