Sau khi đổ hết mọi trách nhiệm cho Hoàng gia Anh về giấy khai sinh của bé Archie, Meghan Markle 'muối mặt' khi bị tố nói dối

Meghan Markle bị đánh giá là không ứng xử khôn khéo và ném một 'quả bom' mới vào hoàng gia Anh.

03/02/2021 16:03

Mới đây, một loạt tờ báo Anh đã đưa tin về việc tên chính thức và tên đệm của Nữ công tước xứ Sussex là 'Rachel Meghan' đã bị loại khỏi phần thông tin về người mẹ trong giấy khai sinh của bé Archie, con trai đầu lòng của cặp đôi.

Thay vào đó, thông tin về Meghan lúc này chỉ còn là 'Nữ công tước xứ Sussex'. Ban đầu, người ta cho rằng Meghan cố tình làm theo mẹ chồng, bởi cố Công nương Diana không ghi tên riêng lên giấy khai sinh của con trai mà ghi là Công nương xứ Wales.

Tuy nhiên, mới đây, phát ngôn viên của nhà Sussex phủ nhận Meghan đứng sau chuyện này và tuyên bố: 'Sự thay đổi về tên trong giấy tờ khai sinh của bé Archie hồi năm 2019 là mệnh lệnh từ cung điện. Không phải nữ Công tước hay Công tước xứ Sussex yêu cầu làm như thế'.

Meghan Markle bị tố nói dối.

Meghan Markle bị tố nói dối.

Mặc dù vậy, vào tối ngày 1/2 (giờ địa phương), tờ Sun Online trích dẫn một nguồn tin thân cận hoàng gia khẳng định Buckingham hoàn toàn không liên quan đến sự thay đổi trên mà chính các quan chức thuộc Điện Kensington từng làm việc cho Meghan đứng đằng sau nó.

'Giấy khai sinh của Archie được văn phòng cũ của Công tước và nữ Công tước xứ Sussex sửa đổi khi họ vẫn còn ở hoàng gia. Sự thay đổi này nhằm đảm bảo sự nhất quán của tên và tước hiệu của nữ Công tước cùng với một số giấy tờ riêng tư khác', nguồn tin này nói.

Thông tin mới nhất này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, Meghan Markle một lần nữa lại khiến công chúng thất vọng vì đã nói dối vấn đề của hoàng gia. Một số chuyên gia khác ý kiến rằng, nữ công tước đã xử lý không khôn khéo khi cho người phát ngôn đổ hết trách nhiệm lên hoàng gia với cụm từ 'mệnh lệnh', khiến cung điện vào vai phản diện còn Meghan tiếp tục đóng vai nạn nhân.

Chuyên gia hoàng gia Daniela Elser mới đây tuyên bố rằng Nữ công tước xứ Sussex đã 'ném một quả bom' vào Cung điện với tuyên bố của mình và đã tiếp tục phá hoại 'mối quan hệ' vốn đã rạn nứt với gia đình hoàng gia. Bên cạnh đó, việc Meghan và con trai Archie sẽ ở lại Mỹ, không quay về Vương quốc Anh càng cho thấy việc nữ công tước không mặn mà gì với gia đình nhà chồng.

Vào mùa hè tới đây, hoàng gia sẽ có vài sự kiện quan trọng, bao gồm lễ mừng sinh nhật 100 tuổi của Hoàng thân Philip và sự kiện Trooping The Colour, lễ mừng chính thức nhân dịp Nữ hoàng Elizabeth II tròn 95 tuổi. Harry dự kiến sẽ một mình trở về quê hương vào mùa hè tới đây.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Theo Hồng Nam/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều