#Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân

'Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân': Chia sẻ của Khắc Việt về cách giáo dục con gây chú ý, netizens gật gù đồng tình

Chia sẻ với ê-kíp chương trình, Khắc Việt tiết lộ cách mà gia đình anh giáo dục các con là 'không can thiệp khi 2 bé có tranh chấp' và 'không muốn con trở nên yếu đuối vì thói quen nhường nhịn'.

10/05/2022 18:57

Qua 2 tập vừa lên sóng của Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân, người xem đã được chứng kiến vô số tình huống 'trớ trêu' mà các ông bố phải đối mặt khi một mình chăm sóc các thiên thần nhỏ. Qua đó, netizen cũng thấy được cách dạy con cái của các nam nghệ sĩ.

Tập 2 mới đây đã gây chú ý với cộng đồng mạng bởi quan điểm về cách dạy con của nam ca sĩ Khắc Việt. Cụ thể, 'cuộc chiến' giữa 2 em bé đã xảy ra đúng như trong trailer, người anh Dừa được cộng đồng mạng ưu ái gọi là 'Nam thần thân thiện' lại luôn 'đánh trả' em mỗi khi bị Đu Đủ tranh đồ chơi. Để giải quyết, bố Việt đã lên tiếng nhắc nhở cả 2. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bố chỉ can thiệp để nhắc Dừa không được đánh em và nhắc Đủ không được tranh đồ của anh

Chia sẻ về vai trò 'người phán xử' trong gia đình, nam ca sĩ cho biết, không chỉ anh mà cả bà nội và mẹ 2 bé đều đã thống nhất sẽ 'không can thiệp khi các con có tranh chấp'.

Khắc Việt tiết lộ: 'Tôi quán triệt bà, vợ và cả mọi người rằng khi 2 đứa tranh giành thứ gì đó thì cứ để 2 đứa tranh giành, không can thiệp. Tại sao anh phải nhường em và tại sao em phải nhường anh đồ chơi đó? Nếu mình dạy con mình từ bé là cái gì cũng phải nhường thế thì liệu nó có thành thói quen để con mình sau này lớn lên thành người nhu nhược, đến ước mơ mình bị người khác tranh giành mình cũng sợ, cũng nhường cho người ta không?'.

Nội dung chú thích ảnh

Cách giáo dục của nam ca sĩ nhận được sự đồng tình của không ít khán giả, trong khi nhiều phụ huynh khác thì có quan điểm dạy con nhường nhịn nhau. Ca sĩ Khắc Việt đã đưa ra góc nhìn hoàn toàn mới, còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Video: Khắc Việt chia sẻ về quan điểm giáo dục con

Theo Xoee/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều