Tiết Cương: Họ nói tôi 'nghệ sĩ hết thời mới làm Youtube'

Với Tiết Cương, làm Youtube là để chia sẻ cuộc sống, cảnh đẹp Việt Nam. Thế nhưng nhiều người bảo rằng, anh hết thời rồi mới đi làm Youtube.

13/05/2022 16:09

Mới đây xuất hiện trong chương trình Lời tự sự, Tiết Cương đã giãi bày nhiều tâm sự về cuộc sống và nghề diễn của mình. Không phải ngay từ đầu, Tiết Cương đã nhận ra tài năng diễn xuất của mình. Khi ấy, anh chỉ biết mình mơ làm họa sĩ, thế là đi thi ngành hàng hải và kiên trúc. Nhưng học rồi mới biết, bản thân không hợp với cả hai nghề.

Những năm tháng ở ký túc xá trường hàng hải, Tiết Cương không nghiên cứu thiên văn địa lý mà chỉ đàn hát, diễn xuất. Nhìn những nghệ sĩ như Hồng Vân, Hồng Đào, Hữu Nghĩa... ở trường sân khấu đi qua, Tiết Cương mê lắm. Vì thế, anh quyết định đi học dự thính vì trường đã quá hạn. Lúc ấy, anh tình cờ học cùng lớp với Việt Hương.

Nội dung chú thích ảnh

Diễn viên Tiết Cương trong chương trình Lời tự sự

Từ trường Hàng hải sang Sân Khấu dự thính được nửa năm thì diễn viên Công Ninh khi ấy bảo 'hai em có năng khiếu lắm, nên thi lại để học chứ học dự thính thì uổng'. Câu nói đó là động lực để Việt Hương cùng Tiết Cương thi lại và điểm ngang bằng với thủ khoa năm đó. Thầy chủ nhiệm của cả hai là diễn viên Minh Nhí. 

Vào nghề muộn nhưng Tiết Cương không quan niệm phải chạy show, diễn nhiều để lấy kinh nghiệm. Anh cho rằng cuộc đời nghề diễn còn dài nên không cần vội vã. Vì vậy, anh chọn kịch bản rất kỹ, phải hay mới làm. Anh cũng không bao giờ đóng 2 phim một lúc. 

Vì thế dù nhận được nhiều kịch bản nhưng Tiết Cương vẫn chọn lọc kỹ càng. 

'Tôi nhận được nhiều lời mời lắm, nhưng tôi cảm thấy kịch bản không thực sự xuất sắc thì tôi không nhận. Thật sự là tôi không 'bào' bản thân, cuộc sống ngoài đời cũng rất chậm rãi chứ không vội vã. Ngay từ khi còn học trong trường sân khấu, dù rất là khổ, không có cơm ăn nhưng tôi cũng không nhận lời đi đóng quần chúng. Không phải là mình chê, nhưng tôi nghĩ khi đã học bài bản rồi thì phải vai đàng hoàng mới đóng. Nhiều người không hiểu, nghĩ tôi chê vai nhỏ, nhưng không phải. Vai nhỏ mà có tính cách, có số phận, tôi vẫn đóng' - nam diễn viên cho biết. 

Nội dung chú thích ảnh

Tiết Cương cho biết anh rất sốc khi đọc những bình luận về mình trên Youtube

Không nhận lời đọc nhiều phim nhưng Tiết Cương lại làm cho riêng mình một kênh Youtube để chia sẻ, gặp gỡ với khán giả. Tuy nhiên, điều đó khiến anh nhận được nhiều bình luận gây sốc. Nhiều khán giả cho rằng, Tiết Cương đã hết thời nên mới phải đi làm Youtube, 'chứ nghệ sĩ biết gì về kỹ thuật mà làm'. 

Theo Tiết Cương, anh dùng Youtube như một cách để bộc lộ bản thân và giao lưu với khán giả. 

Anh nói: 'Tôi làm kênh Youtube để giới thiệu danh lam thắng cảnh, các món ăn ra bạn bè thế giới. Đồng thời, tôi cũng gửi gắm một chút hoài niệm về tuổi thơ của thế hệ 7X. Trước giờ, làm phim thì khán giả chỉ khen chê nhân vật của mình thôi, nhưng trên Youtube thì khán giả nhận xét thẳng thắn về con người của mình luôn. Lúc đọc những bình luận đó, tôi rất sốc'.

Tuy đọc được nhiều bình luận ác ý nhưng Tiết Cương cũng nhận được nhiều thứ. Ví dụ như anh có thêm thu nhập để chi trả tiền xăng đi chợ và nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Nhiều khán giả 9X, 2000 gọi anh là chú hoặc thậm chí là idol. 

Anh kể: 'Một lần tôi đi quay ở Cà Mau, khi đó mới làm Youtube được có 2 tháng thôi, nhưng nhiều người từ tận cùng đất Mũi vẫn biết tôi. Có đoàn khách từ Quảng Ninh vào đó du lịch vẫn nhận ra tôi, làm tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì nghĩ rằng sự lao động nghệ thuật của mình đã có kết quả'. 

>> Xem thêm: Tiết Cương lột xác ngoạn mục sau khi kết hôn với vợ kém 26 tuổi

Theo BN/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều