R. Kelly đối mặt với án phạt 25 năm tù vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em

Công tố viên liên bang đã đệ trình yêu cầu mức phạt lên 25 năm tù giam đối với chủ nhân bản hit 'I Believe I Can Fly'.

10/06/2022 15:24

Trong hồ sơ nộp cho Tòa án New York, các công tố viên đã trích dẫn tội danh của R. Kelly và khẳng định nam ca sĩ đã 'phạm tội trong nhiều thập kỷ', đồng thời nhấn mạnh 'sự nhẫn tâm coi thường những ảnh hưởng mà tội ác anh ta gây ra đối vưới những nạn nhân'. Theo tờ Chicago Sun Times đưa tin, tập hồ sơ này dài tới 31 trang, nói rõ về các tội ác của R. Kelly với những cáo buộc nghiêm trọng liên quan đến lạm dục tình dục trẻ em.

Nội dung chú thích ảnh

'Hành vi phạm tội lên tới hàng thập kỷ của R. Kelly dường như đã được thúc đẩy bởi sự tự tin rằng tài năng âm nhạc của anh ta sẽ giúp anh ta thoát tội. Trong khi đó, anh ta thực sự đã gây hại, làm nhạc và ngược đãi người khác ngay trước sự nghiêm khắc của pháp luật', hồ sơ từ phía công tố viên nêu rõ.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Zuma Press Wire)

Phía công tố viên cũng ghi rõ những hành vi của chủ nhân bản hit I Believe I Can Fly là 'trơ trẽn, thao túng, kiểm soát và cưỡng ép'. Ngoài ra, các công tố viên cung khẳng định nam ca sĩ không hề tỏ ra hối hận với hành vi của mình. 'Nói một cách đơn giản, tội ác của Kelly đã được tính toán và là hệ quả của việc anh ta hành động trong nhiều năm, lợi dụng tư cách một nhân vật âm nhạc lớn để tiếp cận thanh thiếu niên', hồ sơ tiếp tục ghi, 'Đối tượng của anh ta là những người dễ bị tổn thương và sau đó, anh ta lợi dụng ho cho lợi ích cá nhân và thỏa mãn dục vọng của mình'.

Theo đó, họ đệ trình yêu cầu mức phạt 25 năm tù giam đối với nghệ sĩ này. Chưa dừng lại ở đó, anh cũng bị các công tố viên yêu cầu nộp phạt tiền bồi thường từ 50.000 USD đến 250.000 USD. Đáp lại mức án này, luật sư của nam ca sĩ yêu cầu giảm mức án phạt xuống dưới 14 năm tù. 

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Getty Images)

Nam ca sĩ R&B R. Kelly cùng đồng phạm đã bị kết án lạm dụng tình dục bất hợp pháp phụ nữ và trẻ em từ năm 1999 vào tháng 9/2021. Kết luận này cuối cùng được đưa ra sau nhiều thập kỷ R. Kelly bị tố cáo. Quá trình tố tụng hình sự về vụ việc của R. Kelly bắt đầu vào tháng 8 và kéo dài khoảng 6 tuần với lời khai của hơn 45 nhân chứng. Thực tế, trong nhiều năm qua, công chúng và báo chí thế giới có vẻ như thích thú hơn là kinh hoàng trước những cáo buộc về mối quan hệ không phù hợp với trẻ vị thành niên của nam ca sĩ này, bắt đầu từ cuộc hôn nhân giữa ông và nữ ca sĩ R&B Aaliyah vào năm 1994. Lúc đó, cô mới 15 tuổi.

Chỉ đến khi bộ phim tài liệu mang tên 'Surviving R. Kelly' xuất hiện, sự lên án của công chúng mới trở nên rộng rãi hơn. Trưởng hợp của Kelly cũng trở thành dấu hiệu của thời đại #MeToo, tạo ra tiếng nói cho những người tố cáo, những người luôn thắc mắc liệu câu chuyện của họ trước đó có phải bị phớt lờ do họ là phụ nữ da màu hay không. 

Theo Hà Linh (Theo People)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều