Seungri sẽ chính thức được ra tù vào cuối tuần này

Cựu thành viên Big Bang Seungri sẽ mãn hạn tù vào ngày 11/2 tới.

06/02/2023 10:33

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Allkpop)

Sáng nay, các tờ báo của Hàn Quốc đều đăng tải thông tin liên quan tới Seungri Seungri - người đã gây ra nhiều chấn động tại Hàn Quốc cũng như quốc tế khi các tội danh của anh được tiết lộ. Theo đó, cựu thần tượng sẽ được ra tù vào thứ Bảy tuần này, ngày 11/2. Tháng 5/2023, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã chốt mức án dành cho Seungri là 1 năm 6 tháng tù giam. Cựu thành viên của BIGBANG được chuyển từ nhà tù quân sự tới một nhà tù dân sự và chỉ cần ngồi tù thêm 8 tháng nữa kể từ khi bản án được quyết định.

Ở thời điểm hiện tại, khán giả vẫn chưa hết phẫn nộ với những tội danh mà anh phạm phải. Cộng đồng mạng tỏ ra bất bình khi mức án mà Seungri phải chịu là 'quá nhẹ' khi anh bị tuyên án 9 tội danh nhưng chỉ cần ngồi tù 1 năm 6 tháng mà thôi.

Hơn nữa, khán giả còn lo lắng rằng Seungri sẽ sớm tiếp tục các hoạt động giải trí của mình. Mặc dù anh có thể không còn được xuất hiện trên truyền hình với tư cách nghệ sĩ nữa nhưng anh vẫn có thể trở thành một YouTuber nhờ một lượng người hâm mộ đông đảo trước đó. Một số ý kiến khác lại cho rằng Seungri chắc chắn sẽ sống ẩn dật một thời gian, khi công chúng nguôi ngoai và bớt 'thù địch' hơn, anh ta chắc chắn sẽ quay trở lại.

Seungri bị truy tố với tổng cộng 9 tội danh vào tháng 1/2020, bao gồm cả môi giới mại dâm, phát tán nội dung khiêu dâm , tham ô và đánh bạc trái phép. Trong phiên tòa xét xử đầu tiên tại Tòa án quân sự, nam thần tượng đã phải nhận bản án 3 năm tù với đầy đủ 9 tội danh. Sau đó, anh đã nộp đơn kháng cáo và được Tòa án quân sự cấp cao giảm xuống còn 1 năm 6 tháng tù giam.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều