Xa quê mùa dịch: Tiểu Vy 'chạnh lòng' nhớ Hội An, Phù Bảo Nghi buồn vì 'mắc kẹt' ở Hà Nội

Dù lăn xả trong các bếp ăn từ thiện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, Tiểu Vy vẫn không nguôi lo lắng cho quê nhà Hội An. Còn người đẹp thể thao Bảo Nghi 'kẹt' ở Hà Nội hơn 2 tháng nay vẫn canh cánh hướng về TP.HCM.

23/08/2021 20:06

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Hoa hậu Tiểu Vy cùng nhiều người đẹp rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, lăn xả trong bếp ăn từ thiện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch cũng như người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài việc phụ giúp nấu nướng tại căn bếp từ thiện, Tiểu Vy đôi khi còn làm shipper đi giao cơm. Thế nhưng, mặc dù đang ở TP.HCM và vẫn đang nỗ lực góp sức trong cuộc chiến chống COVID-19 nhưng người đẹp Hội An không nguôi nhớ về quê nhà.

Hoa hậu Tiểu Vy trong bếp ăn từ thiện 

Hoa hậu Tiểu Vy trong bếp ăn từ thiện 

Xa quê mùa dịch: Tiểu Vy 'chạnh lòng' nhớ Hội An, Phù Bảo Nghi buồn vì 'mắc kẹt' ở Hà Nội 1

'Dù sống xa nhà nhưng tôi vẫn là một người con của phố cổ Hội An. Những ngày qua toàn TP. Hội An thực hiện giãn cách xã hội, ngày nào tôi cũng đọc những tin tức về quê hương mình mà thấy chạnh lòng. Vì ở đó có ba, mẹ, em trai và những người thân thương của tôi', Tiểu Vy chia sẻ. 

Người đẹp sinh năm 2000 cũng cho biết, năm nay sinh nhật cô đã nhờ ba mẹ và các dì các chú gửi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn một chút quà, hy vọng mọi người sẽ ấm lòng vượt qua cơn dịch. 'Sài Gòn - TP. Hội An của tôi mạnh mẽ lên nhé, rồi chúng ta sẽ trở lại là những thành phố sôi động, nhộn nhịp. Thời gian này, cả nhà cùng nghiêm chỉnh thực hiện chỉ thị của Chính phủ cũng như thực hiện khuyến cáo 5K', Hoa hậu Tiểu Vy thổ lộ.

Hoa hậu Tiểu Vy gửi những phần quà cứu trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà Hội An.

Hoa hậu Tiểu Vy gửi những phần quà cứu trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà Hội An.

Từ 2 tháng nay, Phù Bảo Nghi - Người đẹp Thể thao Hoa hậu Việt Nam 2020 - không thể trở về TP.HCM vì dịch COVID-19 bùng phát. Người đẹp tâm sự, đầu tháng 6, cô đến Hà Nội để tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình và phòng tập gym theo công nghệ mới của bản thân. Không may khi dịch COVID-19 lại bùng phát tại Hà Nội và cả nước nên cô không thể trở về Tp.HCM cùng với gia đình. 

Cô cũng thừa nhận, rất nhiều lần bản thân cảm thấy khủng hoảng và hơi lo lắng bởi đây là lần đầu tiên xa nhà và ở một mình lâu như vậy. Hơn nữa, cô cũng vài lần phải đối diện với những vấn đề sức khoẻ một mình.

Là một người con của TP.HCM, có những ngày khi xem tin tức về diễn biến của dịch COVID-19 tại quê nhà, cô lo lắng đến mức không ngủ được. Thời gian qua, cô vẫn luôn theo dõi tin tức về dịch bệnh ở TP.HCM và cả nước và mong dịch bệnh ổn định để mọi gia đình được đoàn tụ, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

'Kẹt' ở Hà Nội, Bảo Nghi gửi chút tấm lòng của mình đến các tổ chức từ thiện, bếp ăn từ thiện để mọi người hỗ trợ các bệnh viện dã chiến và người khó khăn tại Sài Gòn

'Kẹt' ở Hà Nội, Bảo Nghi gửi chút tấm lòng của mình đến các tổ chức từ thiện, bếp ăn từ thiện để mọi người hỗ trợ các bệnh viện dã chiến và người khó khăn tại Sài Gòn

'Tôi cảm thấy rất xúc động khi chứng kiến những các anh/chị nghệ sĩ và những người bạn, thời gian qua đã chung tay, góp sức giúp đỡ người dân, tuyến đầu chống dịch. Tôi cũng mong muốn mình có thể ở TP.HCM lúc này và chung tay cùng với mọi người. Không thể góp sức trực tiếp, tôi chỉ có thể gửi chút tấm lòng của mình đến các tổ chức từ thiện, bếp ăn từ thiện để mọi người hỗ trợ các bệnh viện dã chiến và người khó khăn tại Sài Gòn', người đẹp thể thao chia sẻ. 

Hiện tại, Hà Nội đang giãn cách xã hội và thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo từ Bộ Y tế nên Bảo Nghi cũng chỉ ở nhà và ra đường khi thực sự cần thiết như mua thực phẩm, thuốc… Hằng ngày, người đẹp dành thời gian để nấu ăn, tập thể dục, xem phim và đọc sách.

H'Hen Niê làm tình nguyện viên

H'Hen Niê làm tình nguyện viên

Những ngày qua, khi cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đang gồng mình 'chiến đấu' với đại dịch COVID-19, H'Hen Niê tham gia tình nguyện ngay từ những ngày đầu. Cô không ngần ngại bất cứ việc gì từ phát quà, hỗ trợ điều phối tiêm chủng đến bốc vác nặng hay làm shipper cô đều hoạt động tích cực.

Hoa hậu H'Hen Niê chạy xe máy giao hàng giúp bà con TP.HCM, bốc vác những bao tải nặng

Hoa hậu H'Hen Niê chạy xe máy giao hàng giúp bà con TP.HCM, bốc vác những bao tải nặng

Theo An Khánh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều