Sao ca nhạc đối mặt án 25 năm tù vì buôn bán tình dục

Các công tố viên Mỹ ngày 8-6 cho rằng ngôi sao ca nhạc R.Kelly xứng đáng phải ngồi tù hơn 25 năm sau khi bị kết tội buôn bán tình dục.

09/06/2022 20:36

Trong một hồ sơ gửi lên Tòa án liên bang ở Brooklyn, New York - Mỹ, các công tố viên cho biết R. Kelly đã lợi dụng tiền bạc, sự nổi tiếng của mình để dụ dỗ trẻ vị thành niên, phụ nữ quan hệ tình dục. Nam ca sĩ này còn thể hiện sự xem thường các nạn nhân và không hề tỏ ra ân hận về hành vi của mình.

'Trong nhiều năm phạm tội, bị cáo dường như tin rằng tài năng âm nhạc có thể giúp ông ta không cần phải tuân thủ theo bất kỳ quy định nào để hạn chế sự thỏa mãn của bản thân. Thế nhưng, các hành vi 'săn mồi', gây hại, làm nhục, lạm dụng người khác đều phải trả giá trước pháp luật' - các công tố viên nhận định.

R.Kelly có nguy cơ nhận án 25 năm tù giam

Các công tố viên cho rằng R. Kelly là mối nguy hại nghiêm trọng đối với công chúng và xứng đáng nhận án 25 năm tù giam cho toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Jennifer Bonjean - luật sư của R. Kelly - nói rằng thân chủ của mình chỉ cần phải ngồi tù dưới 14 năm và sẽ đệ đơn lên tòa để giải thích lý do tại sao lại đề nghị như thế.

R.Kelly bị kết án vào tháng 9-2021 với 9 tội danh, trong đó có buôn bán tình dục và xâm hại tình dục trẻ em.

Ca sĩ R.Kelly tên đầy đủ là Robert Sylvester Kelly, là một trong những người nổi tiếng nhất bị xét xử về tội tình dục trong phong trào '#MeToo', qua những cáo buộc đã đeo bám ông ta từ đầu những năm 2000. Nhiều phụ nữ đã tố cáo ông ta tại các phiên tòa.

R.Kelly là ca sĩ hip hop, R&B, nhạc sĩ, rapper và nhà sản xuất đĩa nhạc người Mỹ

R.Kelly là ca sĩ hip hop, R&B, nhạc sĩ, rapper và nhà sản xuất đĩa nhạc người Mỹ. Ông ta bắt đầu nổi tiếng vào năm 1991 sau khi phát hành đĩa đơn 'She got that vibe' từ album đầu tay 'Born into the 90's'. Nam ca sĩ này có 12 album solo, bán hơn 60 triệu đĩa toàn cầu.

Các ca khúc đình đám của R Kelly là: 'I believe i can fly', 'Gotham city', 'The world's greatest'... Trong suốt sự nghiệp, R Kelly nhận nhiều giải thưởng như Grammy, BET, Soul Train, Billboard, NAACP... và còn ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới.

Theo Minh Khuê (Theo Reuters)/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều