#Sao Nhập Ngũ 2022

Sao Nhập Ngũ 2022 tập 16: Thương binh 'Thị Hòa' đau thấu xương khi bị quân y Puka dẫm vào chân bị thương

Cả chiến sĩ quân y và thương binh đều 'diễn sâu' đến mức khiến các đồng đội không nhịn được cười.

18/06/2022 13:43

google_Tiin.vn

Ở tập 16, các chiến sĩ của Sao Nhập Ngũ 2022 được huấn luyện các kĩ thuật cấp cứu để giúp đồng đội xử lý vết thương trên chiến trường. Các bài học bao gồm: băng vết thương, cầm máu tạm thời, cố định tạm thời gãy xương, hô hấp nhân tạo và chuyển thương hỏa tuyến.

Ở phần thực hành của Puka và Minh Tú, Minh Tú có một sự lựa chọn 'thương binh' cho mình rất an toàn là tiểu đội trưởng Thu Uyên. Puka lại khởi đầu hơi chút sóng gió khi muốn chọn Đại đội trưởng Quang Khải làm thương binh. Đại đội trưởng từ chối vì lý do: 'Tôi là giáo viên đứng lớp, không thể thay thế', khiến Puka đành năn nỉ Hòa Minzy làm thương bình cho mình.

Nội dung chú thích ảnh

Puka muốn 'hàn gắn vết thương lòng' với Đại đội trưởng nhưng bị từ chối.

Trong tình huống cơ động trên chiến trường đang phát triển chiến đấu, Minh Tú và Puka gặp 2 đồng chí bị thương ở phía trước. Địa hình cao ngang tầm người ngồi, hỏa lực bắn ngang tầm đầu, phải vận dụng động tác khom thấp. 2 chiến sĩ ngay lập tức nhập vai. Puka thậm chí còn loay hoay nhìn trước nhìn sau đến mức va vào hộp sắt, ngã ập người vào đôi chân đang bị thương của chiến sĩ Hòa Minzy. Hòa Minzy kêu lên đau đớn trong khi các đồng đội xem thì không thể nhịn được cười.

Nội dung chú thích ảnh

Thương binh có thể bị thương nặng hơn 'nhờ' cú ngã của quân y Puka.

Nội dung chú thích ảnh

Hòa Minzy biểu cảm '7 phần cam chịu 3 phần uất ức', ai nấy bụm miệng cười vì tình huống cứu thương hài hước.

Sau cú ngã vào chân của thương binh, Puka vội vã hỏi thăm đồng đội tuy nhiên cô đã tiếp tục phạm sai lầm khi tì vào chân bị thương của Hòa Minzy. Hòa Minzy liên tục kêu đau và hét lên: 'Cái chân!!! Cái chân!!! Cái chân vừa đạp vào!!!' thì Puka mới nhận ra và hốt hoảng tránh.

Nội dung chú thích ảnh

Hòa Minzy bất lực với 'cô quân y tập sự' Puka.

Đại đội trưởng tiếp tục chỉ huy: 'Quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn đang trong tình huống chiến đấu, có vật che khuất, che đỡ cao ngang tầm người ngồi, lệnh của Đại đội trưởng, 2 đồng chí vận dụng động tác lê, vận chuyển thương binh về phía sau'. Minh Tú và Puka ngay lập tức ôm thương binh cố gắng di chuyển, tuy nhiên các thương cũng 'hết mình' tạo ra cản trở, vì tình hình thực địa có những tình huống thương binh không thể di chuyển, yêu cầu sự linh hoạt, ứng biến và nhanh nhẹn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Puka, Minh Tú 'vật vã' với 2 thương binh

Nội dung chú thích ảnh

Puka ôm Hòa Minzy năn nỉ 'Ôm tôi đi, đừng quan tâm gì hết! Quay lại!'

Cuối cùng, Đại đội trưởng thấy tình huống bế tắc, hô 'Thôi tập!'. Puka thở phào, buông Hòa Minzy, nằm vật ra đất. Đại đội trưởng nhận xét: 'Thực tế ở trên chiến trường, nếu mà thực hiện như vừa rồi là hi sinh cả 2 đồng chí, không hoàn thành được nhiệm vụ.

Quá trình hoạt động trên chiến trường có bom đạn mìn, việc cấp cứu và vận chuyển về tuyến sau bàn giao cho quân y cũng là một phần trách nhiệm của các đồng chí, nên huấn luyện nội dung này các đồng chí phải chú ý.

Về đồng chí Tú và đồng chí Thơ ra thực hiện nội dung, về tư thế, động tác thì cơ bản là được nhưng việc di chuyển thương binh như thế là không được. Quãng đường di chuyển là rất dài, các đồng chí lê như vừa rồi thì không thể đảm bảo đưa được thương binh về.'

Nội dung chú thích ảnh

Minh Tú và Puka chưa thật sự nghiêm túc trong bài thực hành khiến Đại đội trưởng nhắc nhở.

Theo Phong Đăng/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều