Trần Đô Linh - nữ diễn viên 'hoành tráng' từ học vấn đến gia thế

Dù sự nghiệp diễn xuất của Trần Đô Linh vẫn chưa được đông đảo công chúng ghi nhận nhưng ít ai biết rằng, trong quá khứ cô nàng luôn cố gắng nỗ lực để chứng minh bản thân.

29/06/2022 13:42

Lọt top 10 sinh viên xuất sắc mục chế tạo vũ khí

Nhiều người bất ngờ khi biết cô diễn viên xinh đẹp kiệm lời họ Trần từng đạt danh hiệu xuất sắc ở một ngành học không liên quan gì đến diễn xuất như vậy.

Nội dung chú thích ảnh

'Hoa hậu giảng đường' Trần Đô Linh với thành tích thi cử khiến nhiều người ngưỡng mộ. - Ảnh: Weibo

Trần Đô Linh thi đậu Đại học hàng không và du hành vũ trụ Nam Kinh (Nam Hàng) với số điểm 621/750. Đây là một con số cực 'khủng' đối với đất nước coi trọng học vấn và điểm số thi cử như Trung Quốc. Với số điểm này, cô nàng đã xuất sắc trở thành một trong số những người điểm cao nhất và danh tiếng về cô nữ sinh xinh đẹp cũng được nhiều người biết tới.

Đặc biệt, lý do cô thi vào ngôi trường nghe đầy tính kỹ thuật này là do… bất mãn với giáo viên. Trong một chương trình phỏng vấn, Trần Đô Linh với vẻ mặt bình tĩnh đã tâm sự rằng, cô thi vào Đại học Nam Hàng là vì không phục giáo viên. Khi đó, giáo viên nói con gái không học giỏi khoa học tự nhiên được nên cô muốn chứng minh cho thầy cô thấy. Sau đó, cô đậu Nam Hàng, khoa Cơ khí điện với số điểm 621. 

Năm 2015, cô lọt vào Top 10 sinh viên xuất sắc nhất trường Nam Hàng, mục chế tạo công trình và vũ khí chuyên nghiệp. Đây là một tiếng vang lớn trong sự nghiệp học hành của Trần Đô Linh, cũng như đã giúp cô chứng minh được cho mọi người thấy không có gì là không thể giải quyết bằng cố gắng.

Năm 2014, khi cô đang là sinh viên năm 3 thì được phát hiện và mời về nữ chính Lý Nhị trong bộ phim điện ảnh Tai trái của đạo diễn Tô Hữu Bằng. Đây cũng là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp của cô. Sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi, cô nàng mới đóng phim nhiều hơn, chuyển sang nghệ thuật thay vì làm kỹ thuật như ngành cô theo học.

Gia thế 'khủng' chống lưng

Mới đây nhất Trần Đô Linh dính phải bê bối bị Hà Siêu Liên - con gái ông trùm sòng bạc Macau tố cố tình tạo sóng gió dư luận, mượn danh bạn diễn Đậu Kiêu để nổi tiếng. Tuy nhiên, cô diễn viên xinh đẹp kín tiếng vẫn không hề hé lời biện hộ hay phân trần.

Nội dung chú thích ảnh

Mang vẻ ngoài nhã nhặn, lịch thiệp, Trần Đô Linh được ví như 'nàng thơ' của các bộ phim cô tham gia - Ảnh: Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ

Nội dung chú thích ảnh

Với xuất thân giàu sang, nữ diễn viên họ Trần được nâng đỡ hết mình trong sự nghiệp - Ảnh: Sina

Nội dung chú thích ảnh

Gương mặt trong sáng của cô rất hợp các bộ phim thanh xuân - Ảnh: Thất Nguyệt và An Sinh

Tuy nhiên, gia thế của cô vẫn bị 'đào' lên. Nhiều người cho rằng, với sự giúp đỡ cực lớn từ gia đình, Trần Đô Linh giàu có không thua kém gì Hà Siêu Liên, cũng không cần mượn danh ai để nổi tiếng.

Được biết, mẹ Trần Đô Linh vốn là người có tiếng trong giới văn học nghệ thuật. Sau khi, biết tin con gái được lựa chọn đóng phim Tai Trái và có niềm vui thích với nghệ thuật phim ảnh, bà đã rất quyết tâm mở đường cho tương lai của con. 

Đầu tiên, bà đầu tư vào công ty giải trí Shanghai Lingrui, trở thành cổ đông lớn thứ 2 công ty. Đây cũng là công ty Trần Đô Linh ký hợp đồng sau khi tốt nghiệp. Nhờ sự hẫu thuẫn lớn như vậy, nữ diễn viên Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ luôn được quan tâm đặc biệt, không thiếu phim mời cô nàng tham gia.

Không những tài nguyên trong công việc dồi dào, Trần Đô Linh còn có cơ hội làm việc chung với những diễn viên hàng đầu như Dương Dương, Bạch Lộc, Vương Tuấn Khải... 

Thậm chí, có nguồn tin cho biết mẹ Trần Đô Linh không chỉ là cổ đông lớn của Shanghai Lingrui, mà còn có 6 công ty lớn khác do bà đứng tên. Điều này đã khẳng định được xuất thân 'lá ngọc cành vàng' của nữ diễn viên họ Trần.

Dù có nhiều ưu ái về vật chất và thông minh, chăm chỉ trong tố chất, nhưng Trần Đô Linh vẫn chưa có nhiều bước tiến lớn trong sự nghiệp. Bộ phim mới đây nhất của cô nàng - Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ lại bị nổi lên nhờ tai tiếng chứ không phải do kịch bản hay diễn xuất. Nữ diễn viên họ Trần vẫn bị chê chưa thực sự diễn tốt, quản lý các biểu cảm chưa nhuần nhuyễn.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm và tính cách mạnh mẽ, luôn muốn chứng minh bản thân của mình, Trần Đô Linh được công chúng đặt niềm tin sẽ tiếp tục rèn luyện trong diễn xuất, tiến bộ hơn nữa trong sự nghiệp.

Theo Minh Anh (Theo Sina)/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều